Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Cung Ma Kết còn được biết đến với tên tiếng anh là Capricorn, những bí mật bí ẩn về tình yêu, sự nghiệp, tiền tài, cuộc sống, gia đình… và mật ngữ của chòm sao này đều sẽ được bật mí một cách chi tiết nhất trong bài viết này. Chòm sao thứ 10 này sẽ đem lại vô vàn điều thú vị và bí ẩn như thế nào hãy cùng đi khám phá nhé.

Tiểu sử Cung Ma Kết

Biểu tượng – kí hiệu Cung Ma Kết

Biểu tượng – kí hiệu Cung Ma Kết

 • Tên Latinh: Capricorn
 • Tên thường gọi: Cung Ma Kết (tên gọi khác: Nam Dương)
 • Kí hiệu: ♑
 • Ngày sinh: 22/12 – 19/01
 • Biểu tượng: Con dê biển
 • Nguyên tố đại diện: Đất
 • Tích cách đặc trưng: Tiêu cực
 • Phẩm chất đặc trưng: Sự bất biến
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ
 • Cung thứ: Thứ 10 trong 12 Cung Hoàng Đạo
 • Màu sắc: Màu xanh đậm
 • Đá tượng trưng: ngọc Lapis
 • Hoa: Hoa pang-xe
 • Hẹn hò với: Cung Xử Nữ
 • Tính cách tiêu biểu: Thông minh chăm chỉ và có kế hoạch rõ ràng
 • Châm ngôn: “Tôi có thể đạt được thành công nhờ vào nỗ lực của mình”
 • Những người nổi tiếng Cung Ma Kết: John Legend, Bradley Cooper, Kate Middleton, Liam Hemsworth, Michelle Obama, Ellen Degeneres

Thế về truyền thuyết Cung Ma Kết bạn đã biết chưa? Tại sao biểu tượng của chòm sao này lại là một chú Dê có cặp sừng nhọn hoắc? Liệu có bí ẩn gì ở đây chăng? Hãy cùng blog khám phá nhé.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=hBAbCRsYvZw” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Tính cách của Cung Ma Kết

Tình cách của Cung Ma Kết

Tình cách của Cung Ma Kết

Thông minh chăm chỉ và có khả năng kiểm soát rất tốt vận mệnh của mình, cung hoàng đạo tháng 1 Ma Kết luôn biết cách để đặt toàn bộ tâm trí của mình vào công việc lẫn cuộc sống cá nhân một cách chuyên nghiệp, họ không bao giờ đổ lỗi hay tìm cách bào chữa cho bất kì sự lơ đễnh nào của mình. Cung Ma Kết được biết đến là những người cực kì cứng đầu, nhưng nếu hiểu theo một cách đơn giản thì họ biết những gì họ muốn và họ biết luôn cách để ứng xử và đối đãi với những người bên cạnh.

Không giống như những người khác, Cung Ma Kết trưởng thành từ một lối sống đầy những quy tắc nghiêm ngặt, họ chia nhỏ cuộc sống của mình ra và cố gắng để hoàn thành tốt nhất mọi thứ. Liệu Cung Ma Kết có thích cuộc sống tự do và buông thả hay không? Câu trả lời chắc chắn là có nhưng họ vẫn biết cách để đặt ra cho mình những quy tắc nghiêm ngặt để hạn chế những ham muốn quá mức của bản thân. Cung Ma Kết là một người cộng sự tuyệt vời, một nhân viên luôn có tràn đầy nguồn năng lượng để vươn lên và cố gắng.

Họ yêu gia đình và những lối sống truyền thống. Cung Ma Kết luôn ép buộc bản thân phải cố gắng để làm mọi thứ trở nên hoàn hảo nhất, họ không bao giờ cho phép bản thân vì nghỉ ngơi mà quên đi cuộc sống ấm cúng với những bữa cơm gia đình. Cung Ma Kết tin rằng bằng cái tâm của người làm ra một thứ gì đó, tình cảm sẽ giúp cho mọi điều trở nên dễ dàng hơn. Sự cầu toàn quá mức nơi con người Cung Ma Kết khiến họ cảm thấy ngột ngạt trong chính cuộc sống đầy quy tắc của mình.

Cung Ma Kết luôn cố gắng tìm cách để tìm thấy một điểm mạnh vượt trội của bản thân so với người khác. Họ muốn chứng minh cho người khác thấy sự vượt trội của họ và những thành tựu họ đạt được từ điều đó.

Cung Ma Kết là những người bạn trung thành, họ hài hước và có những cảm xúc mạnh mẽ. Trong tình yêu Cung Ma Kết là một người bạn đời lý tưởng, họ luôn tập trung hết mức có thể để giúp đỡ người bạn đời của mình, để tìm thấy thành công và hạnh phúc trong cuộc sống của cả hai. Cung Ma Kết luôn cố gắng đi sâu vào mối quan hệ của hai người như cái cách mà họ cố gắng để hoàn thành một cách tốt nhất công việc, họ tin rằng sự khó khăn không phải là rào cản, nó là chìa khóa để giúp mối quan hệ của hai người trở nên tốt đẹp hơn. Thi thoảng bạn sẽ không tìm thấy sự lãng mạn đáng mong đợi ở Cung Ma Kết nhưng nhiều hơn tất cả họ thực sự là những người rất chân thành, họ luôn cố để tạo ra những hành động và sợi dây kết nối trong cuộc sống của hai người và đó là cách để cuộc sống hai người trở nên thú vị hơn.

Cung Ma Kết thực sự là một người rất tuyệt vời! Tên của họ nói lên tất cả:

Ý nghĩa tên gọi Cung Ma Kết – Capricorn

 • C đại diện cho tự tin
 • A đại diện cho phân tích
 • P đại diện cho thực tế
 • R đại diện cho trách nhiệm
 • T đại diện cho thông minh
 • C đại diện cho việc chăm sóc
 • O đại diện cho tổ chức
 • R đại diện cho thực tế
 • N đại diện cho sự gọn gàng

Tài năng đặc biệt nhất của Ma Kết

Cung Ma Kết thông minh có định hướng rõ ràng chi tiết và họ không ngừng cố gắng nỗ lực để đi tìm kết quả cuối cùng cho một câu hỏi nào đó. Thái độ làm việc chăm chỉ của họ có khả năng tạo ra nguồn cảm hứng bất tận cho người khác và cho chính bản thân họ. Cung Ma Kết tin rằng khi họ cố gắng bất kỳ khó khăn nào họ cũng đều có thể vượt qua. Cung Ma Kết luôn sẵn sàng để học hỏi những kỹ năng mới, nhìn nhận những vấn đề mới, bất kì điều gì đó mà họ không biết. Thay đổi với Cung Ma Kết thực sự là một áp lực nhưng họ luôn không ngừng cố gắng bằng mọi cách để đổi mới bản thân. Điều này giúp Cung Ma Kết trở thành bậc thầy trong mọi ngành nghề và họ có kiến thức, có kỹ năng, có bí quyết để tạo ra ấn tượng tốt cho những người mà họ muốn tiếp xúc.

Thách thức lớn nhất với Cung Ma Kết

Cung Ma Kết có yêu cầu rất cao đối với bản thân và họ cũng như thế đối với cả người khác. Họ luôn đặt ra những quy chuẩn khắt khe đối với những mối quan hệ của mình để làm cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn. Cung Ma Kết đôi khi quá xem trọng những nhận định của mình và không cố gắng để mở rộng quan điểm hay nhu cầu của người khác, điều này gây đến một số bất lợi trong cuộc sống của chính họ và cả hai.

Vũ khí bí mật của Cung Ma Kết

Vũ khí bí mật của Cung Ma Kết là sự Kiên Trì

Vũ khí bí mật của Cung Ma Kết là sự Kiên Trì

Sự kiên trì của Cung Ma Kết. Cung Ma Kết tin rằng họ có khả năng làm tất cả mọi điều, họ luôn cố gắng đào sâu và hoàn thành một cách tốt nhất công việc, bất kể là khó khăn mệt mỏi hay tẻ nhạt đên thế nào. Cung Ma Kết có thể làm xuyên đêm nếu như cần thiết khi làm việc họ mang một nguồn năng lượng cực kỳ cao và một sự tập trung cao độ để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

5 lý do hàng đầu để bạn trở thành một Cung Ma Kết

 1. Cung Ma Kết luôn cố một khoản kha khá trong tài khoản của mình. bạn sẽ không bao giờ bị cám dỗ bởi việc mua hàng hay những lợi ích đến từ việc đầu tư.
 2. Tâm trí của bạn lúc nào cũng giống như một chiếc bẫy thép. Bạn không bao giờ quên bất cứ điều gì thuộc về chính bạn và những người quan trọng của bạn ngay cả những câu chuyện nhỏ nhỏ từ nhiều năm trước.
 3. Ngôi nhà của bạn thực sự chính là tổ ấm, cho dù là bạn tự mua hay đi thuê, trông bạn cũng như một nhà thiết kế thực thụ, bạn biết được chính xác những thứ bản thân nên làm, bạn biết được điều gì là phù hợp với bản thân mình ngay cả khi một phòng khách sạn xa lạ bạn cũng cố gắng biến nó trở thành nơi ấm áp như một căn nhà.
 4. Bạn không bao giờ đánh rơi bất cứ thứ gì, mọi thứ đều được bạn ghi nhớ cẩn thận, mật khẩu giấy tờ hay những thứ quan trọng. Điều đó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và trông bạn tỉnh táo hơn.
 5. Bạn là một người giao tiếp khá giỏi. Với khả năng bắt chuyện và sáng tạo ra những câu chuyện nhỏ, bạn thực sự là một người giao tiếp thông minh và văn minh để khiến người khác cảm thấy tốt hơn.

Phong cách sống của Cung Ma Kết

Phong cách sống của Cung Ma Kết

Phong cách sống của Cung Ma Kết

Cung Ma Kết trong cuộc sống của bạn

Quà tặng tốt nhất: Nến! Nến làm cho một nơi nào đó trông giống như một ngôi nhà thực thụ, mặc dù là người khá khô khan nhưng với Cung Ma Kết, nến có khả năng tạo ra một loại sức hút kì lạ, sự thân thiện dịu dàng và không ồn ào đó mang đến cho Cung Ma Kết một cảm giác ấm cúng thật sự, thứ ánh sáng ngọt ngào phát ra từ những ngọn nến làm Cung Ma Kết cảm thấy thoải mái hơn.

Sự chăm sóc tốt nhất: Cung Ma Kết thích nhất là móng tay và móng chân của mình, sẽ thật tốt nếu nó luôn được chăm sóc bằng các gọi dịch vụ đánh bóng cắt gọt và sử dụng chế độ dưỡng da đặc biệt. Cung Ma Kết luôn muốn mình có một đôi bàn tay thon gọn, đó là nơi bắt đầu mọi cảm xúc của họ. Điều gì khác có thể thay đổi nhưng quan điểm của Cung Ma Kết về đôi bàn tay đẹp mãi mãi là như vậy.

