Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Cung Xà Phu hay còn gọi là Ophiuchus được coi là một cung hoàng đạo mới hay cung hoàng đạo thứ 13. Cho dù bạn có tin hay không tin vào vị trí và mối quan hệ của mặt trời, mặt trăng, các ngôi sao và các hành tinh có ảnh hưởng gì đến tính cách của bạn hay không thì bạn có thể vẫn biết dấu hiệu chiêm tinh của mình là gì. Cung hoàng đạo bao gồm 12 chòm sao và được chia thành 12 đoạn bằng nhau. Mỗi dấu hiệu chiêm tinh – Cung Bạch Dương, Cung Kim Ngưu, Cung Song Tử, Cung Cự Giải, Cung Sư Tử, Cung Xử Nữ, Cung Thiên Bình, Cung Hổ Cáp, Cung Nhân Mã, Cung Ma Kết, Cung Bảo Bình và Cung Song Ngư – đại diện cho một trong các phân đoạn trong vòng tròn hoàng đạo đã rất đỗi quen thuộc.

Nhưng có khả năng bạn chưa bao giờ nghe nói về hoặc được gọi là Cung Xà Phu (Ophiuchus). Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất cả sự thật về Cung Xà Phu, tại sao Xà Phu lại là cung hoàng đạo thứ 13? Ngày tháng sinh, lịch sử truyền thuyết, đặc điểm tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung hoàng đạo này?

Cung Xà Phu Là Gì?

Cung Xà Phu (tiếng anh: Ophiuchus) còn được gọi là cung hoàng đạo thứ 13, chòm sao thứ 13. Chòm sao Ophiuchus có nghĩa là “người mang rắn” trong tiếng Hy Lạp. Nhà thiên văn cổ đại Ptolemy đã đưa Ophiuchus vào danh sách 48 chòm sao mà ông đã ghi lại vào thế kỷ thứ II. (Nó từng được gọi là Serpentarius, theo tiếng Latinh và có cùng ý nghĩa là con rắn đang vận lộn.) Nó vẫn là một trong 88 chòm sao hiện đại.

Vì Sao Cung Xà Phu Không Được Nhiều Người Biết Đến

Đối với những người luôn cập nhật thông tin tử vi về 12 Cung Hoàng Đạo không hẳn ai cũng biết về sự tồn tại của cung hoàng đạo thứ 13 này.

Mặt trời đi qua chòm sao Ophiuchus trong ba tuần, từ khoảng ngày 30 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 (khiến nó trở thành dấu hiệu trước Nhân Mã) đối với những người chọn coi nó là dấu hiệu hoàng đạo. Việc bổ sung nó vào cung hoàng đạo lần đầu tiên được đề xuất bởi nhà chiêm tinh học Stephen Schmidt vào năm 1970 và nó được đề xuất một lần nữa vào năm 1995. Mặc dù khái niệm về cung hoàng đạo thứ 13 không phổ biến ở phương Tây, nhưng nó đã phần nào phổ biến ở Nhật Bản.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Vào năm 2016, đã có một sự hỗn loạn khi nhiều người dường như tin rằng NASA đã thay đổi cung hoàng đạo và thêm Ophiuchus, nhưng điều đó dường như dựa trên sự hiểu lầm của một bài báo về thiên văn học các chòm sao và sự thay đổi vị trí của các chòm sao theo thời gian dành cho giới trẻ.

Thực tế là từ 3000 năm trước người ở thành Babylon đã ghi nhận có 13 chòm sao trên bầu trời nhưng khi xác định vòng tròn hoàng đạo thì chỉ có 12 chòm sao tương ứng với 12 tháng trong năm. Cuộc tranh cãi bắt đầu khi vào năm 2016 NASA có đăng một bài báo trên Space Place – một trang web giáo dục dành cho trẻ em thuộc quyền quản lý của NASA. Trong bài báo này NASA đã nói về chòm sao thứ 13 khiến nhiều người phải suy nghĩ, liệu tính cách của 12 cung hoàng đạo có bị thay đổi? Liệu có nên đưa cung Xà Phu vào vòng tròn hoàng đạo không?

Chính NASA sau đó đã đăng bài báo “Astrology is not Astronomy” để đính chính lại những gì họ công bố trước đó là về thiên văn học, mà thiên văn học không có gì liên quan đến cung hoàng đạo cả.

Đến thời điểm hiện tại thì việc có chấp nhận Cung Xà Phu có thuộc vòng tròn hoàng đạo hay không còn tùy vào quan điểm của mỗi người. Nhưng theo những gì mình biết thì phần đông

mọi người vẫn ủng hộ vòng tròn hoàng đạo với 12 cung như trước kia.

Mang biểu tượng là hình ảnh người đàn ông giữ rắn – đặc biệt và khác lạ hẳn so với 12 cung Hoàng Đạo còn lại.

Mang biểu tượng là hình ảnh người đàn ông giữ rắn – đặc biệt và khác lạ hẳn so với 12 cung Hoàng Đạo còn lại.

