Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Ngày sinh của mỗi người sẽ ẩn chứa trong đó rất nhiều điều thú vị đó các bạn, những điều mà bạn không thể biết được nếu như không qua tìm hiểu và đôi khi nó sẽ làm thay đổi một số thứ trong cuộc đời của bạn. Vậy những người sinh vào tháng 1 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo, thuộc mệnh gì và cuộc sống sẽ như thế nào?

Bạn đã từng nghe về “số mệnh” và “vận mệnh” chưa nhỉ? Số mệnh là khi sinh ra nó đã áp đặt vào con người chúng ta không thể nào thay được ví dụ như một người sinh ra bẩm sinh đã thông minh, tài giỏi hơn người. Còn vận mệnh là cái gì? là cái chúng ta có thể thay đổi được theo thời gian, chúng ta có thể quyết định một điều nào đó có thể xảy đến với mình hay không?

Từ lâu thì cung hoàng đạo đã tồn tại để đem đến cho chúng ta sẽ hiểu biết sâu hơn về tính cách, vận mệnh, số phận… của con người khi sinh ra. Và cũng chính tháng mà chúng ta sinh ra sẽ tương ứng với một cung hoàng đạo nào đó trong 12 cung hoàng đạo, và cũng chính vì thế bạn nên xem mình thuộc cung hoàng đạo nào, sở hữu những tính cách ra sao? về tình yêu, sự nghiệp, cuộc sống, tiền tài… thì như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi khám phá xem nếu bạn sinh vào tháng 1 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo nhé!

Sinh vào tháng 1 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo?

Như ở bài trước mình có hướng dẫn các bạn cách xem mình thuộc cung hoàng đạo gì rồi đúng không nhỉ? Nếu bạn chưa biết hãy quay lại bài viết đó để xem nhé, hôm nay chúng ta sẽ đi phân tích sâu hơn về tháng mà bạn sinh ra sẽ tương ứng với cung hoàng đạo nào? Tổng kết về những đặc điểm của cung hoàng đạo đó.

Nếu như không ai xui khiến làm bạn sinh ngay vào tháng 1 và bạn đang thắc mắc cung hoàng đạo tháng 1 là gì thì xin chúc mừng bạn nhé, bạn sẽ thuộc hai cung hoàng đạo sau đây mà không thể chối cãi được.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=WNLDRlIN3YI” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Cung ma kết (22/12 – 19/01)

Nếu như bạn sinh vào từ ngày 01 đến 19 của tháng 1 thì bạn mặc định sẽ thuộc Cung Ma Kết, tên tiếng anh của nó là Capricorn (con dê). Ở phía dưới chúng ta sẽ đi đào sâu tìm hiểu về những đặc điểm của cung hoàng đạo này nhé.

Bên cạnh đó, Nguyễn Mai còn nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc rằng mình sinh những ngày trong tháng 1 như dưới đây thì thuộc cung nào?

Sinh ngày 1 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 1 tháng 1 thuộc decan thứ hai của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Kim Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Devil.

Sinh ngày 2 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 2 tháng 1 thuộc decan thứ hai của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Kim Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The High Priestess.

Sinh ngày 3 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 3 tháng 1 thuộc decan thứ hai của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Kim Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Empress.

Sinh ngày 4 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 4 tháng 1 thuộc decan thứ hai của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Kim Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Emperor.

Sinh ngày 5 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 5 tháng 1 thuộc decan thứ hai của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Kim Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Hierophant.

Sinh ngày 6 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 6 tháng 1 thuộc decan thứ hai của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Kim Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Lovers.

Sinh ngày 7 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 7 tháng 1 thuộc decan thứ hai của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Kim Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Chariot.

Sinh ngày 8 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 8 tháng 1 thuộc decan thứ hai của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Kim Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là Strength.

Sinh ngày 9 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 9 tháng 1 thuộc decan thứ hai của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Kim Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Hermit.

Sinh ngày 10 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 10 tháng 1 thuộc decan thứ hai của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Kim Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Wheel of Fortune.

Sinh ngày 11 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 11 tháng 1 thuộc decan thứ ba của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Thủy Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là Justice.

Sinh ngày 12 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 12 tháng 1 thuộc decan thứ ba của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Thủy Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Chariot.

Sinh ngày 13 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 13 tháng 1 thuộc decan thứ ba của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Thủy Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là Death.