Loại thức uống yêu thích nhất: Một loại rượu vang trắng nhẹ nhàng tinh tế có thể nhấm nháp và thưởng thức trong suốt bữa ăn, Cung Ma Kết đánh giá rất cao loại thức uống này. Những loại nước uống mang màu sắc lấp lánh cũng khiến họ thích thú, Cung Ma Kết không có những đòi hỏi quá đắt tiền hay sang trọng. Họ không muốn chi quá nhiều tiền vào khoảng này.

Cung Ma Kết thư giãn như thế nào?

Điều khiến Cung Ma Kết thích thú nhất là được làm những công việc yêu thích của mình và ghi chép lại những thành quả mà bản thân làm được. Đối với họ công việc không được xem như một nhiệm vụ bắt buộc mà đó là cách để họ từng bước chinh phục thế giới của mình, Cung Ma Kết yêu cảm giác hoàn thành một công việc, giải quyết một dự án hay nấu một bữa ăn phức tạp. Nó dường như chính là cách để khiến cho tâm trí họ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Sinh ra thuộc về nguyên tố đất, Cung Ma Kết thích sử dụng sức mạnh từ bàn tay của mình, họ thích thú được làm mọi thứ. Cung Ma Kết thích cuộc sống bận rộn với những mục tiêu của mình, nếu muốn làm Cung Ma Kết vui hãy giao công việc cho họ, và thi thoảng những cuộc chạy marathon hay vận động ngoài trời là cách để họ thư giãn.

Cuộc sống xã hội của Cung Ma Kết

Cung Ma Kết có một nhóm nhỏ những mối quan hệ quan trọng, bạn bè và những người mà họ quan hệ từ khi còn rất nhỏ. Cung Ma Kết tin vào sức mạnh của tình bạn, tình cảm chân thật giữa những người bạn trải qua mọi điều cùng nhau và tạo dựng lòng tin cho nhau suốt đời. Cung Ma Kết có xu hướng thích làm việc với những người bạn thực sự tin tưởng của mình, họ không thích đám đông. Cung Ma Kết đôi khi có thể rất khó hiểu nhưng sâu thẳm bên trong họ luôn cần một người ở bên cạnh để lắng nghe và sẻ chia. Cung Ma Kết bận rộn trong chính những mối quan hệ xã hội của mình nhưng đôi khi Cung Ma Kết cũng thích được chìm đắm trong cuộc sống vui vẻ một mình, đó không phải là cuộc sống cô độc mà đó là cách để họ lặng lẽ ngồi ở thế giới của mình và tìm cách nạp thêm nhiều năng lượng.

Mùa yêu thích của Cung Ma Kết

Mặc dù được sinh ra vào mùa đông nhưng Cung Ma Kết lại yêu thích mùa hè, họ thích những buổi cắm trại dã ngoại, những buổi đi bộ đường dài và dành cả đêm để tận hưởng không khí mát mẻ ở ngoài trời. không ngạc nhiên khi nói rằng sự thú vị của thiên nhiên mang đến cho Cung Ma Kết một cảm giác cực kỳ thoải mái. Cung Ma Kết thích dành nhiều giờ ngồi sưởi nắng dưới ánh mặt trời, họ thích những bữa ăn bên ngoài, nơi có thể thoải mái tùy chọn những hương vị mà mình yêu thích.

Các kỳ nghỉ tốt nhất cho Cung Ma Kết

Cung Ma Kết yêu thích những kỳ nghỉ nơi mà mình có thể bỏ lại phía sau mọi mệt mỏi, áp lực  và những kỳ nghỉ luôn được Cung Ma Kết đặt nên hàng đầu. Cung Ma Kết cũng thích những khóa rèn luyện sức khỏe, họ có thể học một kỹ năng mới nào đó trong lúc đi du lịch. Ví dụ như một lớp học nấu ăn ở miền Nam nước Pháp là một cách tuyệt vời để Cung Ma Kết tạo ra những thứ tuyệt vời cho bản thân thưởng thức.

Màu sắc mang lại năng lượng cho Cung Ma Kết

Thông minh, phóng khoáng và khả năng kết nối tốt, Cung Ma Kết cần đến những màu sắc nền tảng để tạo ra cho mình một thế giới mới, những màu sắc có thể giúp họ kết nối một cách tốt nhất với thế giới của chính mình. Cùng điểm qua xem màu sắc nào mang lại cho Cung Ma Kết nguồn năng lượng mà họ cần.

♦ Màu xanh đậm: Màu xanh đậm biểu thị sự thông minh của Cung Ma Kết, chúng có thể diễn tả được đầy đủ sự tinh tế phía sau sự bình lặng của Cung Ma Kết. Sự bình tĩnh và khả năng kiểm soát tốt mọi vấn đề của Cung Ma Kết giúp họ trông giống như đại dương bao la ngoài kia, có rất nhiều điều kì bí mà không phải ai cũng có đủ sức để khám phá.

♦ Màu trắng: màu đen hay màu trắng mang đến cho Cung Ma Kết một thế giới với cảm giác thực sự hoàn hảo. Màu trắng là một màu sắc tuyệt vời để thúc đẩy Cung Ma Kết làm việc hiệu quả nhất.

♦ Màu nâu: một dấu hiệu đặc trưng của Trái đất, nhiều người nói màu nâu là đại diện cho sự u tối nhưng hoàn toàn ngược lại màu nâu biểu hiện cho sự tinh tế vẻ đẹp và cường độ làm việc chăm chỉ của Cung Ma Kết. Màu sắc này có thể giúp Cung Ma Kết đạt được những điều mà bản thân mà mình mong muốn.

♦ Màu xanh lá cây: Một màu hoàn toàn khác biệt, Cung Ma Kết cần một thứ dịu dàng nhẹ nhàng có thể giúp họ cảm thấy an tâm hơn và giữ chân họ trong một vòng tròn an toàn đặc biệt là khi cuộc sống của họ trở nên hỗn loạn và không ổn định.

Những màu sắc mà Cung Ma Kết nên tránh là:

♦ Màu đỏ: Màu đỏ có vẻ là màu sắc quá hỗn loạn và nổi bật so với con người Cung Ma Kết họ khó có thể gắn kết với loại màu sắc này.

♦ Màu vàng: Sự lấp lánh của màu vàng không phù hợp với Cung Ma Kết, sự sặc sỡ làm áp đảo đi sự dịu dàng tinh tế vốn có của nó.

♦ Màu cam: Tương tự như màu đỏ, màu cam có thể quá áp đảo và không phù hợp với Cung Ma Kết, chúng làm mất đi sự tinh tế và có thể làm giảm đi nguồn năng lượng của Cung Ma Kết.

Cung Ma Kết và bạn bè

Cung Ma Kết và những mối quan hệ xã hội

Cung Ma Kết và những mối quan hệ xã hội

Phong cách của Cung Ma Kết trong tình bạn

Sự trung thành, lòng yêu thương và tôn trọng tuyệt đối vào những giá trị truyền thống, sự hài hước của Cung Ma Kết là chìa khóa để tạo dựng nên những mối quan hệ xã hội đậm chất rất riêng, Cung Ma Kết là một người cực kỳ tin tưởng vào tình bạn và là người khá nghiêm túc trong những mối quan hệ xã hội của mình. Họ thích được chăm sóc và quan tâm bạn bè, cùng nhau ăn một bữa ăn tối, dọn dẹp nhà cửa cùng nhau hay cùng nhau làm những điều nhỏ nhặt để cho cuộc sống của mình trở nên vui vẻ hơn. Cung Ma Kết luôn tìm mọi cách để giúp đỡ bạn bè để họ có thể phát triển đến một ngưỡng tối đa, họ không ngại cho bạn bè biết những điều họ không hài lòng nơi việc làm nơi hành động của mình.

Cung Ma Kết không gây sự chú ý nơi người khác bằng những hành động tiêu cực, họ sẽ dùng chính những cử chỉ nhẹ nhàng thân thiện để khiến cho một mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Khi bạn quên sinh nhật của Cung Ma Kết thay vì cáu gắt họ sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở bạn, họ tin vào sự thẳng thắn có thể gắn kết được mọi người lại với nhau. Cung Ma Kết biết bản thân không thể lúc nào cũng có thể vui vẻ và đáp trả sự kì vọng của người khác 100%, họ luôn cố để tạo ra được sự thoải mái nhất, họ không quên tặng những món quà nhỏ khi họ đi du lịch. Cung Ma Kết biết cách truyền cảm hứng đến bạn của mình và tìm mọi cách để cả hai có thể trở thành phiên bản tốt nhất.

Bạn bè Tốt nhất cho Cung Ma Kết: Cung Kim Ngưu

Cả hai đều thuộc nguyên tố đất, Cung Kim Ngưu và Cung Ma Kết đến với nhau bằng sự kết nối tự nhiên và sự đồng điệu nơi tính cách và thói quen. Họ trở thành những người bạn tuyệt vời bằng cách đặt ra những mục tiêu cùng nhau và trở thành bạn bè một cách nhanh chóng. Kim Ngưu và Cung Ma Kết đều cứng đầu và không dễ dàng khoan nhượng, nhưng đôi khi sự bất đồng khiến cho họ trở nên thấu hiểu nhau hơn. Cung Ma Kết và Cung Kim Ngưu rất dễ để thấu hiểu và tha thứ cho nhau, họ không để sự im lặng làm rạn nứt mối quan hệ của mình. Họ gặp nhau khi cả hai là những đứa trẻ trải qua một quá trình trưởng thành cùng nhau, họ rất dễ thông cảm cho nhau bởi mối quan hệ gần như ruột thịt của mình. Cả hai đều thường xuyên quan tâm nhau bằng những món quà nhỏ, những cuộc nói chuyện và tin nhắn hay những cuộc điện thoại, sự kết nối liên tục là chìa khóa để giữ mối quan hệ được trở nên lâu dài hơn.

Làm thế nào để kết bạn với một Cung Ma Kết

Hãy kiên trì. Cung Ma Kết có những suy nghĩ rất xa xôi, họ không bao giờ muốn đầu tư vào một điều gì đó mà họ không tin vào kết quả của nó. Cung Ma Kết luôn quan sát bạn để tìm ra những điểm tương đồng mà cả hai có thể kết nối nhau và có mối quan hệ lâu dài. Bạn bè với Cung Ma Kết rất quan trọng, họ lựa chọn những người trung thực, thẳng thắn và quan tâm hết sức tới họ. Làm việc chăm chỉ là một cách để gây ấn tượng với Cung Ma Kết. Hãy chủ động mời Cung Ma Kết đến một nơi nào đó. Đôi khi thông qua cách này cả hai sẽ tìm thấy điểm tương đồng của nhau, cả hai có thể đi dạo, đi bộ hoặc đơn giản chỉ là đi lang thang đâu đó, tới một lớp học, nghe một bài giảng miễn là cả hai cảm thấy hài lòng và thoải mái.