Thông Tin Về Cung Xà Phu

Ngày tháng sinh của Cung Xà Phu: 30/11 – 17/12

Là cung hoàng đạo thứ 13 hay cung hoàng đạo mới.

Biểu tượng: Người đàn ông giữ rắn

Màu sắc: Thích hợp các màu tươi sáng, sặc sỡ

Ngày: Thứ Ba

Tính cách: Tò mò ham học hỏi.

Cung hoàng đạo hợp với Cung Xà Phu: Cung Bạch Dương, Cung Kim Ngưu

Con số may mắn: 12

Đá quý tượng trưng cho Cung Xà Phu: Đá Tourmaline Đen, Đá Moldavite, Đá Brookite, Đá Tanzanite, Đá Thạch Anh.

Loài hoa tượng trưng: Hoa Mẫu Đơn

Nghề nghiệp phù hợp: Nhà giáo, bác sĩ, y sĩ, nhà nghiên cứu, kiến trúc,…

Người nổi tiếng Cung Xà Phu: Ben Stiller, Britney Spears, Amanda Seyfried, Jay Z, Taylor Swift, Vanessa Hudgens,…

Câu nói hay về Cung Xà Phu: “Anyone who stops learning is old, whether at twenty or eighty. Anyone who keeps learning stays young” – Kỹ sư Henry Ford – Bất kỳ ai ngừng học hỏi đều trở nên già cỗi, dù là 20 hay 80. Bất kỳ ai không ngừng học hỏi đều sẽ mãi tươi trẻ.

Đặc Điểm Tính Cách Cung Xà Phu

  • Điểm mạnh: Dũng cảm, thông minh, đầy hoài bão và nhiệt huyết.
  • Điểm yếu: Sống hướng nội ít giao tiếp, muốn làm việc một mình.
  • Cung Xà Phu thích: Thích tự do, thích có không gian riêng, thích khám phá những điều mới, thích ngồi nghiên cứu nhiều giờ liền.
  • Cung Xà Phu không thích: Không muốn bị làm phiền, không thích tiệc tùng ồn ào.

Một số người nói rằng những người sinh ra dưới chòm sao này là sự kết hợp giữa Hổ Cáp và Nhân Mã, hai cung hoàng đạo liền kề với nó. Những người khác tin rằng Ophiuchus tò mò, đam mê và khao khát kiến ​​thức, điều này có thể giải thích tại sao một số bạn ở đây tìm kiếm thông tin này.

Dưới đây là một số từ bạn có thể sử dụng để mô tả về Cung Xà Phu:

  • Hăng hái: Với niềm đam mê của họ, một số người đã cho rằng đây là từ thể hiện tinh thần của một Ophiuchus, một từ tuyệt vời để thể hiện sự nhiệt tình của họ.
  • Ranh mãnh: Vì Ophiuchus có nghĩa là “người mang dấu hiệu rắn”, sẽ không quá khó nếu cho rằng một người sinh ra dưới dấu hiệu Ophiuchus có thể có một số phẩm chất giống như rắn. Có nghĩa là “lén lút, quỷ quyệt hoặc bí mật”, tuy nhiên với một con rắn bạn sẽ không bao giờ làm hại người khác nếu họ không gây ảnh hưởng đến lợi ích của bạn.
  • Ham học hỏi: Bản chất tò mò và khao khát kiến ​​thức, cung Xà Phu là người thích nghiên cứu hoặc đặt câu hỏi, ham hiểu biết, và luôn tò mò.
  • Khó hiểu: Bất kỳ ai tò mò về bản chất của cung Xà Phu đều có thể giới hạn việc trở thành can thiệp. Một người hay can thiệp được “cho để can thiệp; giao thoa; xâm nhập. ” Chúng tôi có cảm giác một người sinh ra dưới dấu hiệu Ophiuchus có thể nghiêng về đặc điểm này. Không có phán xét ở đây!

Ngay cả khi ngày sinh của bạn không thuộc Cung Xà Phu, điều đó sẽ không ngăn cản bạn khơi dậy sự tò mò vô độ của mình đối với các cung hoàng đạo khác.

Xà Phu yêu chuộng phong cách thời trang độc đáo, màu sắc, hoa văn, thích những bộ trang phục sáng màu, và có một gu thời trang “chuẩn” đúng điệu.

Xà Phu yêu chuộng phong cách thời trang độc đáo, màu sắc, hoa văn, thích những bộ trang phục sáng màu, và có một gu thời trang “chuẩn” đúng điệu.

Mang biểu tượng là hình ảnh người đàn ông giữ rắn – đặc biệt và khác lạ hẳn so với 12 cung Hoàng Đạo còn lại. Cung Hoàng Đạo đầu tiên và duy nhất có hình ảnh biểu tượng là con người. Sự xuất hiện của con người là minh chứng cho một sự thay đổi vượt bậc và khác biệt, biểu trưng cho sự theo đuổi nền khai sáng và giáo dục cao hơn.