Sinh ngày 14 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 14 tháng 1 thuộc decan thứ ba của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Thủy Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là Temperance.

Sinh ngày 15 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 15 tháng 1 thuộc decan thứ ba của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Thủy Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Devil. Với các bạn Cung Ma Kết sinh ngày 15 tháng 1 sẽ có tính các mang hơi hướng của Cung Bảo Bình.

Sinh ngày 16 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 16 tháng 1 thuộc decan thứ ba của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Thủy Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Tower. Với các bạn Cung Ma Kết sinh ngày 16 tháng 1 sẽ có tính các mang hơi hướng của Cung Bảo Bình.

Sinh ngày 17 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 17 tháng 1 thuộc decan thứ ba của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Thủy Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Star. Với các bạn Cung Ma Kết sinh ngày 17 tháng 1 sẽ có tính các mang hơi hướng của Cung Bảo Bình.

Sinh ngày 18 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 18 tháng 1 thuộc decan thứ ba của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Thủy Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Moon. Với các bạn Cung Ma Kết sinh ngày 18 tháng 1 sẽ có tính các mang hơi hướng của Cung Bảo Bình.

Sinh ngày 19 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 19 tháng 1 thuộc decan thứ ba của Cung Ma Kết: Sao chiếu mệnh là Thổ Tinh, chủ tinh phụ là Thủy Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Sun. Với các bạn Cung Ma Kết sinh ngày 19 tháng 1 sẽ có tính các mang hơi hướng của Cung Bảo Bình.

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02)

Nếu như bạn sinh từ ngày 20 đến ngày 31 của tháng 1 thì bạn sẽ thuộc vào Cung Bảo Bình đấy nhé, tên tiếng anh nó là Aquarius (người mang bình nước). Tương tự ở dưới chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về cung hoàng đạo Bảo Bình này nha.

Bên cạnh đó, Nguyễn Mai còn nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc rằng mình sinh những ngày trong tháng 1 như dưới đây thì thuộc cung nào?

Sinh ngày 20 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 20 tháng 1 thuộc decan thứ nhất của Cung Bảo Bình: Sao chiếu mệnh là Thiên Vương Tinh, chủ tinh phụ là Thiên Vương Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là Judgment. Với các bạn Cung Bảo Bình sinh ngày 20 tháng 1 sẽ có tính các mang hơi hướng của Cung Ngư Dương.

Sinh ngày 21 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 21 tháng 1 thuộc decan thứ nhất của Cung Bảo Bình: Sao chiếu mệnh là Thiên Vương Tinh, chủ tinh phụ là Thiên Vương Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The World. Với các bạn Cung Bảo Bình sinh ngày 21 tháng 1 sẽ có tính các mang hơi hướng của Cung Ngư Dương.

Sinh ngày 22 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 22 tháng 1 thuộc decan thứ nhất của Cung Bảo Bình: Sao chiếu mệnh là Thiên Vương Tinh, chủ tinh phụ là Thiên Vương Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Fool. Với các bạn Cung Bảo Bình sinh ngày 22 tháng 1 sẽ có tính các mang hơi hướng của Cung Ngư Dương.

Sinh ngày 23 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 23 tháng 1 thuộc decan thứ nhất của Cung Bảo Bình: Sao chiếu mệnh là Thiên Vương Tinh, chủ tinh phụ là Thiên Vương Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Hierophant. Với các bạn Cung Bảo Bình sinh ngày 23 tháng 1 sẽ có tính các mang hơi hướng của Cung Ngư Dương.

Sinh ngày 24 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 24 tháng 1 thuộc decan thứ nhất của Cung Bảo Bình: Sao chiếu mệnh là Thiên Vương Tinh, chủ tinh phụ là Thiên Vương Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Lovers. Với các bạn Cung Bảo Bình sinh ngày 24 tháng 1 sẽ có tính các mang hơi hướng của Cung Ngư Dương.

Sinh ngày 25 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 25 tháng 1 thuộc decan thứ nhất của Cung Bảo Bình: Sao chiếu mệnh là Thiên Vương Tinh, chủ tinh phụ là Thiên Vương Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Chariot .

Sinh ngày 26 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 26 tháng 1 thuộc decan thứ nhất của Cung Bảo Bình: Sao chiếu mệnh là Thiên Vương Tinh, chủ tinh phụ là Thiên Vương Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là Strength.