Làm thế nào để duy trì mối quan hệ bạn bè với một Cung Ma Kết

Hãy cố gắng để giữ liên lạc cùng nhau. Nếu bạn không thể gửi cho Cung Ma Kết một món quà trong ngày sinh nhật, hãy hỏi thăm họ để Cung Ma Kết không cảm thấy chạnh lòng, những thứ đẹp đẽ là tiền đề để tạo dựng sự bền vững cho một mối quan hệ. Cung Ma Kết ghét sự biến mất một cách kỳ lạ của những người bạn xung quanh mình, cho dù là bạn thân đi chăng nữa nó cũng có thể khiến cả hai có với nhau rất nhiều khoảng cách, hãy thường xuyên nhắn tin và trò chuyện cùng nhau. Những câu chuyện mà bạn chia sẻ giúp Cung Ma Kết cảm thấy an toàn hơn. Ngay cả khi không được ở cạnh nhau vẫn có hàng trăm cách để quan tâm nhau, hãy cố gắng để duy trì một mối quan hệ với một người tuyệt vời như Cung Ma Kết.

3 lý do tại sao Cung Ma Kết thực sự là một người bạn tốt

 1. Cung Ma Kết trung thành, họ luôn ở đó phía sau lưng bạn ngay cả khi bạn không mong chờ. Họ giúp bạn vượt qua những tình huống khó khăn bằng kinh nghiệm của họ, ngay cả khi họ có vẻ đang lên lớp thì đó vẫn là vì họ mong muốn mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất.
 2. Cung Ma Kết có thể nhớ mọi thứ về bạn. Ngày đầu tiên hai người gặp nhau, ngày sinh nhật, loại rượu mà bạn yêu thích, họ biết số đo quần áo, size giày, áo sơ mi,… tất cả mọi thứ thuộc về bạn. Họ có thể ghi nhớ tên thành viên trong gia đình bạn những kí ức làm bạn đau lòng hay những điều làm bạn thích thú.
 3. Họ biết bạn muốn gì và đâu là thế mạnh của bạn, đôi khi sự xuất hiện của Cung Ma Kết trong cuộc đời chính là món quà tuyệt vời nhất mà thượng đế dành tặng cho bạn, họ cung cấp cho bạn con đường tốt nhất, kế hoạch tốt nhất.

Tình yêu của Cung Ma Kết

Tình yêu của Cung Ma Kết

Tình yêu của Cung Ma Kết

Phong cách yêu đương của Cung Ma Kết

Được cai trị bởi những quy tắc nghiêm ngặt, Cung Ma Kết biết bản thân nên làm gì, mong đợi những gì và cư xử ra sao để giải quyết tất thảy những khó khăn trong mối quan hệ của mình, họ lựa chọn ở bên cạnh nhau một quãng đường đủ dài và biết đâu là khó khăn mà họ cần phải vượt qua. Cung Ma Kết là kiểu người khá khô khan nhưng họ vẫn đủ tinh tế để có thể tạo ra những giây phút lãng mạn.

Cung Ma Kết là người khá rộng lượng trong chuyện tình cảm, họ có thể tạo ra nhiều giây phút thú vị và thoải mái cho người bạn đời của mình, họ yêu thích những buổi tối hai người hẹn hò nhau nhưng không được phép vượt qua khỏi những quy tắc khá nghiêm ngặt trong chuyện tình cảm. Thông thường Cung Ma Kết có thể tuân theo những quy tắc truyền thống ở những buổi hẹn hò đầu tiên là để cho người đàn ông chọn món và trả tiền, nhưng với cá nhân Cung Ma Kết chuyện này thực sự không quá quan trọng, làm thế nào để cả hai cảm thấy thoải mái là tốt nhất. Họ luôn sẵn sàng là người chủ động nếu cả hai thấy như vậy sẽ tốt hơn. Cung Ma Kết là người khá chu đáo trong chuyện tình cảm, họ phát triển mạnh mối quan hệ của cả hai dựa vào thói quen và sở thích của nhau. Sự chân thật là điều cần thiết nhất của cả hai dành thời gian ở bên nhau để tránh đi những phiền toái đến từ gia đình bạn bè là cách Cung Ma Kết lựa chọn để bao bọc người bạn đời của mình.

Cung Ma Kết khá gia trưởng và nghiêm túc, họ thận trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Họ rất dễ để yêu một ai đó nhưng để lựa chọn kết hôn và chung sống cả đời với nhau thì không chỉ dựa vào vài tháng hẹn hò. Họ biết rõ cảm xúc nơi trái tim mình. Họ không ngần ngại từ bỏ nếu như đó không phải là lựa chọn tốt nhất cho một mối quan hệ. Cung Ma Kết trân trọng sự thẳng thắn chân thành và lâu dài. Họ không ngại khó khăn và thử thách nhưng họ muốn khi yêu nhau cả hai nên không ngừng thúc đẩy để có thể trở nên tốt đẹp hơn.

Những cung hoàng đạo hợp với Cung Ma Kết

Cung Ma Kết hợp với cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo:

Cung Ma Kết: Cả hai đều là nguyên tố đất với sự đề cao mối quan hệ bạn bè và gia đình, có mục tiêu cụ thể rõ ràng và không ngừng nỗ lực cố gắng để có thể đạt được những điều mà bản thân mong muốn. Cả hai đều là những người có suy nghĩ sâu sắc ở vấn đề quan hệ thể xác, họ có thể không phải là lựa chọn tuyệt vời ở lần gặp đầu tiên nhưng nếu quan hệ lâu dài đây là một sự kết hợp đáng để chú ý.

Cung Xử Nữ: Nghiêm túc trung thành và đảm bảo cho cuộc sống của nhau, cả hai đều cố gắng để hiện thực hóa cuộc sống mà mình mong muốn. Hãy thử tưởng tượng về độ hòa hợp nơi cuộc sống hôn nhân và quan hệ của họ? Bạn đã nghĩ ra được điều gì chưa?

Cung Song Ngư: Song Ngư có thể giúp Cung Ma Kết học cách yêu thương chính những ý nghĩ của bản thân mình, Cung Ma Kết giúp Song Ngư sống tốt hơn với cuộc sống hiện thực không bay bổng. Không bao giờ có giây phút nào là buồn tẻ giữa hai con người này, tình yêu làm họ hạnh phúc và cố gắng để ở mãi bên nhau.

Những kiểu hẹn hò mà Cung Ma Kết say mê

Một ly rượu vang cho lần hẹn hò thứ hai. Bạn nghĩ sao về điều này? Cung Ma Kết thích giữ cho mọi thứ được vẹn nguyên sự cổ điển và sang trọng sự chỉn chu và khéo léo ở lần hẹn hò đầu tiên là một trong những cách để thu hút ánh nhìn quyến rũ từ người khác. Cung Ma Kết cảm thấy hết hứng thú nếu gặp phải một người không có định đoạt kế hoạch họ xuất hiện trong một tình trạng nhếch nhác và một thái độ cực kỳ hời hợt.

Cung Ma Kết yêu sự quyến rũ của những nơi thuộc về xưa cũ, thích đi đến quầy bar sang trọng ngồi đó và nghe những điệu nhạc xập xình. Cung Ma Kết là kiểu người cực kỳ thoải mái với người bạn tình của mình, họ có thể hoàn toàn thích thú nếu được ở bất kì đâu cho dù chỉ là ngồi ở nhà cùng bạn. Họ thích được nấu một bữa ăn ngon cùng nhau, bên một chai rượu vang và cùng nhau tận hưởng trọn vẹn một đêm thật hoàn hảo. Cung Ma Kết có thể trở nên năng động và nhiệt tình hơn nếu được làm những điều mà mình thích họ có thể mang người bạn đời của mình ra khỏi cái vỏ bọc của họ, và mạnh mẽ hơn một chút. Cung Ma Kết định hướng rất rõ ràng mọi khía cạnh của cuộc sống, họ sẵn sàng lùi lại phía sau để trở thành nơi nương tựa cho người bạn đời của mình. Một hành động nhỏ của bạn cũng có thể làm Cung Ma Kết cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc.

Sự hòa hợp với Cung Ma Kết và cung thuộc nguyên tố Lửa

Những cung hoàng đạo này là (Cung Bạch Dương, Cung Sư Tử, Cung Nhân Mã) họ có khả năng tạo nên sự phấn khích trong câu chuyện tình cảm với Cung Ma Kết. Cung Ma Kết bị cuốn hút bởi những điều mới mẻ, muốn được chinh phục những thứ hoang dã. Cung Ma Kết xem sự kết hợp với những cung hoàng đạo này là một thách thức và họ muốn chinh phục để bản thân có thể trở thành sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Cung Ma Kết bị mê hoặc trước sự đổi mới trong cuộc sống của những cung hoàng đạo đó, những người luôn có một kế hoạch chi tiết và một tương lai rõ ràng. Nhưng liệu rằng những cảm giác ban đầu đó có thể kết nối họ lâu dài. Thi thoảng Cung Ma Kết cũng bị choáng ngợp trước thực tế rằng họ không có đủ khả năng hiểu được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Vậy họ liệu rằng phải làm thế nào để ở bên nhau.

Trong một phạm vị hẹp bí quyết duy nhất dành cho họ chính là sự thông minh và thông cảm để tạo ra một không gian thoải mái đủ để người kia có thể tự do làm những điều mà mình mong muốn. Sự thấu hiểu, lắng nghe là chìa khóa để duy trì một mối quan hệ lâu dài.

Cả hai đều coi trọng sự tôn trọng lẫn nhau hơn bất kì một điều gì khác, vì thế mà cả hai luôn cố gắng để không bao giờ mâu thuẫn với nhau, họ dùng sự thấu hiểu để có thể sải bước lâu dài bên cạnh nhau. Nếu cả hai có thể, họ đều cố gắng đặt bản thân vào vị trí của nhau, để có thể tự hào và ngưỡng mộ nhau. Họ vẫn có thể duy trì một tình bạn cực tốt ngay cả sau khi cả hai đã chia tay.

Làm thế nào để giữ gìn tình yêu với một Cung Ma Kết?

Điều mà Cung Ma Kết cần nhất ở người bạn đời của mình chính là sự kiên định, hãy trở thành người bạn đồng hành thông minh để Cung Ma Kết có thể cảm nhận được lòng trung thành của bạn. Họ yêu thích những bữa ăn tối cùng nhau, không cần sự sang trọng quá mức, không cần đắt tiền hay xa hoa chỉ cần được ở cạnh nhau. Hãy sống một cuộc đời chậm rãi và ổn định, Cung Ma Kết cần thời gian và không gian để cho phép ai đó bước vào cuộc sống của mình. Cuộc sống của Cung Ma Kết vốn dĩ đã rất ổn định và được sắp xếp một cách hoàn hảo từ trước khi bạn xuất hiện, và rất khó để họ có thể dễ dàng mang bạn vào cuộc đời mình và gắn kết bạn với những mối quan hệ vốn có của họ. Phải mất một khoảng thời gian để họ có thể cho bạn bước vào cuộc sống của mình và khi nhận ra giá trị của bạn họ sẽ đủ can đảm để giữ bạn ở lại. Có ba cách dưới đây để bạn có thể duy trì một mối quan hệ với Cung Ma Kết:

 1. Bạn có biết loại rượu mà Cung Ma Kết thích nhất: Cung Ma Kết không phải là người uống nhiều rượu nhưng họ lại có kiến thức khá cao về rượu vang. Họ biết tên rượu nhãn hiệu rượu và cách thức thưởng thức từng loại rượu khác nhau. Bằng cách đi đến những buổi thưởng thức rượu, việc bạn biết sở thích của Cung Ma Kết là một bước tiến lớn trong mối quan hệ của hai người..
 2. Xây dựng cho Cung Ma Kết một không gian vững chắc: Cung Ma Kết luôn cảm thấy lo lắng nếu như mình không thể hoàn thành tốt tất cả mọi thứ, họ luôn cố gắng để thực hiện những công việc khó khăn nhất bằng đôi bàn tay của mình, vì thế mà sẽ thật tốt nếu như họ có cho mình một không gian ổn định để có thể yên tâm làm tất cả mọi thứ trên một chặng đường dài.
 3. Tạo dựng cho họ một cuộc sống: Thành công với Cung Ma Kết là một phần thực sự quan trọng và có ý nghĩa cực kỳ to lớn. Họ muốn cùng bạn làm việc chăm chỉ để thành công. Bạn càng bận rộn họ lại càng cảm thấy ấn tượng với bạn.