Xà Phu thể hiện được sự mạnh mẽ, cá tính và độc đáo của riêng mình. Nếu trước đây Thần Nông được vinh danh là người “độc” nhất thì giờ đây ngôi vị quán quân ấy lại chính là Xà Phu – thành viên thứ 13 trong vòng tròn Hoàng Đạo.

Cung Xà Phu đặc biệt yêu thích cái đẹp – Một người lạnh lùng, bí ẩn và khó gần như Xà Phu lại yêu cái đẹp. Tin được không nhỉ? Quả thật đúng! Xà Phu yêu chuộng phong cách thời trang độc đáo, màu sắc, hoa văn, thích những bộ trang phục sáng màu, và có một gu thời trang “chuẩn” đúng điệu.

Là một người am hiểu về kiến trúc và trí tuệ. Thích những chuyên ngành đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mẩn, chi tiết. Họ khát khao cháy bỏng với những đam mê gọi tên là tri thức và họ có tầm nhìn cao xa, có khát khao, có đam mê và có hoài bão.

Trong công việc Xà Phu là người có tâm với nghề, có trách nhiệm với công việc, có nghĩa vụ với bản thân. Bên cạnh đó, Xà Phu còn là những người có sự nhiệt huyết cao độ luôn theo đuổi tới cùng những sở thích và công việc của bản thân.

Tuy nhiên, do bản tính Cung Xà Phu là những người có đời sống nội tâm, thích ở một mình nên thường rất dễ bị cô lập. Sự thành công của Xà Phu đôi khi cũng sẽ khiến nhiều người ghen ghét. Xà Phu còn có bản tính nóng vội, hay lơ là và có sở thích chiếm hữu. Đây là một trong những điểm yếu nhất của cung Hoàng Đạo thứ 13 dễ khiến cho nhiều mối quan hệ bị đỗ vỡ.

Ý nghĩa biểu tượng của Ophiuchus – Cung Xà Phu

Cung Xà Phu – có biểu tượng là người đàn ông giữ rắn, đây là cung Hoàng Đạo duy nhất trong 13 cung gắn hình ảnh với nhân loại. Ophiuchus có nghĩa là “người giữ rắn”. Hình ảnh minh họa là một người đàn ông cường tráng giữ con rắn khổng lồ hướng lên bầu trời.

Trong thần thoại, Ophiuchus là Asclepius, vị thần y khoa, con trai của thần Apollo, có năng lực hồi sinh người chết. E ngại trước quyền năng này, vị thần cai quản địa ngục Hades đã thuyết phục Zeus giết Asclepius bằng một đạo sấm sét. Sau khi chết, Asclepius được đặt giữa các vì sao, trở thành chòm sao trên bầu trời.

Xà Phu được coi là người chữa thương, hoặc bác sĩ, và là biểu trưng cho sự theo đuổi nền khai sáng và giáo dục cao hơn. Đây cũng có thể được tính là những tính cách cơ bản của người thuộc chòm sao này.

Thời cổ đại, người ta đã tưởng tượng ra các hình ảnh từ việc nối các ngôi sao sáng lại với nhau, tạo thành các chòm sao trên bầu trời.

Thời cổ đại, người ta đã tưởng tượng ra các hình ảnh từ việc nối các ngôi sao sáng lại với nhau, tạo thành các chòm sao trên bầu trời.

Theo những hình ảnh công bố mới nhất thì biểu tượng cho chòm sao này đúng như tên gọi Xà Phu của nó, là một người đàn ông đang nắm một con rắn, thân mình chắn giữa chia con rắn làm hai phần đầu và đuôi. Hình ảnh người đàn ông này là có thật trong lịch sử cổ đại của người Ai Cập vào thế kỷ 27 trước Công Nguyên có tên là Imhotep.

Đây được xem là biểu tượng đặc biệt nhất trong 12 cung Hoàng Đạo khi lần đầu tiên có sự xuất hiện của con người, một nhà y khoa đã có những đóng góp vĩ đại cho nền y học thế giới với những phát minh không một ai có thể sánh bằng và cái tên Aesclepius cũng đã được ra đời từ đó.

Những người thuộc cung Xà Phu được đánh giá là những người có trí tuệ đam mê và nhiệt huyết. Một khi Xà Phu đã lựa chọn thì sẽ nhất quyết theo đuổi đến cùng hoài bão của mình. Bên cạnh đó, những người thuộc cung Hoàng Đạo này còn khá am hiểu về những lĩnh vực nghệ thuật yêu màu sắc tươi sáng và có những sáng tạo đáng kinh ngạc. Không những thế, do có nguồn gốc xuất thân là vị thần y khoa, những người thuộc cung Xà Phu đa phần thành công trong lĩnh vực y học, có những đóng góp vĩ đại trong công cuộc tìm ra nguồn sáng cho sức khỏe của nhân loại.

Những người thuộc cung Xà Phu được đánh giá là những người có trí tuệ đam mê và nhiệt huyết.

