Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Hôm nay xa em, trời ngoài kia vẫn nắng, gió vẫn lay cành nhưng lòng anh có chút lay động bởi một nỗi buồn man mác không tên. Có lẽ là hồi ức. Anh có một chút nhớ về em – người yêu cũ của anh. Nhưng, chẳng có ai có thể chết đi vì thiếu một người đâu em nhỉ? Chỉ là có chút gì đó buồn buồn, nhớXà Phu nhớ – mông lung, xa xăm. Vậy thôi. Đến cuối cùng thì anh vẫn ổn, em đừng lo. Bởi. Một khi đã trải qua nỗi cô đơn quá lớn, Cung hoàng đạo Xà Phu sẽ thấy mình mạnh mẽ lên thêm, độc lập hơn và bớt yếu mềm, bi lụy.

Cảm ơn em người dưng ngược lối của đời anh – cảm ơn em đã xuất hiện trong thước phim cuộc đời anh dù không kéo dài đến hồi kết, nhưng sẽ làm cho tình tiết trong phim thêm phần phong phú và hấp dẫn. Cảm ơn em đã dạy anh cách đứng lên bằng chính đôi chân của mình mà không gục ngã vì một người mà anh đã từng xem nặng hơn cả bản thân anh. Nhưng giờ anh chợt nhận ra bên đời anh còn rất nhiều người xem anh là tất cả của cuộc đời họ.

Dẫu biết rằng cố quên là sẽ nhớ – Nên dặn lòng cố nhớ để mà quên

Lúc đó dại khờ Cung Xà Phu anh nghĩ em đi rồi em sẽ quay lại, thương yêu lắm không lẽ em lại nỡ rời xa. Thế nên dù chia tay nhưng anh vẫn đợi, đợi em quay về anh hứa sẽ chẳng để em đi thêm một lần nào nữa. Và rồi ngày tháng cứ trôi đi, hết hạ sang thu, hè về đông đến, bóng dáng em vẫn khuất dạng trời mây, uổng công anh nơi này mỏi mòn mong ngóng.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Anh cứ tự nhủ với bản thân, có đủ tin yêu chắc chắn em sẽ quay về, đợi chờ một người mình yêu đâu có gì là hoang phí. Thế rồi thời tuổi trẻ sắp trôi qua, sự già nua đang dần kéo đến khiến anh mỏi mệt mà em chẳng quay về. Lúc này đây anh mới chợt nhận ra là do anh cố chấp, ngốc nghếch đến độ làm một điều không bao giờ có kết quả, tự huyễn hoặc bản thân, dày vò và lãng phí thời gian.

Đã đến lúc anh phải chọn cho mình một tương lai tốt hơn, một lối thoát cho tình yêu không vĩnh cửu.

Đã đến lúc anh phải chọn cho mình một tương lai tốt hơn, một lối thoát cho tình yêu không vĩnh cửu.

Thôi thì vậy đi em nhé! Ngã ba đường tới rồi, mỗi đứa một hướng đi riêng. Em chọn cho mình ngã rẽ không anh, anh chọn cho mình ngã nào đây em khi lòng anh không muốn. Nhưng giờ thì buông bỏ. Đã đến lúc anh phải chọn cho mình một tương lai tốt hơn, một lối thoát cho tình yêu không vĩnh cửu. Chấm dứt cái bến bờ tương lai mà ngày xưa anh và em đã từng xây nên vào mỗi lần hò hẹn cuối tuần nơi góc phố thân quen. Tương lai anh sẽ được xây tiếp trên ngã rẽ của riêng mình nhưng người bên cạnh không phải là em mà sẽ là một người tình mới.

Hạnh phúc được xây nên sau những lần thất bại

Hai ta đâu đã già nua đâu phải không? Em có quyền chọn lựa cho mình bến bờ mà em cho là tốt đẹp. Anh cũng có quyền tìm hạnh phúc bình yên của riêng anh. Đời người có bao nhiêu lần tuổi trẻ để chờ đợi và buồn đau, thương tổn. Ai cũng có đam mê và hoài bão của riêng mình, gạt bỏ nỗi u buồn, gánh vác cả giang san.

Thiếu một người đâu thể chết phải không em?

Thiếu một người đâu thể chết phải không em?

Thiếu một người đâu thể chết phải không em? Khi quyết định đứng lên từ chính niềm đau em đã dành cho anh thuở ấy, anh đã rất bi quan và nghĩ cuộc đời thật tệ, phũ phàng đến mức không thể chấp nhận được. Oán trách ông trời sao khéo trêu ngươi anh, cướp em đi trong chính niềm hạnh phúc anh chưa cảm nhận được vẹn tròn, đầy đủ.

Nhưng. Bây giờ. Cung Xà Phu anh sẽ học cách quên em, sẽ tiếp tục bước đi trên con đường mới anh đã chọn, tìm kiếm những yêu thương đang chờ anh phía trước, những cơ hội mới chắc cũng đang đợi anh nhanh bước tới để còn thành công để còn tạo nên dấu ấn mới của riêng anh như trên con đường cũ ngày xưa anh đã từng nắm tay em in dấu lối em về. Con đường của riêng anh – rộng mở và thênh thang, trời xanh mây trắng. Anh sẽ thật mạnh mẽ để em hiểu rằng: Chính anh là một đích đến an toàn và hoàn hảo mà ngày ấy em đã không nhận ra và vội vàng buông bỏ.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Anh – một anh chàng Cung Xà Phu – đầu đội trời chân đạp đất. Có đủ mạnh mẽ để không yếu mềm bi lụy vì tình yêu. Thiếu đi một người dưng đã từng là người quen không thể làm anh gục ngã. Bởi với riêng anh, còn có nhiều người đáng để anh sống và hy sinh vì họ. Cảm ơn em đã dạy anh cách mạnh mẽ hơn sau những lần vấp ngã. Cách yêu thương bản thân và cách đánh giá một con người.

FAQ

[Total: 10 Average: 5]