Làm thế nào để giữ gìn tình yêu với một Cung Ma Kết?

Cung Ma Kết là mẫu người khá khép kín tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng tỏ ra như thế. Cung Ma Kết khá chậm trong việc bày tỏ những xúc cảm họ luôn cố gắng để tạo ra sợi dây liên kết trong mối quan hệ với đối tác của mình. Họ yêu thích được hưởng thụ những giây phút thỏa mãn nóng bỏng trong đời sống tình dục nơi họ là người duy nhất được nghe những lời tán tỉnh của bạn, những bữa tối ngọt ngào, những giây phút lãng mạn cùng nhau.

Cung Ma Kết là một người yêu hào phóng, họ làm mọi thứ để hi vọng bạn có thể đáp lại tình cảm của mình. Họ thích có một người yêu dành hàng giờ để cảm nhận sự đồng điệu nơi thể xác cảm nhận tình yêu như một món quà tuyệt vời mà thượng đế ban tặng, họ không phải là kiểu người sùng bái mối quan hệ thể xác, nhưng họ làm như vậy để đảm bảo rằng mối quan hệ của cả hai người vẫn đang được duy trì rất tốt. Là dấu hiệu đất, thể chất với Cung Ma Kết rất quan trọng, tình dục là một phần trong cuộc sống để mang hai người đến gần nhau hơn.

Cung Ma Kết không phải là tuýp người thích thú với những thay đổi mới mẻ trong chuyện tình cảm, họ thích gắng bó với những cảm xúc chân thật nhất. Tuy nhiên nếu đôi khi trong mối quan hệ thể xác bạn mong muốn đạt được giới hạn đó thì bằng sự tò mò của mình họ sẽ cố gắng hết mức để có thể thử cùng bạn. Trong quan hệ tình dục, Cung Ma Kết đánh giá rất cao sự ngây ngô và ngốc nghếch đến chân thật của bạn, sex là một trong những cách mà Cung Ma Kết sử dụng để mang đến những giây phút kết nối đầy thăng hoa giữa hai người.

Nếu bạn yêu một cô nàng Cung Ma Kết

Cung Ma Kết trong tình yêu

Cung Ma Kết trong tình yêu

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất có thể, một người phụ nữ Cung Ma Kết thích thú với những người đàn ông luôn không ngừng cố gắng để trở nên tốt nhất có thể, họ mong muốn có một người bạn đời luôn ở cạnh bên để thúc đẩy và cổ vũ mình. Cảm giác đầu tiên khi bạn muốn hẹn hò với một cô gái Cung Ma Kết chính là sự bất cần của họ, Cung Ma Kết luôn cố tỏ ra không muốn hẹn hò với bạn và họ nghĩ bản thân sẽ làm được rất nhiều thứ thay vì hẹn hò với một người xa lạ. Nếu bạn thật lòng yêu một cô gái Cung Ma Kết bạn sẽ biết điều cô ấy cần nhất chính là thời gian một mình, không gian một mình và sự riêng tư. Cô ấy cần thời gian của riêng bản thân để được làm chính mình, thi thoảng bạn sẽ thấy cô ấy hời hợt với chính mối quan hệ hiện có nhưng không có nghĩa là cô ấy thiếu tôn trọng bạn, cô ấy có rất nhiều mối quan hệ và bạn nên biết vì công việc đôi khi cô ấy cần phải ưu tiên nó hơn cả bạn. Học cách thẳng thắn và trung thực là cách tốt nhất để duy trì một mối quan hệ lâu dài.

Làm thế nào để giao tiếp với một phụ nữ Cung Ma Kết

Hãy thành thật và thẳng thắn. Phụ nữ Cung Ma Kết nổi danh là vô cảm nhưng đó không phải là tất cả sự thật. Họ có một tâm hồn sâu sắc và một tấm lòng chứa đầy cảm xúc, nhưng biểu hiện nó ra như thế nào không phải là ưu điểm của Cung Ma Kết. Họ muốn nghe sự thật, họ không muốn lôi những chuyện quá khứ ra để bàn tán hay trách móc. Cung Ma Kết rất giỏi trong việc khen ngợi người khác, họ thường xuyên bày tỏ tình yêu đấy với người bạn đời của mình và họ cũng cần sự tương tác qua lại. Họ thích một mối quan hệ trơn tru, thích được cùng nhau trải qua tất thảy những cung bậc cảm xúc yêu đương ngọt ngào nhất mà mối quan hệ thông thường phải có. Hãy quan tâm và chia sẻ với Cung Ma Kết để mọi thứ trở nên ngọt ngào dịu dàng hơn.

Nếu bạn yêu một chàng trai Cung Ma Kết

Một người đàn ông Cung Ma Kết có vẻ khá đơn giản nhưng anh ấy lại có rất nhiều thứ mà đôi khi bạn phải dùng đến sự may mắn mới có thể thấu hiểu được. Điều quan trọng của một mối quan hệ chính là sự thấu hiểu bản thân mình và thấu hiểu cả những xúc cảm của người khác, có rất nhiều điều mà người đàn ông Cung Ma Kết mong muốn có thể học hỏi từ bạn và có nhiều thứ họ mong trở thành chỗ dựa cho bạn, họ luôn đưa mọi vấn đề vào trong khuôn khổ của một đống những quy tắc xem xét và sửa đổi nó.

Hãy nói cho anh ấy biết rằng bạn luôn cần anh ấy đứng đó để bao dung và che chở, một người đàn ông Cung Ma Kết biết phải làm thế nào để có thể chăm sóc tốt cho bạn. Họ muốn được đi đâu đó tận hưởng vào cuối tuần thoải mái ngồi cạnh nhau làm gì cũng được miễn sao hạnh phúc là được. Cuối cùng bạn đừng bao giờ yêu cầu Cung Ma Kết biết mình phải làm gì, họ có 80h trong một tuần và chưa bao giờ bỏ sót bất kì một giây phút nào. Đôi khi bạn sẽ thấy áp lực công việc đang làm anh ấy sao nhãng bạn, nhưng đừng lo tình yêu có thể khiến anh ấy từ bỏ 80h làm việc chỉ để ở cạnh và lo lắng cho bạn.

Làm thế nào để giao tiếp với một chàng trai Cung Ma Kết

Bạn nên làm người chủ động với Cung Ma Kết, họ không thích những cô gái thụ động e dè và lo sợ. Nếu bạn không thích, không hài lòng bất cứ điều gì với Cung Ma Kết hãy nói cho họ biết và thuyết phục họ để họ khắc phục. Điều quan trọng trong mối quan hệ của hai người là sự ổn định của tương lai, họ không thích bạn nhắc mãi về những câu chuyện quá khứ nhạt nhẽo và gây ra một số mâu thuẫn mà cả hai không mong muốn. Họ thích làm việc trên một dự án cùng nhau, thích được cùng nhau đi dạo bộ, nói chuyện nấu bếp làm mọi thứ để trở nên gần gũi với nhau hơn.

Vì sao bạn nên lấy một Cung Ma Kết?

Sự trung thành, thẳng thắn và ý thức đảm bảo tương lai cho người bạn đời của mình khiến Cung Ma Kết trở thành sự lựa chọn khôn ngoan nhất cho bạn. Họ có thể tạo ra một không gian ấm áp và thoải mái cho cả hai người. Cung Ma Kết yêu thương hết lòng những người bên cạnh họ, họ làm việc chăm chỉ để mang lại cho bạn một cuộc sống đầy đủ nhất, họ coi bạn là một phần trong cuộc đời mình và làm bất cứ điều gì chỉ cần bạn hạnh phúc. Cung Ma Kết có thể trở nên vô cùng lãng mạn phá vỡ nhiều quy tắc vốn có của mình để làm bạn hài lòng hơn.

3 dấu hiệu chứng tỏ Cung Ma Kết đã để ý bạn

Cung Ma Kết là kiểu người khá lạnh nhạt, họ có thể mất một khoảng thời gian rất lâu mới có thể nói “anh yêu em” hay ngược lại và quyết định để bạn bước vào cuộc sống của họ. Sự nghi ngại, lo lắng của Cung Ma Kết khiến họ trở nên e dè trong chính chuyện tình cảm của mình. Với ba dấu hiệu sau đây bạn có thể tự tin rằng Cung Ma Kết đã đổ bạn:

 1. Họ chủ động trong mối quan hệ với bạn. Khi đi ăn hay làm điều gì đó họ chủ động trả tiền và để ý xem bạn cần gì tiếp theo. Thi thoảng họ cũng để bạn là người chủ động thanh toán, hành động này chứng tỏ họ đã bắt đầu đèn xanh cho bạn biết rằng mối quan hệ đã đi đến một giai đoạn nghiêm túc vì dù có ai trong hai đứa trả tiền thì tiền đó vẫn là của chung.
 2. Họ bỏ qua lớp học yoga yêu thích của mình để dành buổi tối cho bạn thì bạn còn nghi ngại gì nữa về độ chân thành của Cung Ma Kết dành cho bạn.
 3. Họ dành một không gian trong nhà của họ cho bạn. Nếu họ bắt đầu mang những thứ nhỏ nhặt của bạn vào nơi riêng tư của họ như bàn chải đánh răng, phụ kiện hay một cái cây, đó là dấu hiệu họ muốn biến bạn thành một phần quan trọng trong cuộc đời họ.

Những báo động đỏ trong mối quan hệ của Cung Ma Kết

Cung Ma Kết vốn là người dễ nói lên tất cả những suy nghĩ và khúc mắc của mình, nhưng một khi họ thôi không làm điều đó nữa nghĩa là họ đã quá chán nản rồi. Đừng cho rằng mọi thứ vẫn bình thường chỉ vì họ không nói là họ không gặp vấn đề rắc rối nào. Cung Ma Kết có thể thảnh thơi nhưng không thể nào trong suốt một quá trình mà không gặp một chút trở ngại nào. Cung Ma Kết mất rất nhiều thời gian để lựa chọn không nói cùng bạn nữa, họ chờ đợi sự quan tâm lo lắng từ bạn, họ không muốn cắt đứt nhanh chóng mối quan hệ của hai người.