Những người thuộc cung Xà Phu được đánh giá là những người có trí tuệ đam mê và nhiệt huyết.

Truyền Thuyết Và Vị Thần Bảo Hộ Của Cung Xà Phu

Trong thần thoại Hy Lạp, Ophiuchus được cho là mô tả vị thần Apollo vật lộn với con rắn bảo vệ Oracle of Delphi. Mặc dù huyền thoại đã thay đổi nhiều lần trong nhiều năm, nhưng nó vẫn luôn gắn liền với một người đàn ông và một con rắn.

Các cung hoàng đạo chiêm tinh tiêu chuẩn không bao gồm Ophiuchus. Tuy nhiên, một số nhà chiêm tinh sử dụng cung hoàng đạo này coi đó là cung hoàng đạo thứ 13. Nói một cách đơn giản, vòng tròn cung hoàng đạo, hay cung hoàng đạo tiêu chuẩn dựa trên những phát hiện của Ptolemy và thế giới phương Tây sử dụng, được gắn với các biểu đồ mà Ptolemy đã tạo ra. Ptolemy đã tuyên bố một cách đáng chú ý rằng cung hoàng đạo nên bắt đầu từ nơi mặt trời tọa lạc tại Xuân phân (đây là lý do tại sao ngày tháng bắt đầu và kết thúc của các cung hoàng đạo là khác nhau).

Cung hoàng đạo di chuyển theo thời gian của các chòm sao. Điều đó có nghĩa là ngày của một người sinh dưới cung hoàng đạo Cự Giải cách đây 1.000 năm không giống ngày mà chúng ta coi những người sinh dưới cung hoàng đạo Cự Giải ngày nay — Trái đất đã quay và do đó các chòm sao cũng vậy. Trên thực tế, các ngày tháng chênh lệch nhau một ngày khoảng 70 năm một lần. Mặt khác, vòng hoàng đạo thiên văn, được sử dụng bởi các nhà chiêm tinh học Hindu và những người ở thế giới phương Đông, là một cung hoàng đạo cố định và sử dụng vị trí thực tế của các chòm sao trong chiêm tinh học của họ. Ngày của cung hoàng đạo này không thay đổi.

Trong truyền thuyết khác về bầu trời Hy Lạp, Ophiuchus đại diện cho Asclepius – được cho là bác sĩ đầu tiên – luôn được miêu tả ôm một con rắn lớn. Tùy thuộc vào cách sử dụng, nọc độc của rắn có thể giết chết 1 người hoặc chữa bệnh. Người ta nói rằng Asclepius đã pha chế một loại độc dược từ nọc rắn này, máu của quái vật này và một loại thảo mộc vô danh để khiến người chết sống lại. Điều này khiến các vị thần vô cùng cảnh báo vì nó đe dọa phá hủy trật tự tự nhiên của mọi thứ.

Khi vị bác sĩ tốt bụng đang cố gắng làm cho Thợ săn Orion sống lại, thần của Thế giới ngầm đã cầu xin thần Zeus, vua của các vị thần, hãy xem xét lại các phân nhánh của cái chết của thần chết. Rõ ràng lý lẽ của ông đã làm lung lay vị vua của các vị thần. Zeus tịch thu lọ thuốc, loại bỏ Asclepius khỏi Trái đất và đưa vị bác sĩ tài ba lên bầu trời đầy sao.

Chúng ta hầu như không biết vị thần của Thế giới ngầm đã thực hiện lời kêu gọi của mình như thế nào. Có lẽ ông chỉ nói rằng cái không bao giờ sống không bao giờ chết, và không người phàm nào có thể có cái này mà không có cái kia. Sự vắng mặt của cái chết có nghĩa là sự vắng mặt – không phải là sự liên tục – của sự sống. Sophocles có thể đã thể hiện thông điệp vốn có của thần thoại khi nói:

“Thà chết và ngủ một giấc ngủ không bao giờ thức giấc, còn hơn nán lại khi sự sống của linh hồn không còn nữa.”

Trong mọi trường hợp, mối liên hệ giữa Asclepius với rắn là lý do tại sao đôi khi chúng ta thấy một nhân viên với vết thương do rắn quấn quanh mình tại các phòng khám và bệnh viện.

Vị Trí Thiên Văn Học Của Cung Xà phu

Mặt trời ở trong cung Nhân Mã từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12. Tuy nhiên, trên bầu trời ngày nay, mặt trời ở phía trước của chòm sao thiên văn Cung Xà Phu từ khoảng ngày 30 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12. Vào năm 2019, mặt trời đi vào Cung Xà Phu vào ngày 30 tháng 11 lúc 14:00 UTC (hoặc đối với Múi giờ Trung tâm Hoa Kỳ: ngày 30 tháng 11 lúc 8 giờ sáng CST). Sau đó, mặt trời đi vào chòm sao Nhân Mã vào ngày 18 tháng 12 năm 2019, lúc 20:00 UTC – hoặc lúc 2 giờ chiều. CST.