Sinh ngày 27 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 27 tháng 1 thuộc decan thứ nhất của Cung Bảo Bình: Sao chiếu mệnh là Thiên Vương Tinh, chủ tinh phụ là Thiên Vương Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Hermit.

Sinh ngày 28 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 28 tháng 1 thuộc decan thứ nhất của Cung Bảo Bình: Sao chiếu mệnh là Thiên Vương Tinh, chủ tinh phụ là Thiên Vương Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Magician.

Sinh ngày 29 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 29 tháng 1 thuộc decan thứ nhất của Cung Bảo Bình: Sao chiếu mệnh là Thiên Vương Tinh, chủ tinh phụ là Thiên Vương Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The High Priestess.

Sinh ngày 30 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 30 tháng 1 thuộc decan thứ hai của Cung Bảo Bình: Sao chiếu mệnh là Thiên Vương Tinh, chủ tinh phụ là Thủy Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Empress .

Sinh ngày 31 tháng 1 là cung gì?

Bạn sinh ngày 31 tháng 1 thuộc decan thứ hai của Cung Bảo Bình: Sao chiếu mệnh là Thiên Vương Tinh, chủ tinh phụ là Thủy Tinh, lá bài tarot dành cho bạn là The Star.

Trước khi đi tìm hiểu về tính cách từng cung hoàng đạo thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu sơ qua về những đặc điểm chung của những người sinh vào tháng 1 nhé.

Đặc điểm chung của cung hoàng đạo tháng 1

 • Những người sinh vào tháng Giêng thường làm việc rất chăm chỉ và có hiệu quả cao.
 • Họ luôn biết cách làm vui lòng người khác nhưng do bản tính của họ trầm lắng và ít nói nên cái điểm mạnh kia chỉ được bộc lộ khi họ thật sự vui vẻ.
 • Luôn nghiêm túc trong công việc. Sống có nghị lực và có niềm đam mê mãnh liệt với công việc. Họ thích sự rõ ràng, chu đáo và chỉnh chu.
 • Luôn biết cách chăm sóc bản thân, ít khi nào họ bị bệnh gì nghiêm trọng, chỉ là hay bị cảm, sốt nhẹ nhẹ mà thôi.
 • Thuộc tuýp người lãng mạn, nhưng cách thể hiện tình yêu thì chưa thật sự hoàn hảo nên đôi khi sẽ làm sự lãng mạn kia trở nên mờ nhạt.
 • Đặc biệt trong vấn đề tiền bạc họ rất cẩn thận và chi tiết, kỹ lưỡng.
 • Chân thành và trung thực là 2 yếu tố không thể quên khi nhắc đến những người sinh tháng 1.
Tháng 1 là cung gì mà những người sinh vào tháng 1 thường làm việc rất chăm chỉ và có hiệu quả cao.

Tháng 1 là cung gì mà những người sinh vào tháng 1 thường làm việc rất chăm chỉ và có hiệu quả cao.