Khi thực sự muốn chấm dứt một mối quan hệ, Cung Ma Kết luôn cố gắng để bạn biết rằng chia tay không phải vì họ phản bội bạn và có một mối quan hệ mới. Họ luôn là một người hào phòng muốn bạn biết chắc được nguyên nhân đổ vỡ là gì. Khi một người chỉ thích vùi đầu vào công việc mà bỗng nhiên đều đặn ra ngoài vào cuối tuần hãy tinh tế để biết rằng họ đang bắt đầu tìm cho mình những mối quan hệ mới hạnh phúc hơn.

Cung Ma Kết đối mặt với tan vỡ như thế nào?

Ổn là câu nói thường xuyên nhất ngay cả khi họ cảm thấy tan vỡ. Kiềm chế cảm xúc là điều mà Cung Ma Kết vẫn thường xuyên làm sau mỗi cuộc chia tay. Họ sẽ không bao giờ thể hiện nó ra trừ khi là những người thực sự quan trọng với họ. Họ sẽ cố gắng làm cho cuộc sống của mình trở nên bận rộn hơn: Lịch trình, tập thể dục hoặc vùi đầu vào kinh doanh.

Họ lựa chọn cách giải quyết vấn đề thông qua hành động do đó họ sẵn sàng quay trở lại với một mối quan hệ mới ngay cả khi bản thân không muốn, đó là cách tốt nhất để Cung Ma Kết luôn mạnh mẽ tiến về phía trước. (có lẽ đây không phải là một chiến lược thông minh, nhưng nó là lý do của một cách hành xử khác).

Đời sống tinh thần của Cung Ma Kết

Tinh thể tốt nhất cho Cung Ma Kết: Azurite. Loại đá này có thể giúp Cung Ma Kết phát triển bản thân trở nên tốt hơn, và cũng là một loại đá tuyệt vời cho Cung Ma Kết để kết nối mọi người và mở rộng mối quan hệ.

Phương châm của Cung Ma Kết: “Tôi làm mọi thứ vì cuộc sống hiện thực của tôi”

Màu sắc đại diện cho Cung Ma Kết: Màu xanh đậm thể hiện chiều sâu và trí thông minh sâu sắc của Cung Ma Kết, và là một màu tuyệt vời để giúp họ trở nên sâu sắc hơn, biết bản thân nên làm gì cần làm gì.

Những khía cạnh tinh thần của Cung Ma Kết

Cung Ma Kết là kiểu người thực tế và ban đầu họ có rất ít niềm tin vào tôn giáo nhất định. Sở thích khám phá mang Cung Ma Kết đi khắp mọi nơi, đi sâu vào rất nhiều nền văn hóa gắn liền với tôn giáo khác nhau, họ có thể là người truyền đạo hoặc không nhưng một khi Cung Ma Kết đã tin họ có khả năng đóng góp rất nhiều cho tín ngưỡng đó.

Ở những năm 20 tuổi Cung Ma Kết đã có thể phải trải qua một giai đoạn cực kỳ khó khăn liên quan đến vấn đề niềm tin, vì thế mà tôn giáo là thứ cứu rỗi niềm tin của Cung Ma Kết. Họ có thể mất vài tháng vài năm hoặc nhiều thập kỷ để có thể đi tìm một đức tin xoa dịu những tổn thương nơi lòng mình nhưng Cung Ma Kết chưa bao giờ từ bỏ để tìm kiếm niềm tin để tin vào.

Với Cung Ma Kết khoảng thời gian đáng giá nhất cho bản thân mình là ở một mình ngay cả khi họ chưa tìm thấy đức tin thì đây vẫn là cách để họ an ủi tâm hồn mình, những tách cà phê trong bóng tôi lẫn cô đơn sẽ giúp họ biết được ngày mai khi trời sáng bản thân nên làm gì.

Nghiệp duyên của Cung Ma Kết

Ai cũng phải đối phó với những tình huống khó khăn trong cuộc sống này. Cung Ma Kết cần phải chấp nhận cuộc sống nhiều thứ nó chỉ đạt được đến một giới hạn nhất định. Bất kì cố gắng nào cũng có thể dẫn đến thành công nhưng đôi khi thành công không thể lúc nào cũng đạt như ý nguyện của mình.

 1. Bỏ qua danh sách việc cần làm. Chỉ một lần hôm nay thôi, Cung Ma Kết hãy loại ra khỏi đầu mình những thứ buồn tẻ của công việc áp lực, hãy tận hưởng cuộc sống thú vị ngoài kia.
 2. Thử đến trễ năm phút. Bạn có bao giờ thấy cuộc sống mình quá trẻ nhạt không, nó đầy áp lực và căng thẳng, bạn luôn phải chờ đợi người khác đặc biệt với những kẻ chuyên gia trễ giờ. Hãy để thử cho họ biết cảm giác chờ đợi là như thế nào và thay vào đó là làm việc mình thích.
 3. Thử làm điều gì đó mà bạn không hề giỏi. Bạn có giỏi vẽ không. Hãy chuẩn bị giấy và bút chì, phá vỡ giới hạn và quy tắc là cách để bạn trở nên tốt hơn và thoải mái hơn, năng lượng luôn được giải phóng ra từ chính những điều này.
 4. Chơi đùa với những đứa trẻ con. Làm tình nguyện mang đến cho bạn cảm giác tự do vui tươi thoải mái thay vì cứ mải miết tập trung vào những lo âu căng thẳng. Trẻ em là những chuyên gia trong việc chữa lành cảm xúc cho tất cả mọi người.
 5. Tặng tiền cho người khác. Cung Ma Kết có cái nhìn khá thiển cận với vấn đề tài chính của họ, nhưng tặng tiền có thể giúp họ nhận ra rằng bản thân hoàn toàn có thể trở nên hào phóng.

Sức khỏe

Cung Ma Kết và những vấn đề sức khỏe

Cung Ma Kết và những vấn đề sức khỏe

Căn bệnh gắn liền với Cung Ma Kết: Đau đầu gối và các thương tích bên ngoài cơ thể có thể dễ dàng nhận thấy. Ngoài ra họ cũng thường xuyên gặp các vấn đề về da, mụn hay phát ban, chúng thường xuyên xảy ra.

Sức mạnh của Cung Ma Kết: Ý chí là nguồn sức mạnh mãnh liệt nhất của Cung Ma Kết. Cung Ma Kết sẽ không bao giờ chấp nhận những hạn chế về mặt thể chất và họ thường cật lực vận động khiến cho cơ thể trở nên khỏe mạnh nhất có thể.

Điểm yếu của Cung Ma Kết: Họ cần phải học cách điều chỉnh cơ thể và quan sát đâu mới sự lựa chọn tốt nhất cho cơ thể mình, hãy giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng, đừng vượt qua những giới hạn của nó.

Quy trình luyện tập thể dục tốt nhất cho Cung Ma Kết

Những lớp học về kỹ thuật chụp ảnh. Hay những lớp học vận động thân thể nhẹ nhàng giúp cho tim mạch, máu huyết được điều hòa. Bạn cũng có thể tham gia vào các khóa thiền để huấn luyện sức chịu đựng về mặt tinh thần của mình.

Giới thiệu về căn bệnh của Cung Ma Kết

Cung Ma Kết thường xuyên gặp phải những vấn đề về da khi họ đến cửa hàng trang điểm và điều này khiến họ cần gặp gỡ bác sĩ da liễu để nhận được tư vấn thích hợp, họ cần phải đối phó với những đợt bùng phát vô tội vạ của nó và xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh. Tại sao Cung Ma Kết lại gặp phải những vấn đề này, câu trả lời chỉ có Cung Ma Kết mới có thể hiểu rõ. Cung Ma Kết là người có thể biết bản thân nên làm gì tốt nhất cho căn bệnh của mình. Khi căng thẳng hay không thể điều chỉnh được cảm xúc Cung Ma Kết rất dễ mắc phải chứng bệnh liên quan đến da, khi họ ăn không kiêng khem có thể nó sẽ bùng phát. Họ phải thường xuyên đến gặp bác sĩ của mình nói lên tình trạng gặp phải để có thể hạn chế tần suất xuất của bệnh.

10 cách để Cung Ma Kết chống lại bệnh tật

Cung Ma Kết có thể cảm thấy thất vọng nếu như cuộc sống diễn ra không đúng như những gì mình mong đợi. Họ có thể lạc quan nhưng cảm xúc xấu hay tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ở đây bạn cùng xem qua thử những lúc buồn bực Cung Ma Kết đã làm thế nào để gạt phăng nỗi buồn một cách nhanh nhất.

 1. Đọc sách: Những người thuộc Cung Ma Kết thích khám phá một thế giới khác vượt ra khỏi thế giới của họ và sẽ tốt đẹp hơn nếu như họ tìm thấy điều đó trong những cuốn sách của mình.
 2. Nói chuyện với gia đình: Đối với Cung Ma Kết, gia đình là tất cả, và nói chuyện với người thân của họ là một cách để nhắc nhở họ rằng phía sau lưng họ còn rất nhiều người quan tâm.
 3. Sắp xếp lại cuộc sống: Cung Ma Kết rất ghét sự lộn xộn. Đi qua tủ quần áo hay phòng bếp đầy ắp những thứ bỏ đi có thể làm cho tâm trạng họ trở nên tiêu cực hơn.
 4. Nấu ăn: Cung Ma Kết thích cảm giác được ngửi mùi nguyên liệu chín lên. Đó là một cách làm cho họ cảm thấy tốt hơn.
 5. Đi tắm: Thông thường sự bận rộn khiến Cung Ma Kết không có đủ thời gian để chăm sóc bản thân đầy đủ bằng cách này họ có thể vực dậy tinh thần của mình một cách tốt hơn.
 6. Trang trí không gian của mình: Môi trường xung quanh Cung Ma Kết có thể tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của họ, một không gian ngăn nắp sạch sẽ khiến họ cảm thấy cuộc sống mình ổn định hơn.
 7. Tham gia một lớp học yoga: Ban đầu Cung Ma Kết có thể cảm thấy không thích thú với những lớp học yoga nhưng càng lúc họ sẽ càng cảm thấy nó giúp ích rất nhiều trong việc chữa lành những vết thương trong lòng họ.
 8. Uống một tách cà phê: Bên trong một quán cà phê mang đến cho Cung Ma Kết những cảm nhận hoàn toàn mới lạ, hương vị kích thích của cà phê giúp họ nhanh chóng đẩy lùi nỗi buồn trong lòng mình.
 9. Đi đến thăm thú bảo tàng: Cung Ma Kết đánh giá cao nghệ thuật và thăm thú xung quanh một bảo tàng một mình là cách tốt nhất để khôi phục lại ý tưởng ngủ quên trong lòng họ.
 10. Làm tình nguyện: Bằng việc thực hiện đồng loạt những hành động tốt đẹp cho cộng đồng và cuộc sống, Cung Ma Kết sẽ nhận ra rằng những việc làm tốt đẹp của bản thân sẽ mang đến những ý nghĩa tốt đẹp cho chính cuộc sống của mình.

