Updated at: 02-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Làm sao biết mình thuộc cung hoàng đạo nào? cách xem cung hoàng đạo của mình? cung hoàng đạo của mình là gì?… Khá nhiều câu hỏi được đặt ra bởi các bạn trẻ khi bắt đầu biết đến cung hoàng đạo. Khác với xem bói tử vi mọi người dùng ngày sinh âm lịch để coi vận mệnh tính cách người đó, còn ở cung hoàng đạo như đã nói ở bài viết trước bạn chỉ dùng ngày sinh dương lịch chính xác của mình. Các bạn cần hỏi kỹ lưỡng bố mẹ ngày sinh của mình là âm hay dương lịch, nếu là âm lịch bạn phải đổi ra ngày tháng dương lịch mới đối chiếu đúng được mình thuộc cung hoàng đạo nào.

Vậy cách xem cung hoàng đạo của mình là như thế nào?

Thực ra cách xem cung hoàng đạo cũng khá đơn giản, bạn dựa vào ngày sinh dương lịch của mình và đối chiếu theo danh sách dưới đây:

Danh sách các chòm sao theo thứ tự sao

Ví dụ : Bạn sinh vào ngày 10/09 dương lịch, xem qua bảng cung hoàng đạo bạn sinh trong khoảng thời gian từ 23/8 – 22/9. Như vậy bạn thuộc chòm sao VIRGO – Cung Xử Nữ nhé!

Cung Xử Nữ sinh giữa tháng 8 và tháng 9

Cung Xử Nữ sinh giữa tháng 8 và tháng 9

Lưu ý: Tất cả ngày sinh đều được tính theo lịch dương (dương lịch) nhé các bạn, bởi vì cung hoàng đạo được phát hiện ra bởi người Hy Lạp cổ đại mà ở phương Tây thì không dùng âm lịch như Việt Nam chúng ta.Chính vì vậy các bạn sinh ngày âm phải đổi sang dương để xem mình thuộc cung hoàng đạo nào nhé!

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=I_hPPw9VnO8″ width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Cung hoàng đạo lai

Mặt khác nếu ngày sinh của bạn rơi vào ngày đầu hoặc ngày cuối của thời gian một cung hoàng đạo thì bạn được tính là ngày sinh trên đỉnh hay còn được gọi với tên gọi khác là cung hoàng đạo lai. Khi ấy bạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi hai chòm sao và tính cách của bạn sẽ có đặc điểm giống với tính cách của cả 2 cung đó.

Danh sách ngày sinh của các cung hoàng đạo lai

 1. Cung Bạch Dương lai Cung Kim Ngưu (19/04 đến 24/04)
 2. Cung Kim Ngưu lai Cung Song Tử (19/05 đến 24/05)
 3. Cung Song Tử lai Cung Cự Giải (19/06 đến 24/06)
 4. Cung Cự Giải lai Cung Sư Tử (19/07 đến 24/07)
 5. Cung Sư Tử lai Cung Xử Nữ (19/08 đến 24/08)
 6. Cung Xử Nữ lai Cung Thiên Bình (19/09 đến 24/09)
 7. Cung Thiên Bình lai Thần Nông (19/10 đến 24/10)
 8. Thần Nông lai Cung Nhân Mã (19/11 đến 24/11)
 9. Cung Nhân Mã lai Cung Ma Kết (19/12 đến 24/12)
 10. Cung Ma Kết lai Cung Bảo Bình (19/01 đến 24/01)
 11. Cung Bảo Bình lai Cung Song Ngư (19/02 đến 24/02)
Nếu ngày sinh của bạn rơi vào ngày đầu hoặc ngày cuối của thời gian một cung hoàng đạo thì bạn được tính là ngày sinh trên đỉnh hay còn được gọi với tên gọi khác là cung hoàng đạo lai.

Nếu ngày sinh của bạn rơi vào ngày đầu hoặc ngày cuối của thời gian một cung hoàng đạo thì bạn được tính là ngày sinh trên đỉnh hay còn được gọi với tên gọi khác là cung hoàng đạo lai.

Cung lai được hiểu nôm na rằng: Ví dụ bạn mang cung lai giữa Cung Bạch Dương và Cung Kim Ngưu, ngày sinh của bạn thuộc vào Cung Bạch Dương nhưng bạn lại có đặc điểm tính cách, lối sống giống hệt một Cung Kim Ngưu. Đó không có gì là đặc biệt cả, chỉ là sự lai của 2 cung khi bạn là người được sinh ra vào thời điểm được xem như sinh trên đỉnh ( hay còn gọi là mang cung lai).

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Xem cung hoàng đạo cho mình thực sự không khó đúng không nào các bạn? Mỗi cung hoàng đạo có những tính cách và vận mệnh khác nhau, hãy thử kiểm tra xem mình thuộc cung nào nhé.Và sau khi đã biết bạn thuộc cung hoàng đạo nào rồi thì bây giờ hãy tìm hiểu xem cung hoàng đạo của bạn có ký hiệu biểu tượng như thếnào từ đó đó biết được những đặc điểm về tính cách sở thích, điểm mạnh điểm yếu, cung hoàng đạo phù hợp với bạn.v.v. chi tiết hơn bạn hãy xem qua bài viết bên dưới đây nhé.

Và tiếp tục theo dõi Blog và Fanpage để thường xuyên để được tìm hiểu các bài viết hay được cập nhật mỗi ngày về cung hoàng đạo.

[Total: 10 Average: 5]