13 cung hoàng đạo

Xà Phu – Ophiuchus – Cung hoàng đạo thứ 13

Với tất thảy chúng ta, đặc biệt là giới tuổi teen đã trở nên quá đỗi thân quen khi nhắc về 3 từ cung Hoàng Đạo. Đây chính là lựa chọn đầu tiên các bạn thường hay theo dõi, tìm đọc về cung Hoàng Đạo của mình. Bởi vì có lẽ horoscope (tử vi) nói lên những điều về bản thân mỗi người “rất chuẩn”.

Chính vì vậy, sự xuất hiện thêm cung Hoàng Đạo thứ 13 đã gây nên một “sự xôn xao” không hề nhẹ trong dư luận. Chắc hẳn có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra khi có sự xuất hiện của cung thứ 13 này. Có phải bạn đang lo lắng cung Hoàng Đạo của mình sẽ bị thay đổi, tất cả sẽ bị đổi thay nếu có sự góp mặt của cung Hoàng Đạo thứ 13 đúng không?

Thật ra đây là một nghiên cứu khoa học hẳn hoi mà người Ả Rập và Babylon đã biết tự rất lâu sự có mặt của cung Hoàng Đạo này. Và sự thật là: chòm sao thứ 13 mang tên Ophiuchus ( 30/11 – 17/12) – Xà Phu đã được các nhà thiên văn học biết đến từ lâu, lịch Hoàng Đạo thiên văn với 13 cung, gồm Xà Phu, gần như không được sử dụng mà người ta chỉ biết đến 12 cung Hoàng Đạo mà không biết còn có sự tồn tại của người em út – Xà Phu.

Thế nên bạn nào lo lắng vì đang là Thiên Yết bỗng dưng thành Thiên Bình; hay Cự Giải bỗng dưng thành Sư Tử, từ Bạch Dương lại hóa Kim Ngưu… thì bạn hãy cứ yên tâm. Bạn sinh ra dưới chòm sao nào thì vĩnh viễn bạn là chòm sao đó. Sự xuất hiện của Xà Phu là điều đáng mừng, chính nó sẽ giúp bạn biết rõ mình thuộc cung nào hơn, tính cách của bạn sẽ được xác định đúng đắn, hợp lý và chính xác hơn. Hãy vui lên về điều này bạn nhé!

Vòng tròn cung hoàng đạo đã bị đảo lộn?

Vòng tròn cung hoàng đạo đã bị đảo lộn?

Ngày sinh của 13 cung Hoàng Đạo

 • Capricorn (Ma Kết): 20/1 – 16/2
 • Aquarius (Bảo Bình): 17/2 – 11/3
 • Pisces (Song Ngư): 12/3 – 18/4
 • Aries (Bạch Dương): 19/4 – 13/5
 • Taurus (Kim Ngưu): 14/5 – 21/6
 • Gemini (Song Tử): 22/6 – 20/7
 • Cancer (Cự Giải): 21/7 – 10/8
 • Leo (Sư Tử): 11/8 – 16/9
 • Virgo (Xử Nữ): 17/9 – 30/10
 • Libra (Thiên Bình): 31/10 – 23/11
 • Scorpio (Thiên Yết): 24/11 – 29/11
 • Ophiuchus ( Xà Phu ): 30/11 – 17/12
 • Sagittarius (Nhân Mã): 18/12 – 19/1

Vậy thực ra Ophiuchus ( Xà Phu ) là ai? Sự xuất hiện của người thứ 13 này có gì đặc biệt?

Ý nghĩa biểu tượng của Ophiuchus – Xà Phu

Cung Xà Phu – có biểu tượng là người đàn ông giữ rắn, đây là cung Hoàng Đạo duy nhất trong 13 cung gắn hình ảnh với nhân loại. Ophiuchus có nghĩa là “người giữ rắn”. Hình ảnh minh họa là một người đàn ông cường tráng giữ con rắn khổng lồ hướng lên bầu trời.

Trong thần thoại, Ophiuchus là Asclepius, vị thần y khoa, con trai của thần Apollo, có năng lực hồi sinh người chết. E ngại trước quyền năng này, vị thần cai quản địa ngục Hades đã thuyết phục Zeus giết Asclepius bằng một đạo sấm sét. Sau khi chết, Asclepius được đặt giữa các vì sao, trở thành chòm sao trên bầu trời.

Xà Phu được coi là người chữa thương, hoặc bác sĩ, và là biểu trưng cho sự theo đuổi nền khai sáng và giáo dục cao hơn. Đây cũng có thể được tính là những tính cách cơ bản của người thuộc chòm sao này.

Thời cổ đại, người ta đã tưởng tượng ra các hình ảnh từ việc nối các ngôi sao sáng lại với nhau, tạo thành các chòm sao trên bầu trời.

Thời cổ đại, người ta đã tưởng tượng ra các hình ảnh từ việc nối các ngôi sao sáng lại với nhau, tạo thành các chòm sao trên bầu trời.