cung hoàng đạo thứ 13 theo thiên văn học

cung hoàng đạo thứ 13 – cung Xà Phu theo thiên văn học

Cho dù bạn đang nói về các dấu hiệu chiêm tinh hay các chòm sao thiên văn, cung hoàng đạo mô tả vành đai hẹp của các ngôi sao trên mặt cầu sao mà qua đó mặt trời, mặt trăng và các hành tinh di chuyển liên tục. Cung hoàng đạo chạy dọc theo đường hoàng đạo – đường đi hàng năm của mặt trời phía trước các ngôi sao nền. Dải hoàng đạo kéo dài 8 độ về phía bắc và nam của đường hoàng đạo, kéo dài tổng cộng 16 độ chiều rộng.

Mặt trời được cho là đi vào cung Nhân Mã vào khoảng ngày 21 tháng 11, hoặc bất cứ khi nào mặt trời ở chính xác 30 độ về phía tây của điểm hạ chí tháng 12. Sau đó, mặt trời đi vào cung Ma Kết vào ngày 21 tháng 12 hạ chí. Vì vậy, mặt trời đi qua dấu hiệu Nhân Mã trong khoảng thời gian tháng trước và cho đến ngày Hạ chí, bất kể mặt trời chiếu trước Cung Xà Phu từ tuwf ngày 30 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12.

Nhân tiện, điểm Hạ chí di chuyển một độ về phía tây trước các chòm sao hoàng đạo – hoặc các ngôi sao nền – trong khoảng 72 năm. Điểm hạ chí của tháng 12 cuối cùng sẽ di chuyển vào Cung Xà Phu vào năm 2269.

Xác Định Vị Trí Thiên Văn Cung Xà Phu:

Thời điểm tốt nhất để quan sát chòm sao Cung Xà Phu là vào mùa hè ở Bắc bán cầu hoặc mùa đông ở Nam bán cầu. Từ Bắc bán cầu, cuối tháng 7 và đầu tháng 8, chòm sao này xuất hiện trên bầu trời phía nam khi đêm xuống và đầu giờ tối. Nó được nhìn thấy trên bầu trời Tây Nam vào buổi tối mùa thu ở Bắc bán cầu.

Chòm sao khá lớn này lấp đầy khu vực bầu trời ở phía bắc của chòm sao Bọ cạp và ở phía nam của chòm sao Anh hùng Hercules. Nếu bạn đã quen thuộc với ngôi sao sáng nhất của chòm sao Xà Phu là Antares, hãy thử quan sát Cung Xà Phu từ viên ngọc quý của chòm sao này. Người đứng đầu của chòm sao Xà Phu được đánh dấu bởi ngôi sao Rasalhague (Alpha Ophiuchi).

Cung Xà Phu được tham gia vào truyền thuyết và trên bầu trời với chòm sao Xà tinh. Nếu bạn quan sát nó trên bầu trời đêm, bạn có thể thấy đây là một chòm sao trông giống như cái tên của nó: một anh chàng to lớn ôm một con rắn. Cái tên Cung Xà Phu (Ophiuchus) xuất phát từ hai từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là rắn và nắm giữ.

Vào một đêm khi mặt trăng vắng bóng, hãy lấy ống nhòm của bạn và sử dụng chúng để quan sát chòm sao Xà Phu, nằm gần dải Ngân hà và nó như một kỳ quan trên bầu trời sâu thẳm. Ví dụ, Ophiuchus tự hào có nhiều cụm sao cầu. Hai cụm hình cầu dễ dàng nhìn thấy nhất bằng ống nhòm thông thường là M10 và M12. Qua ống nhòm, chúng trông giống như những tia sáng yếu ớt, nhưng với kính thiên văn, bạn bắt đầu nhìn thấy những cụm cầu này chi tiết nhất. Chúng là những thành phố sao khổng lồ có đường kính từ một trăm đến vài trăm năm ánh sáng, chứa đầy hàng trăm nghìn ngôi sao.

Cung Hoàng Đạo Thứ 13 Trong Lịch Sử Và Khoa Học

Chiêm tinh học trước khi trở thành một nghiên cứu khoa học nó thực chất đã là một môn nghệ thuật dùng để lắng nghe và thấu hiểu những điều sâu thẳm từ nội tâm của con người.

12 cung Hoàng Đạo đã ra đời từ chính công trình nghiên cứu khoa học ấy. Dựa theo chu kỳ quay của Mặt Trời các nhà khoa học đã phân chia, sắp xếp các cung Hoàng Đạo vào đúng vị trí phù hợp với từng ngôi sao chiếu mạng và học thuyết chiêm tinh phù hợp với từng người. Đây được đánh giá là một trong những bước ngoặc lớn của hệ thống Chiêm tinh học.