Các loại thảo mộc có khả năng chữa bệnh cho Cung Ma Kết

Đây là những loại thảo mộc tốt nhất cho Cung Ma Kết, và có thể giúp họ tập trung vào những phần tốt nhất của bản thân.

Hương thảo: Không chỉ loại thảo dược này có thể giúp làm dịu các khớp bị đau, nó cũng có thể làm cho đầu óc Cung Ma Kết trở nên minh mẫn hơn.

Ngải thơm: Đôi khi, Cung Ma Kết cảm giác như đầu óc mình đang quay cuồng khó chịu, nhất là khi đến lúc đi ngủ. Ngải thơm giúp tinh thần họ ổn định và có giấc ngủ sâu hơn.

Kinh giới: Thảo mộc này có thể giúp Cung Ma Kết thoát khỏi tâm trạng xấu và có thể giúp họ liên tục nhìn thấy mặt tươi sáng và niềm tin vào một ngày mai tươi sáng.

Hoa cúc: Giống như ngải thơm, hoa cúc có thể giúp làm dịu tâm trí quá khích của Cung Ma Kết. Ngoài ra, hoa cúc là một chất chống viêm, rất cần thiết với người thường xuyên luyện tập thể thao như Cung Ma Kết.

Nghề nghiệp, tiền bạc và thành công

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Cung Ma Kết nghề nghiệp, tiền bạc và thành công

Cung Ma Kết nghề nghiệp, tiền bạc và thành công

Phương châm làm việc của Cung Ma Kết: “Tôi có thể đạt được bất kể điều gì mà tôi đã đặt ra”

Sức mạnh của Cung Ma Kết: Tính cố định. Họ luôn cố gắng để đẩy ra khỏi vùng an toàn, để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Cung Ma Kết không bao giờ hài lòng với câu trả lời là “không từ mọi khó khăn bản thân họ luôn cố gắng để tìm ra hướng giải quyết vấn đề ngay cả điều đó là không thể họ cũng cố gắng để thực hiện nó”.

Thách thức nghề nghiệp lớn nhất: Sự cứng đầu. Cung Ma Kết có thể tuân thủ các quy tắc khi làm việc, nhưng đôi khi họ lại sẵn sàng làm mọi thứ để có được điều mà bản thân mong muốn. Cung Ma Kết sống có quy tắc nhưng đôi khi họ sẵn sàng phá bỏ mọi giới hạn để thực hiện nhiệm vụ của mình, đạt được thành công và sự đổi mới.

Phong cách làm việc của Cung Ma Kết

Ổn định, chắc chắn và có kế hoạch rõ ràng. Cung Ma Kết là người đồng nghiệp đáng tin cậy nơi văn phòng, họ thường là người cuối cùng ra khỏi nơi làm việc và cũng là người đầu tiên bắt đầu một ngày mới. Cung Ma Kết không bao giờ đợi đến phút cuối cùng mới bắt đầu công việc, họ luôn cố gắng làm ngay khi dự án bắt đầu, đó là cách tốt nhất để có thể đạt được sự thành công một cách nhanh chóng.

Cung Ma Kết có khả năng tiếp nhận tất cả, họ dễ bị thu hút bởi sự nghiệp công việc tài chính và dễ dàng vượt qua mọi áp lực của cuộc sống. Cung Ma Kết sẽ phát triển càng mạnh mẽ hơn khi bị đẩy vào áp lực, họ luôn hoàn thành tốt mọi dự án cho dù có bất kì khó khăn nào xảy ra đi chăng nữa. Cung Ma Kết rất giỏi trong việc thiết lập ranh giới, họ không bao giờ để lẫn lộn công việc và tình cảm vào nhau. Cung Ma Kết cũng là một người chủ công bằng, chính xác họ luôn đánh giá rất cao sự chăm chỉ của nhân viên mình. Cung Ma Kết không chấp nhận cho bất kì lý do cá nhân nào làm cản trở sự thành công của một dự án.

Cung Ma Kết cảm thấy cực kỳ thất vọng nếu nơi văn phòng có sự tồn tại của sự lười biếng, không biết noi theo những người đi trước đôi khi khó khăn trong dự án phải biết tự do sáng tạo và suy nghĩ cách nào để vượt qua khỏi rào cản đó một cách nhanh chóng. Những lớp học nghệ thuật hay những hoạt động đòi hỏi sự sáng tạo luôn cần đến sự chăm chỉ và ý thức tự phát triển của mỗi người.

Cung Ma Kết thực sự là một nhân viên văn phòng chăm chỉ họ không bao giờ đổ lỗi hay tìm cách từ chối công việc. Họ nhận được rất nhiều việc từ sự cố gắng của họ, mọi công việc đều trở nên dễ dàng nếu như chúng ta tìm được ý nghĩa và mục đích của họ.

Nghề nghiệp phù hợp với Cung Ma Kết

Giám đốc điều hành: Cung Ma Kết là một nhà lãnh đạo đại tài, sự tự nhiên và năng khiếu bẩm sinh của họ khiến họ có thể hoàn thành tốt công việc của mình và đủ sức khiến tất cả mọi người phải thán phục.

Luật sư: Họ có thể dành cả ngày dài để tập trung vào một vấn đề hay xem xét tài liệu. Cung Ma Kết tận dụng khả năng phân tích quan sát của mình để không bỏ lỡ bất cứ chi tiết nào có lợi cho khách hàng của họ.

Quản lý tài chính: Cung Ma Kết đối với tiền bạc có một sức hút nhất định họ không cảm thấy căng thẳng hay lo lắng khi cùng một lúc quản lý thật nhiều tiền bạc cho dù dưới áp lực nào họ cũng trở nên cực kỳ nhạy bén và thông minh.

Nhà khoa học nghiên cứu: Sự thông minh và trí tưởng tượng phong phú của Cung Ma Kết khiến họ dễ bị lôi cuốn vào những cuộc nghiên cứu càng huyền ảo càng tốt.

Kiến trúc sư: Với một con mắt tinh tường và khả năng tiên đoán đại tài Cung Ma Kết trở thành một kiến trúc sư đại tài, tác giả của những công trình xây dựng vĩ đại.

Cung Ma Kết và tiền bạc

Cung Ma Kết rất giỏi trong chuyện kiếm tiền và tiết kiệm tiền. Họ quan tâm rất chi tiết đến các khoản đầu tư, trong khi người khác thư giãn họ đã bắt đầu cố gắng. Cung Ma Kết biết giá trị của đồng tiền họ luôn cố gắng tiết kiệm hết mức và họ biết mình luôn có những thời khắc thực sự cần rất nhiều tiền. Cung Ma Kết luôn suy xét trước sau kỹ lưỡng trước khi chi tiền của mình ra khi những chuyện không cần thiết họ sẽ không chi bất kì đồng nào. Không cần thiết có một cuộc sống quá xa xỉ, sự sang trọng không phải là cách để đánh giá một con người.

Cung Ma Kết luôn cố gắng để đầu tư với họ nó giống như một thú vui trong cuộc sống của mình, điều này chỉ ra rằng họ luôn cố gắng tạo ra tiền để đóng góp vào những khoản từ thiện, một cái gì đó thực sự làm họ thích thú và mở rộng tâm trí của họ.

Cung Ma Kết là người có khả năng đàm phán khá tốt nên khi đứng trước bất kỳ dự án nào họ luôn lấy lợi thế của bản thân đặt lên để suy xét mang lại nhiều lợi ích nhất. Họ không bao giờ mang công việc ra để mạo hiểm. Điều này đôi khi sẽ làm hạn chế mức độ thành công và lợi nhuận mà họ thu được. Đôi khi Cung Ma Kết cần phải học cách liều lĩnh để có thể đạt được sự trưởng thành nhất trong công việc. Cuộc sống này không bao giờ bằng phẳng mãi mãi để chúng ta có thể lường trước được mọi khó khăn.

Nếu bạn làm việc cho giám đốc là Cung Ma Kết

Bạn đã sẵn sàng để bước vào cuộc chiến này cùng với ông chủ của mình. Cung Ma Kết thường có ấn tượng với những người làm việc chăm chỉ để lại thành tích xuất sắc. Họ hy vọng mọi người có thể đúng giờ làm việc tăng ca và không bao giờ đổ lỗi cho bất kỳ điều gì để không thể hoàn thành một cách tốt nhất dự án. Cung Ma Kết không quan tâm đến lý do cá nhân, bạn đừng mang đời tư mình đến văn phòng. Họ muốn bạn cố gắng để thể hiện tài năng của mình không muốn bạn trở thành người chỉ biết đổ lỗi.

Cung Ma Kết không hay khen ngợi, cách tốt nhất để xác định xem họ có hài lòng hay không chính là để ý xem thái độ của họ đang thay đổi như thế nào. Nếu như ông chủ bắt đầu quan tâm hơn tới bạn nghĩa là nó thay cho một lời khen, họ tin tưởng bạn. Cung Ma Kết sẵn sàng nói ra mọi thứ mà không sợ làm bạn tự ái. Ở đây là một vài bí quyết để làm hài lòng ông chủ của mình:

Làm việc chăm chỉ: Ngay cả khi làm giám đốc, quản trị Cung Ma Kết vẫn luôn làm việc chăm chỉ, họ không lợi dụng quyền lực để đến trễ về sớm. Dưới tư cách là một người nhân viên, hãy chăm chỉ để làm họ hài lòng.

Ranh giới: Hãy thể hiện ranh giới rõ ràng giữa cuộc sống riêng tư và công việc, đừng lúc nào cũng nói chuyện điện thoại hay nói chuyện ngoài lề trong lúc làm việc. Cung Ma Kết thân thiện nhưng đó là khi bạn tập trung hết sức vào công việc.

Gọn gàng: Như ông chủ của bạn, đừng để quá nhiều thứ cá nhân lên bàn làm việc. Cung Ma Kết thích tách khỏi nơi làm việc và mọi thứ cá nhân càng xa càng tốt, chỉ cần để một bức ảnh gia đình đã đủ để nói lên tình trạng hiện tại của bạn.

Thông minh: Thi thoảng ông chủ của bạn sẽ hỏi bất cứ điều gì liên quan đến kiến thức chuyên ngành hãy thể hiện bạn là người tinh tế đến mức nào, sự thông minh của bạn sẽ quyết định đến hình ảnh xuất hiện của bạn trước mắt sếp của bạn.

Kế hoạch cho tương lai: Muốn thành công không thể nào thiếu đi kế hoạch. Làm việc với một Cung Ma Kết là một cách để bạn đạt được rất nhiều lợi ích: Họ sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình cho bạn và bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích từ con ong chăm chỉ này.