Đặc điểm chung của người sinh tháng 1 thuộc cung Ma kết

 • Cung Ma Kết xứng danh là một người bạn đời cực kỳ lý tưởng, luôn chân thành và trung thực trong tình cảm, đặc biệt là tình yêu.
 • Che giấu cảm xúc rất giỏi, buồn vui gì cũng thấy họ cười. Thế nên khó lòng mà đoán được tính cách, nghĩ suy trong lòng họ.
 • Đừng đem quá khứ của Ma Kết ra đùa bạn nhé, họ sẽ không nói gì đâu nhưng buồn và tổn thương nhiều lắm đấy.
 • Ma Kết khó mở lòng trong tình yêu, họ luôn cứ cố giữ lấy cái quá khứ xưa cũ. Bởi với họ tình cảm là thứ gì đó khó thay thế và khó quên đi. Ma Kết được xếp vào top “siêu chung thủy” đấy nhé.
 • Ma Kết thuộc tuýp người lười vận động thân thể, chỉ thích vận động về trí não thôi. Đó là lí do vì sao vào những lúc nước rút như chuẩn bị bước vào một kì thi, một cuộc họp, một chuyến công tác thì “anh chàng sức khỏe” của Ma Kết lại đình công dữ dội.
 • Không dễ dàng khi nói thích một điều gì đó, và cũng thật khó khăn khi bắt họ phải quên đi điều họ đang có.
 • Đừng bắt ép Ma Kết làm điều gì họ không thích, họ sẵn sàng cãi lại để bảo vệ cho quan điểm của chính mình. Và cũng bởi vì họ rất cần cù và chăm chỉ, có trách nhiệm với công việc nên khó lòng mà ai có thể ghét bỏ họ được.
 • Muốn tin một người với Ma Kết là một điều rất khó. Bạn có thấy mâu thuẫn điều này không? Tính cách Cung Ma Kết là người đáng tin cậy để cho bất kì ai có thể san sẻ nỗi buồn hay bí mật gì với họ, họ luôn lắng nghe và giúp bạn giữ bí mật.
 • Còn đối với Ma Kết tìm được một người giữ hộ bí mật, hay san sẻ nỗi buồn với mình là một điều quá khó. Đơn giản vì Ma Kết có một thế giới nội tâm vô cùng phức tạp.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Cung hoàng đạo tháng 1 Ma Kết xứng danh là một người bạn đời cực kỳ lý tưởng, luôn chân thành và trung thực trong tình cảm, đặc biệt là tình yêu.

Cung hoàng đạo tháng 1 Ma Kết xứng danh là một người bạn đời cực kỳ lý tưởng, luôn chân thành và trung thực trong tình cảm, đặc biệt là tình yêu.

Đặc điểm chung của người sinh tháng 1 thuộc cung Bảo bình

 • Tính cách Cung Bảo Bình luôn trung thành và rất xem trọng bạn bè, đối với bạn bè, họ luôn tin tưởng và không bao giờ có sự thay đổi. Dấu ấn mà một Bảo Bình để lại trong lòng người khác là một người hiền lành, thân thiện, biết cảm thông và sẻ chia.
 • Bên ngoài mang một hình ảnh hiền lành, dễ chịu nhưng ẩn chứa bên trong là một Bảo Bình ngang bướng và cứng đầu.
 • Bảo Bình tính tình thẳng thắn, cương trực nên họ khá ghét những người có hành vị a dua, nịnh bợ, thọc gậy bánh xe.
 • Bảo Bình có suy nghĩ tự do, công bằng và thẳng thắn, mỗi người tự do hành xử theo cách của riêng mình, không thích sự ép buộc, gò bó theo khuôn khổ.
 • Bảo Bình có thể được xem là chòm sao có lý trí nhất trong hành động và nghĩ suy của mình.
 • Đặc biệt nữa là Bảo Bình có trí tưởng tượng rất phong phú. Một việc có thể là rất bình thường nhưng qua suy nghĩ của Bảo Bình nó sẽ trở nên phức tạp, rườm rà và vô cùng mới lạ.
 • Và điều Bảo Bình ghét nhất trong cuộc sống này đó chính là sự thất hứa. Nếu không làm được bao giờ hứa điều gì với Bảo Bình bạn nhé!
Cung hoàng đạo tháng 1 Bảo Bình luôn trung thành và rất xem trọng bạn bè, đối với bạn bè, họ luôn tin tưởng và không bao giờ có sự thay đổi.

Cung hoàng đạo tháng 1 Bảo Bình luôn trung thành và rất xem trọng bạn bè, đối với bạn bè, họ luôn tin tưởng và không bao giờ có sự thay đổi.

Kết luận

Con người sinh ra ở những thời điểm khác nhau, mang những nét tính cách khác nhau. Tuy nhiên, mỗi tính cách đều có những điểm thú vị riêng. Nếu bạn may mắn được sinh ra vào tháng 1, bạn thuộc cung Bảo Bình hoặc cung Ma Kết thì bạn đã sở hữu cho mình những nét rất riêng biệt rồi đó. vậy mới nói là thời điểm bạn sinh ra có một sự ảnh hưởng rất lớn đến con người, đến tính cách và đến cuộc đời của bạn.

Hãy cùng bài viết sẻ chia những tâm tư tình cảm, những nghĩ suy, những thắc mắc của riêng mình để chúng ta hiểu hơn về ý nghĩa của nhau trên cuộc đời này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn nhiều niềm vui trong cuộc sống! Thân ái.

FAQ

[Total: 10 Average: 5]