Tính cách đặc trưng của cung Xà Phu

 • Cứng đầu, độc đoán: Người thuộc cung Xà Phu sở hữu cho mình những tính cách độc – lạ-khác thường như chính cái biểu tượng mà nó đang sở hữu. Xà Phu mang bản tính bảo thủ ích kỷ của Thần Nông, cộng thêm chút nóng tính, nông nổi của Nhân Mã. Chính điều ấy nên Xà Phu là người sống thiên về cảm giác cá nhân, một khi họ đã quyết thì có trời cũng không thay đổi được. Trong xã hội, họ được xếp vào danh sách thành phần cứng đầu, bướng bỉnh, bất trị nhất.
 • “Có tật có tài”. Trái ngược với những tính cách trên thì Xà Phu còn sở hữu cho mình nhiều tính cách khiến người khác phải ngưỡng mộ. Xà Phu thường có trí tuệ, sự tinh nhanh và khao khát chinh phục đỉnh cao. Tuy họ có tài thật, nhưng với bản tính đa nghi nên họ ít khi thể hiện ra bên ngoài vì họ sợ người khác sẽ ganh ghét hơn thua với họ
 • Trên thực tế, bạn là người sống hướng nội, thích tận hưởng thời gian một mình. Bạn thường né tránh những cuộc tụ tập xã hội, nơi bạn không nắm quyền chi phối.
 • Xà Phu có sự tỉ mỉ, chi tiết trong công việc, một khi công việc đó họ yêu thích họ sẽ luôn tìm cách nâng niu, bảo bọc và chăm chút nó từng tí một.
 • Xà Phu còn là người có sức hấp dẫn người khác, dễ giận, mau quên. Có tính hài hước. Và đặc biệt, những người thuộc cung Xà Phu luôn có một khát khao, một sự yêu thích cao độ với kiến thức. Họ luôn tìm tòi, khám phá ra những điều mới lạ trong kho tàng kiến thức bao la của thế giới.
MC Thanh Bạch (1/12/1959) thuộc cung Xà Phu

MC Thanh Bạch (1/12/1959) thuộc cung Xà Phu

Tình cảm

Xà Phu thuộc tuýp người không đặt nặng vấn đề gia đình và tình cảm. Họ có cách suy nghĩ riêng- thoáng- tự do- không vướng bận. Nếu bạn đã lỡ trót yêu phải một người là cung Xà Phu, bạn phải chịu cái sự hờ hững, vô tâm, lạnh nhạt của họ trong cuộc sống.

Để thay đổi được điều đó trong lòng họ chỉ có một cách duy nhất là bạn phải làm cách nào đó hơn hẳn họ và khiến họ phải nể phục về bạn, một khía cạnh nào đó thôi cũng được, không nhất thiết phải hơn tất cả mọi lĩnh vực đâu. Và nên nhớ một điều, trong chuyện tình cảm với Xà Phu đừng bao giờ yếu đuối, quỳ lụy – điều ấy hoàn toàn không có ý nghĩa với họ.

Xà Phu thuộc tuýp người không đặt nặng vấn đề gia đình và tình cảm.

Xà Phu thuộc tuýp người không đặt nặng vấn đề gia đình và tình cảm.

Độ tương hợp giữa Xà Phu với các cung Hoàng Đạo

Một Bạch Dương thông minh, một Cự Giải tinh tế, một Thiên BÌnh nhã nhặn và một Thần Nông thẳng thắn sẽ là một trong những cung Hoàng Đạo phù hợp nhất với tính cách khác biệt của Xà Phu. Những cung Hoàng Đạo này sẽ tạo nên những nét tương đồng cho nhau trong cuộc sống.

Riêng những cung Hoàng Đạo như: Bảo Bình, Kim Ngưu, Sư Tử và Xử Nữ thì Xà Phu nên né ra, đừng vướng vào nhau sẽ xảy ra những điều không hay, xảy ra những mâu thuẫn, những xung đột không đáng có.

Ca sĩ Britney Spears (2/12/1981) - thuộc cung Xà Phu

Ca sĩ Britney Spears (2/12/1981) – thuộc cung Xà Phu

Bạn thấy thế nào vì sự xuất hiện của một đứa em út trong gia đình Cung Hoàng Đạo này? Nó không hề mang đến những phút tạp và xáo trộn như lòng chúng ta vẫn nghĩ đâu. Thật ra sự xuất hiện của cung Hoàng Đạo thứ 13 – cung Xà Phu sẽ bổ sung thêm cho sự hoàn hảo và chi tiết, chính xác và rõ ràng cho ngôi nhà chung 13 cung Hoàng Đạo mà thôi.

Chúng ta hãy có cái nhìn tích cực và sâu sắc, sắc nét hơn về ý nghĩa của cung Xà Phu bạn nhé! Rất hân hạnh nhận được ý kiến đóng góp từ các bạn để chúng ta có được cái nhìn chuẩn xác và tinh tế hơn về 13 cung Hoàng Đạo nói chung và cung Xà Phu nói riêng. Chân thành cảm ơn các bạn. 

About the author

Cunghoangdao.info

Nơi chia sẽ những kiến thức thú vị và bí ẩn về Tử vi và cung hoàng đạo và tất cả những gì chia sẽ đều được chọn lọc và xác minh.
Hãy chia sẽ bài viết cho bạn bè nếu thấy hữu ích nhé.
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog!

2 Comments

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.