Song, trải qua hàng trăm năm tìm hiểu và nghiên cứu người ta đã phát hiện ra có một số những học thuyết, đánh giá không hoàn toàn phù hợp với mình. Cụ thể thông qua một cuộc khảo sát gần đây số người tin vào thuyết Chiêm tinh học cho biết họ thấy bản thân có nhiều đặc điểm giống với ngôi sao chiếu mạng liền kề hơn là vị trí đã được khoa học phân chia. Việc tại sao lại có sự không trùng khớp này và vì sao đến tận bây giờ mọi người mới nhận ra là câu hỏi khiến những người trong cộng đồng quan tâm đến Chiêm tinh học vô cùng băn khoăn.

Đã hơn 400 năm kể từ khi bất kỳ ai nhìn thấy một vụ nổ siêu tân tinh của một ngôi sao trong dải Ngân hà của chúng ta. Nhưng vào năm 1604, một siêu tân tinh được gọi là Kepler’s Supernova đã phát nổ ngay tại hiện trường, có thể nhìn thấy bằng mắt thường trong 18 tháng. Nó chiếu sáng ở phía nam chòm sao Ophiuchus (chòm sao của cung hoàng đọa thứ 13), không xa Tinh vân Ống.

Siêu tân tinh Kepler năm 1604 xuất hiện sau siêu tân tinh Tycho đã thắp sáng Cassiopeia vào năm 1572. Những siêu tân tinh này đã gửi sóng xung kích vào giới trí thức của châu Âu, những người tin chắc vào quan niệm của Aristotle về một vũ trụ bất biến bên ngoài quỹ đạo của mặt trăng. Tycho Brahe đã thực hiện phép đo thị sai của siêu tân tinh năm 1572, chứng minh rằng nó không thể là một hiện tượng khí quyển. Trên thực tế, siêu tân tinh đã tỏa sáng vượt xa quỹ đạo của mặt trăng. Ngay sau đó Kepler’s Supernova vào năm 1604 dường như đã lái xe về nhà một lần nữa.

Hơn nữa, Tycho Brahe đã đo khoảng cách của một sao chổi vào năm 1577, đồng thời nhận thấy nó ở xa hơn mặt trăng. Những người theo thuyết Aristotle muốn tin rằng sao chổi là chất khí bốc cháy trong bầu khí quyển, nhưng một lần nữa, Tycho lại dội gáo nước lạnh vào ý tưởng về vũ trụ bất biến của Aristotle.

Xà Phu vô cùng thông minh, trí tuệ sắc bén và gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống

Xà Phu vô cùng thông minh, trí tuệ sắc bén và gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống

Sự ra đời của cung Hoàng Đạo thứ 13 – cung Xà Phu

Để trả lời cho những câu hỏi này các nhà khoa học đã thực hiện lại những cuộc nghiên cứu và tìm lại những bộ hồ sơ ghi chép công cuộc tìm kiếm của những người Babylon cổ đại. Cộng đồng người đã tạo ra 12 cung Hoàng Đạo dựa trên đường đi của Mặt trời qua từng chòm sao trong một năm, theo đó giống như loại lịch mà người Babylon sử dụng có 12 tháng, Mặt trời đã xoay quanh 12 cung Hoàng Đạo theo chu kì một năm tựa như chu kì Mặt Trăng xoay quanh Trái Đất.

Cho đến ngày nay người ta vẫn chưa biết quá trình ấy diễn ra như thế nào và vì sao người Babylon có thể nghiên cứu được sự hoạt động của các cung Hoàng Đạo. Nhưng có một sự thật đã làm thay đổi hoàn toàn trật tự của các cung Hoàng Đạo đó là trong quá trình nghiên cứu người Babylon cổ đại đã bỏ đi mất một cung Hoàng đạo thứ 13 – cung Ophiuchus hay còn gọi là cung Xà Phu khiến cho có một vài cung đã bị sắp xếp không trùng khớp.

Lý giải cho vấn đề này, mới đây trên trang  Space Place đã dẫn lời của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ thế giới về sự sắp xếp lại thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo trong đó có 86% người trên thế giới không thuộc về cung trước đó khi có sự xuất hiện trở lại của của cung Hoàng đạo thứ 13.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Con rắn là biểu tượng của cung Xà Phu

Con rắn là biểu tượng của cung Xà Phu

Việc thay đổi này đã làm những người quan tâm và coi trọng vấn đề Chiêm tinh học thực sự hoang mang. Khi cùng một lúc thứ tự 12 cung Hoàng Đạo bị đảo lộn đi kèm theo những thay đổi về ngôi sao chiếu mạng và học thuyết chiêm tinh.

Tuy nhiên, việc để cho cung Hoàng Đạo Xà Phu trở lại là thực sự cần thiết, dù chỉ tồn tại ngắn ngủi trong vòng 19 ngày nhưng Xà Phu sẽ đưa bảng trật tự của 13 cung Hoàng đạo về vị trí đúng nhất của nó. Sự xuất hiện của cung Hoàng Đạo thứ 13 được các nhà khoa học sắp xếp lại. Theo đó Xà Phu sẽ nằm ở vị trí thứ 12 trong tổng số 13 cung Hoàng Đạo bắt đầu từ ngày 29 tháng 11 và kết thúc vào ngày 17 tháng 12.