Những điều gì làm nên thành công của Cung Ma Kết

Cung Ma Kết đánh giá sự thành công của bản thân bằng tốc độ hoàn thành dự án và số tiền trong tài khoản của mình. Họ có thể lấy một người ra để làm hình mẫu cho sự cố gắng của mình. Cung Ma Kết dễ bị nhụt chí khi họ thất bại trong công việc họ sẽ cảm thấy thất bại khi bị mất việc cho dù đó chỉ là một phần trong việc tái định hướng lại tốc độ phát triển của doanh nghiệp. Cung Ma Kết coi trọng gia đình và các mối quan hệ bạn bè, đây là nhưng điều tạo nên động lực của họ cũng là người giúp họ thay đổi quan điểm của mình. Cung Ma Kết tự hào với cách làm việc chăm chỉ của mình họ sẽ không bao giờ bỏ dở công việc và họ tin rằng bất kỳ nỗ lực nào cũng sẽ được đền đáp đúng đắn.

Đánh thức chiến binh bên trong Cung Ma Kết

Hình ảnh con dê là biểu tượng đầy cao quý khi nói đến độ nhạy bén thông minh và chăm chỉ của Cung Ma Kết. Dưới đây là một số cách để đánh thức chiến binh bên trong của Cung Ma Kết:

Hãy tự làm thứ gì đó một mình: Cung Ma Kết rất giỏi khi có cơ hội làm việc độc lập một mình nhưng nhiều hơn họ vẫn dành cho thời gian cho đối tác của mình. Cung Ma Kết có thể tự ý thức được việc bản thân nên làm, khía cạnh mình giỏi nhất và chính họ cũng có khả năng tạo ra những cảm giác tốt nhất cho bản thân.

Đi leo núi: Bạn đã bao giờ nghĩ đến điều này chưa, giống như những chú dê vượt đường xá xa xôi đi tìm nguồn thức ăn cho mình, Cung Ma Kết trở nên năng động hơn khi được hòa hợp với cảnh sắc thiên nhiên và leo núi là cách tốt nhất để Cung Ma Kết bắt sóng được cảm xúc của mình và thay đổi suy nghĩ tiêu cực.

Làm bữa ăn tối: Bạn có biết những chú dê có khả năng tự tìm kiếm thức ăn vào bữa tối của mình không. Bạn cũng có thể hoàn toàn tự tay làm điều đó. Sự tháo vát, tinh tế, thông minh đủ để khiến Cung Ma Kết tạo ra cho mình một bữa ăn hoành tráng và đầy đủ.

Hãy thoải mái vui chơi đi, đó là cách để bản thân có thể đạt đến đỉnh điểm của sự sung sướng. Đừng đặt quá nhiều sự nghiêm trọng vào cuộc sống này, đời người ngắn ngủi cớ sao lại không thể thoải mái với chính cuộc sống của mình.

Cung Ma Kết và con cái

Những đứa trẻ Cung Ma Kết

Những đứa trẻ Cung Ma Kết

Những món đồ chơi phù hợp nhất với trẻ con Cung Ma Kết

Những món đồ chơi trong nhà bếp, những chiếc xe đồ chơi đều có thể tạo ra sự thích thú cho Cung Ma Kết , chúng sớm mong bản thân được trưởng thành, những món đồ làm chúng bay cao bay xa trí tưởng tượng phong phú, chúng muốn được sánh vai nơi gian bếp hay một cửa hàng tạp hóa. Khuyến khích sự phát triển không ngừng nghỉ trí tưởng tượng của con bạn để khuyến khích con sớm trưởng thành một cách tự nhiên nhất.

Trẻ con Cung Ma Kết nên chơi gì?

Những đứa trẻ Cung Ma Kết thực sự lớn lên rất nhanh và chúng có xu hướng thông minh vượt tuổi. Chúng thích được giúp đỡ bố mẹ, được làm việc vặt. Điều đó chỉ ra rằng chúng rất dễ để kết nối những đứa trẻ khác trong cùng lứa tuổi của chúng. Chúng muốn được gia nhập vào thế giới rộng lớn vì thế mà điều mà những bậc phụ huynh nên làm là mang con mình thoát ra khỏi vỏ bọc của chúng. Hãy dạy con với những trò chơi giàu trí tưởng tượng, với những ý tưởng tuyệt vời, chúng sẽ tự xây dựng cho mình ý thức cạnh tranh, những trò chơi giúp chúng sớm trưởng thành một cách lành mạnh. Hãy dạy cho con bạn cách hợp tác để chúng lớn lên trong một môi trường hạnh phúc và thân thiện hơn.

Những cuốn sách trẻ con Cung Ma Kết nên đọc

Những đứa trẻ thông minh có thú vui bằng việc đọc sách, không khó để giới thiệu cho con bạn một cuộc sách đặt biệt giúp phát triển đẩy đủ khả năng và sức mạnh của con. Cùng điểm qua những cuốn sách đình đám dưới đây để xem đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của con bạn:

Quả trứng của Hoton, Dr. Seuss. Câu chuyện kể về một chú voi đã miệt mài ấp ủ một quả trứng cho đến khi nó nở đã dạy cho Cung Ma Kết biết về ý nghĩa của sự chăm chỉ, niềm tin, nỗ lực và sức mạnh của ý chí. Giống như chú voi Hoton, Cung Ma Kết sẽ biết bản thân nên đặt nỗ lực như thế nào vào công việc và hành động của mình.

Llama, Llama, Mad ở Mama, Anna Dewdney. Câu chuyện kể về một cuộc phẫn nộ của một đứa trẻ trong siêu thị, dạy cho Cung Ma Kết hiểu rằng cảm xúc là thứ bản thân hoàn toàn có thể thể hiện ra trong phạm vi của nó. Đừng ngại mắc sai lầm có những lỗi lầm người khác sẵn sàng để bỏ qua cho bạn.

Divergent, Veronica Roth. Những đứa trẻ Cung Ma Kết sẽ cực kỳ thích thú với bộ phim khoa học viễn tưởng này, giúp chúng có được những suy nghĩ đầy tính khoa học và hiện thực ngay từ khi còn rất nhỏ.

Đặt tên thế nào cho những đứa trẻ Cung Ma Kết?

Tính cách Cung Ma Kết nổi bật bởi sự tham vọng, thực tế và rõ ràng, chúng sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được điều chúng đã đặt ra trong tâm trí của mình ngay từ khi còn rất nhỏ. Thông minh, khôn ngoan trong suốt những năm tháng thơ bé đến khi trưởng thành. Cung Ma Kết thực sự cần một cái tên có thể diễn tả toàn bộ điều này.

Khi con trai bạn là Cung Ma Kết: Hãy đặt cho con bạn một cái tên với ý nghĩa ban đầu đặc biệt và tốt lành, bạn có thể nghĩ qua những cái tên trong dòng họ của mình hoặc những thành tựu đặt biệt mà ai đó trong dòng họ bạn đạt được, bạn nghĩ sao về những cái tên như: Adler (tiếng Đức, có nghĩa là đại bàng), Cohen (nghĩa là linh mục) và những cái tên ở phương Tây là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu. Và đừng quên những người như Thánh Phêrô, Phaolô, Saul, và Mark, đã chịu đựng thử thách về thời gian những đứa trẻ Cung Ma Kết thực sự phù hợp với những cái tên đầy danh vọng như thế này.

Khi con gái bạn là Cung Ma Kết: Bạn đã nghĩ đến những cái tên trong Kinh Thánh hay Koran nó thực sự rất phù hợp với con gái của bạn. Bạn cũng có thể suy nghĩ qua những cái tên như Eve, Laila, Maida, hoặc Hannah. Giống như những đứa con trai Cung Ma Kết, những cái tên không phân biệt nam nữ như Quinn, Madison, hoặc Kennedy cũng là một sự lựa chọn thích hợp cho con bạn.

Bạn sẽ trở thành cha mẹ của những đứa trẻ Cung Ma Kết như thế nào?

Mạnh mẽ, thông minh và khá nghiêm túc, nếu bạn là cha mẹ của Cung Ma Kết, bạn hoàn toàn có thể tự hào vì sự phát triển hơn tuổi của chúng. Chúng có rất nhiều những thắc mắc từ khi con nhỏ, chúng có nhiều những ý nghĩ sâu sắc và chúng luôn tìm cách để đi tìm câu trả lời. Trẻ con Cung Ma Kết nhạy cảm với sự ồn ào thiếu tinh tế và chúng luôn cần nhận được sự quan tâm và bao bọc của cha mẹ mình. Chúng khá lo lắng về những điều mình thích, những thứ mình giỏi, chúng lo sợ về sự khác biệt của bản thân so với người khác. Hãy giúp con bạn kích hoạt được những điều chúng mong muốn bằng cách thể hiện sự nhiệt tình và khuyến khích của bạn. Đừng để con cảm thấy chúng đang cô độc.

Chúng luôn ám ảnh về sự công bằng và mong muốn được yêu thương ngang bằng so với tất cả anh chị em trong nhà. Chúng được sinh ra như một bản thể của cha mẹ mình nhưng đừng vì thế tạo cho chúng quá nhiều những áp lực. Bạn phải trở thành một người dẫn đường tinh tế, đừng biến con trở thành một công cụ đặt trong khuôn khổ trường thành như bất cứ ai ngoài kia, con luôn cần không gian thoải mái để được làm mọi điều mà con thích thú.

Đừng cố ý bày tỏ quá nhiều những ý kiến cá nhân của mình thay vào đó hãy hướng cho con biết tới một số những lợi ích mà con sẽ đạt được bằng nhiều cách như đọc sách cùng nhau, trò chuyện cùng nhau. Bạn có thể chia sẻ với con những chủ đề sự kiện mà bạn biết được, có rất nhiều cách kết nối thông minh mà không làm Cung Ma Kết lo sợ bạn.

Trẻ con Cung Ma Kết có những suy nghĩ rất hài hước, ngốc nghếch, vui nhộn và thật hữu ích nếu bạn khuyến khích con nói ra và thực hiện nó cùng với mình, hãy khuyến khích chúng hoạt động vui chơi cộng tác với bạn bè để bạn dễ dàng quan sát được điểm mạnh của chúng. Hãy để con được trở thành người đầu bếp của gia đình nếu như nó thực sự làm con vui vẻ và thoải mái nếu nó không can thiệp quá nhiều vào cuộc sống của con. Hãy khuyến khích con được sống với những sở thích của mình cung cấp cho con môi trường để phát triển và tạo có con một nền tảng để con đủ can đảm để dựa vào.

Giúp con tìm thấy môi trường phù hợp của chúng. Những đứa trẻ Cung Ma Kết thường có tính cách của người lớn ngay từ khi con rất nhỏ, chúng rất dễ tìm thấy được điểm mạnh và sở thích của mình. Vì thế mà việc bạn cho con tham gia vào những nhóm nhỏ, hay cộng động là cách tốt nhất để bạn cho con biết bản thân nên làm thế nào để phát triển và hòa nhập nhanh nhất.

Khuyến khích tham vọng của con. Chúng tin tưởng vào sự cố gắng và nỗ lực. Hãy khuyến khích tính cách đầy tham vọng này của con bạn nhưng cũng sẵn sàng ở bên cạnh để an ủi, giải thích cho con.