Ngày Sinh Của Các Cung Hoàng Đạo Khi Có Thêm Cung Xà Phu

Dưới đây là danh sách ngày sinh theo 13 chòm sao hoàng đạo theo tính toán của NASA:

Cung xà phu - cung hoàng đạo thứ 13

Ký hiệu và ngày sinh của Cung Xà Phu – Cung hoàng đạo thứ 13

Tình Yêu Của Cung Xà Phu

Cung Xà Phu ở giữa Cung Bọ Cạp và Cung Nhân Mã nên được có sự quyến rũ vô cùng đặc biệt. Họ có sức hút mãnh liệt, những ai đã trót yêu Cung Xà Phu, dù chỉ nhận được sự hững hờ nhưng vẫn không lỡ buông bỏ như một kẻ si tình.

Nếu bạn muốn chinh phục một anh chàng hay một cô nàng Cung Xà Phu, không có cách nào khác, bạn phải khiến họ nể phục bạn, bạn cần hơn họ về một khía cạnh nào đó trong cuộc sống. Cung Xà Phu có tính tò mò rất cao trong 13 cung hoàng đạo, nên hãy trở thành con người thật bí ẩn nhất có thể trong mắt họ, và đừng bao giờ tỏ ra quỵ lụy vì nó chỉ làm Xà Phu muốn tránh xa bạn mà thôi.

Những người thuộc dấu hiệu cung Xà Phu học không phải là người đặt chuyện tình cảm lên hàng đầu, tình cảm chưa bao giờ được coi là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của họ. Họ luôn cảnh giác và không bao giờ muốn bày tỏ tình cảm đó với người khác. Nhưng một khi họ đã thật lòng yêu một ai đó thì họ rất nặng tình, hay đôi khi là lụy tình một cách mù quáng.

Với cuộc sống hôn nhân gia đình, đôi khi họ cảm thấy áp lực trong đời sống vợ chồng. Tuy vậy những ai đã trót phải lòng Cung Xà Phu thì khi đã yêu họ thật lòng dù bị hờ hững nhưng vẫn không thể buông tay. Tuy nhiên, cung hoàng đạo thứ 13 này cũng là người rất hay ghen trong mối quan hệ tình cảm, khi yêu bạn nên tạo cho cung Xà Phu một cảm giác an toàn.

Cung Xà Phu thuộc tuýp người không đặt nặng vấn đề gia đình và tình cảm. Họ có cách suy nghĩ riêng- thoáng- tự do- không vướng bận. Nếu bạn đã lỡ trót yêu phải một người là cung Xà Phu, bạn phải chịu cái sự hờ hững, vô tâm, lạnh nhạt của họ trong cuộc sống.

Để thay đổi được điều đó trong lòng họ chỉ có một cách duy nhất là bạn phải làm cách nào đó hơn hẳn họ và khiến họ phải nể phục về bạn, một khía cạnh nào đó thôi cũng được, không nhất thiết phải hơn tất cả mọi lĩnh vực đâu. Và nên nhớ một điều, trong chuyện tình cảm với Xà Phu đừng bao giờ yếu đuối, quỳ lụy – điều ấy hoàn toàn không có ý nghĩa với họ.

Xà Phu thuộc tuýp người không đặt nặng vấn đề gia đình và tình cảm.

Xà Phu thuộc tuýp người không đặt nặng vấn đề gia đình và tình cảm.

Trong chuyện tình cảm Xà Phu không phải là tuýp người thích gò bó, trong những mối quan hệ của mình Xà Phu thường có xu hướng buông lơi không thích sự ràng buộc. Nhưng lạ thay, cứ bất kỳ ai lỡ vướng vào Xà Phu thì đặc biệt không thể tách ra được do chính bởi sự quyết rũ và lạnh lùng của họ. Đặc biệt những người thuộc cung Xà Phu nếu bạn muốn giữ lâu dài thì nhất quyết cần phải có một khía cạnh nổi trội hơn bởi với bản tính tò mò, không chịu khuất phục. Đây sẽ là điểm khiến Xà Phu chịu quan tâm đến đối phương của mình.

Độ tương hợp giữa Cung Xà Phu với các cung Hoàng Đạo

Một Cung Bạch Dương thông minh, một Cung Cự Giải tinh tế, một Cung Thiên Bình nhã nhặn và một Thần Nông thẳng thắn sẽ là một trong những cung Hoàng Đạo phù hợp nhất với tính cách khác biệt của Cung Xà Phu. Những cung Hoàng Đạo này sẽ tạo nên những nét tương đồng cho nhau trong cuộc sống.

Riêng những cung Hoàng Đạo như: Cung Bảo Bình, Cung Kim Ngưu, Cung Sư Tử và Cung Xử Nữ thì Cung Xà Phu nên né ra, đừng vướng vào nhau sẽ xảy ra những điều không hay, xảy ra những mâu thuẫn, những xung đột không đáng có.

Trong tình cảm cũng như trong công việc, Cung Xà Phu nên chọn hợp tác chung với những người có cung hoàng đạo hợp với mình để công việc thuận lợi, chuyện tình cảm được hòa thuận. Nếu có con cái hoặc cha mẹ có cung hoàng đạo hợp với mình sẽ giúp gia đình êm ấp, mọi người dễ hiểu nhau hơn không gây xích míc.

Ca sĩ Britney Spears (2/12/1981) - thuộc cung Xà Phu

Ca sĩ Britney Spears (2/12/1981) – thuộc cung Xà Phu

Bạn Bè Và Gia Đình Của Cung Xà Phu

Bạn Bè – Với cá tính mạnh mẽ, lạnh lùng, bí ẩn và sâu xa Cung Xà Phu thuộc tuýp người hướng nội, thích một cuộc sống bình yêu, thích những điều trầm lắng và sâu sắc. Thích được một mình thả hồn vào không gian để được mộng, được mơ, được tận hưởng an vui của đất trời. Chính vì thế Xà Phu chúa ghét những cuộc họp mặt, nhậu nhẹt, ghét những buổi tụ tập ồn ào, huyên náo. Họ thường không có nhiều bạn bè nhưng với những người bạn thân họ luôn sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ bạn bè.

Đứng ở vị trí thứ 12 nên con số may mắn của Xà Phu cũng là số 12, màu sắc yêu thích của Xà Phu thường là đỏ hoặc cam. Những người thuộc cung Xà Phu nên làm bạn với Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Thần Nông. Cung “cạ cứng” với Xà Phu nhất là Song Ngư. Bên cạnh đó Xà Phu nên tránh các cung như Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử và Xử Nữ.

Gia Đình – Là người không giỏi thể hiện tình cảm, ít giao tiếp với những thành viên trong gia đình. Nhưng bản chất họ luôn yêu thương và đặt gia đình lên trên hết. Trong mọi công việc họ làm luôn nghĩ cho các thành viên trong gia đình, luôn muốn là người âm thầm bảo vệ và che chở cho mọi người.

Sự Nghiệp Và Tiền Bạc Của Cung Xà Phu

Cung Xà Phu là biểu trưng cho sự khai sáng và giáo dục cao hơn. Còn là biểu tượng của sự chữa lành, biểu tượng của người bác sĩ. Cung Xà Phu thật sự phù hợp với các ngành liên quan đến giáo dục và bác sĩ, y sĩ. Bên cạnh đó họ còn hợp với các ngành cần sự sáng tạo và tư duy như: Kiến trúc, nhà nghiên cứu,…

Trên đường đời, những người thuộc cung Xà Phu có sự may mắn và nhận được sự yêu thương từ nhiều người nên khả năng thăng tiến trong công việc rất cao. Xà Phu sẽ là một ứng cử viên vô cùng sáng giá nếu họ đang có dự định ứng tuyển vào một vị trí nào đó.

Chính bởi cái tài cái tình trong chính con người của mình đã giúp cho mọi đối phương cảm nhận được ý nghĩa và sự lợi hại của Xà Phu. Đối phương tin rằng họ có thể làm được nhiều điều tốt đẹp cho công việc đang cần sắp tới. Chính con người của Xà Phu đã tạo nên cho đối phương một niềm tin, một cái nhìn thiện cảm để thấy rằng họ đã có một lựa chọn sáng suốt và đúng đắn.

Cung Xà Phu vô cùng thông minh, trí tuệ sắc bén và gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống, giống như có “quý nhân phù trợ” vậy. Đi đến bất cứ nơi nào vào thời điểm ra sao thì Xà Phu vẫn luôn tạo được dấu ấn riêng cho bản thân, không trùng lắp với bất cứ một ai.

Do đó, Xà Phu lại mang trong mình một nhược điểm khá nghiêm trọng đó chính là họ có sự đòi hỏi cao, dễ phê bình những người kém cỏi hơn mình. Mọi người có xu hướng ghen tức với Xà Phu, do bạn được số phận ưu đãi, đường đời suôn sẻ. Số phận định sẵn Xà Phu hướng tới sự vĩ đại, và bản thân bạn cũng cảm nhận được điều đó.

Kết luận

Bạn thấy thế nào? Một Xà Phu quá tuyệt vời đúng không? Vậy Xà Phu có xứng đáng trở thành một thành viên chính thức trong vòng tròn Hoàng Đạo hay không? Hãy tự hào là một Xà Phu bạn nhé! Một Xà Phu mạnh mẽ không yếu đuối, một Xà Phu tài ba không kém cỏi, một Xà Phu thông mình không chậm hiểu, một Xà Phụ trí tuệ không hời hột, một Xà Phu lạnh lùng không vô cảm. Xà Phu – hứa hẹn một sự bức phá ngoạn mục trong tương lai vì một cuộc sống tươi vui và tốt đẹp nhất.