Giải thích vì sao. Chúng phát triển mạnh mẽ nên chẳng bao giờ hiểu được những quy tắc của bạn. Hãy nói cho con biết tại sao không nên làm thế tại sao bạn lại nói như vậy hãy để con dành thời gian để hiểu ý nghĩa đằng sau những quyết định của bạn.

Tìm hiểu về những đứa trẻ Cung Ma Kết

Những đứa trẻ Cung Ma Kết rất ít khi gây ra rắc rối, ít nhất là khi chúng ở trong trường và chẳng khi nào bén xác đến đồn cảnh sát (hội kỷ luật). Chúng luôn biết cách tự mình tìm hiểu khám phá để biết bạn thân nên làm gì. Điều này có nghĩa là chúng không ngại vượt qua những thách thức. Trong khi chúng làm việc chăm chỉ ở trường và nhận được nhiều phần thưởng, chúng luôn muốn bằng một cách nào có thể trở nên gần gũi hơn và khiến cha mẹ mình có thể tự hào hơn về chúng.

Tính cách này thi thoảng sẽ làm người khác khó chịu nhưng hãy tin tưởng rằng đó là thế mạnh của con mình. Chúng rất dễ trong việc biểu thị cảm xúc những lúc không hài lòng, hãy cho con một khoảng không gian thoải mái riêng. Những đứa trẻ thích thể thao và có thể biểu hiện đầy đủ điểm mạnh lẫn tài năng của mình trên sân bóng. Chúng có cái nhìn khá hạn hẹp về thế nào là thành công và chúng cần đến cha mẹ để giúp đỡ mình. Chúng đôi khi bị mê mệt bởi thành tích, hãy nhắc nhở với con bạn rằng điểm số không phải là tất cả những gì của cuộc sống con cần đến, những điều hữu ích khác để con có thể trưởng thành.

Những năm đầu ở lứa tuổi vị thành niên có thể là một thách thức cực kỳ lớn và cha mẹ của chúng cần ở cạnh để nhắc nhở và khuyên bảo chúng cho dù mọi chuyện có trở nên xấu xí như thế nào đi chăng nữa. Chúng luôn cân nhắc đến sự thẳng thắn của cha mẹ và mong muốn thông qua những câu chuyện của bản thân với cha mẹ có thể giúp chúng phát triển nhiều hơn.

Những thứ làm Cung Ma Kết thích thú

 • Gia đình: Chúng cảm thấy an toàn và sự bảo đảm khi ở cạnh cha mẹ của mình một sự an toàn đúng như truyền thống xưa nay vốn có. Chúng trân trọng những quy tắc và giá trị truyền thống, những bức ảnh chụp cùng cha mẹ, hay gia đình có thể giúp chúng vượt qua bế tắc một cách nhanh chóng.
 • Xuất sắc: Những đứa trẻ Cung Ma Kết muốn trở thành một người giỏi nhất, và có thể thức suốt đêm học tập. Điều quan trọng đối với phụ huynh là giúp chúng nhận ra bản thân nên cố gắng đến mức nào là hợp lý.
 • Quy tắc: Những đứa trẻ Cung Ma Kết tin rằng mọi chuyện trên thế giới này đều không thể trở nên tốt đẹp nếu thiếu đi những quy tắc và kỷ luật, thông qua đó chúng sẽ không thể bỏ lỡ bất kỳ điều gì. Nếu bạn có quy tắc bạn sẽ sớm để thành công.

Những điều Cung Ma Kết Không thích

 • Sự ép buộc: Chúng không muốn người lớn cứ nghĩ mãi rằng chúng chỉ là những đứa trẻ và không dám để chúng được tự do làm những điều mà mình thích.
 • Những buổi lễ nghi thức ở trường học: Chúng yêu thích trường học nhưng chúng ghét sự quy tắc ở trường học sự ép buộc khuôn khổ trong những bộ đồng phục làm chúng cảm thấy vô cùng khó chịu
 • Bất ngờ: Chúng ghét những điều bất ngờ, thậm chí là những điều tốt đẹp. Cách tốt nhất để làm cho một đứa trẻ Cung Ma Kết hạnh phúc là cung cấp cho họ rất nhiều thông báo trước. Cung Ma Kết sẽ đánh giá cao việc chọn quà như thế nào vào ngày sinh nhật và có khả năng chọn lựa chọn ngân sách một cách thông minh nhất.

Khi Cung Ma Kết làm cha mẹ

Cung Ma Kết làm cha mẹ

Cung Ma Kết làm cha mẹ

Mối quan hệ cha mẹ con cái của Cung Ma Kết và những cung hoàng đạo còn lại

Cung Ma Kết và Bạch Dương

Cung Ma Kết yêu sự thông minh và mạnh mẽ của con nhưng đôi khi họ muốn con mình có thể sống và làm việc có quy tắc một chút. Bạch Dương có thể học hỏi tính kỷ luật từ cha mẹ của mình.

Cung Ma Kết và Cung Kim Ngưu

Cả hai nguyên tố đất kết hợp tạo nên một nguồn sức mạnh tuyệt vời. Cả hai đều thể hiện nhu cầu được che chở của mình và đánh giá cao cuộc sống bất quy tắc và được làm tất thảy những điều mà mình thích. Cung Ma Kết là người biết quan tâm tới thể chất và sức khỏe là tấm gương để Cung Kim Ngưu học tập và cải thiện mình.

Cung Ma Kết và Song Tử

Cả hai thông minh và giàu trí tưởng tượng, hai dấu hiệu này có thể liên kết tốt hơn nếu họ dùng đến tình yêu của mình. Cung Ma Kết sẽ quản lý được một số tính xấu của Cung Song Tử, và Song Tử có thể học hỏi được nhiều điều từ cha mẹ của mình.

Cung Ma Kết và Cung Cự Giải

Nhìn sơ qua có vẻ như cả hai thực sự rất khác nhau nhưng giữa họ tồn tạo một sợi dây liên kết mà không phải mà cung hoàng đạo cũng có được. Những đứa trẻ Cung Ma Kết trở thành nơi bắt sóng cảm xúc của cha mẹ mình, Cung Ma Kết giúp Cung Cự Giải khai phá những tiềm năng của mình và tập trung vào mục tiêu mình nhiều hơn.

Cung Ma Kết và Sư Tử

Cả hai có rất nhiều thứ đối lập nhau, nhưng nhiều hơn cả vẫn là sự tôn trọng và tình yêu của cả hai bên. Một khi Cung Ma Kết biết cách chế ngự cảm xúc của con mình họ sẽ giúp Sư Tử ổn định hơn, học hỏi được nhiều bài học hay ho hơn.

Cung Ma Kết và Xữ Nữ

Hai cung hoàng đạo này có rất nhiều điểm chung nhưng không tránh những rắc rối khi kết hợp cùng nhau. Sự nhút nhát trong cách hành xử và trò chuyện khiến họ trở nên khó để thông cảm và thấu hiểu nhau. Bằng việc cố gắng để tìm đến tiếng nói chung thông qua sở thích của nhau như âm nhạc, sách hoặc phim có thể tạo ra được sợi dây kết nối tạo được sự gần gũi hơn.

Cung Ma Kết và Thiên Bình

Cung Ma Kết có khả năng nhìn thấy được sức mạnh tài năng của con mình, họ có thể giúp con tìm đến đúng hướng để thành công và xây dựng kỹ năng cho bản thân cho mình. Trẻ con Cung Thiên Bình cũng thích thú trước những quy tắc được xây dựng một cách chặt chẽ của cha mẹ mình, thi thoảng chúng sẽ có hơi phản đối nhưng không đáng kể.

Cung Ma Kết và Bọ Cạp

Cặp đôi này là một sự kết hợp đầy mãnh liệt và có khá nhiều những đối lập về mặt cảm xúc, đôi khi Cung Ma Kết có cảm giác như con cái đang cố trêu chọc sức chịu đựng của mình bằng cách phá vỡ mọi quy tắc. Nhưng đôi khi cũng chính Cung Bọ Cạp khiến Cung Ma Kết cảm thấy thư giãn và thoải mái bằng những thứ độc đáo. Với Bọ Cạp Cung Ma Kết có thể bắt đầu thử làm những thứ nằm ngoài quy tắc, nổi loạn hơn.

Cung Ma Kết và Nhân mã

Có một chút phức tạp trong mối quan hệ của hai người, đôi khi Cung Ma Kết có cảm giác như con cái họ luôn cố gắng làm mọi thứ đi ra xa tầm kiểm soát của họ và bắt họ phải giải quyết một số những hậu quả để lại. Nhưng thực chất Cung Nhân Mã sinh ra là một dấu hiệu tuyệt vời của hạnh phúc sự lạc quan tích cực khiến họ quên mất bản thân có khả năng sẽ gây ra một số những điều tiêu cực, vì vậy mà sự có mặt, quan sát và dõi theo của Cung Ma Kết với con mình là thực sự cần thiết.

Cung Ma Kết và Cung Ma Kết

Cung Ma Kết mong đợi rất nhiều về con của mình và con cái của họ cũng tuyệt đối tin tưởng vào họ. Vì vậy mà đôi khi chính sự trông đợi lại khiến họ dễ dàng cảm thấy thất vọng bởi nhau, sự im lặng của cả hai chính là yếu tố quan trọng nhất cần được loại bỏ. Họ không biết rằng mình có khả năng làm việc với nhau cực kỳ tốt và mọi thứ đều có thể trở nên tốt đẹp hơn khi họ bắt đầu quan tâm và thấu hiểu nhau.

Cung Ma Kết và Bảo Bình

Cung Ma Kết có thể hoàn toàn bất ngờ trước sự thông minh đặc biệt của con mình nhưng giống như tất cả những môi quan hệ khác cả ai luôn cần không ngừng cố gắng để bổ sung cho nhau. Giống như cha mẹ của mình, Cung Bảo Bình không phải cố gắng để phấn đấu nhiều hơn những gì bản thân họ vốn có, vì thể là cả hai cần thường xuyên có với nhau những việc làm cùng nhau để có thể liên kết chặt chẽ về mặt tình cảm.

Cung Ma Kết và Song Ngư

Capricorns là bí ẩn của trẻ em Song Ngư của họ. Đứa trẻ Cung Song Ngư trực quan và thông minh về mặt tình cảm, và có thể khiến cha mẹ Capricorn của họ cảm thấy tin tưởng và chia sẻ cùng họ rất nhiều điều, giúp “làm mềm” mối quan hệ cha mẹ và con cái.

Cung Ma Kết tò mò trước sự bí ẩn của Song Ngư họ lấy điểm mạnh về mặt cảm xúc của mình để kết nối với Song Ngư. Bằng trực giác và sự thông minh của mình Song Ngư biết cách để giúp cha mẹ cảm thấy tự hào và hài lòng.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu về cung hoàng đạo thứ 13 mời bạn xem thêm về Cung Xà Phu tại bài viết chi tiết.

Đừng quên để lại bình luận cũng như ý kiến của bạn nhé!

Bản quyền bài viết tại blog cunghoangdao.info nghiêm cấm việc sao chép và sử dụng, chân thành cảm ơn!

[Total: 11 Average: 5]