Cung ma kết

Truyền thuyết cung hoàng đạo Ma kết

Khi xuất hiện công nghệ tiên tiến thì tuổi thơ ai cũng đều gắn với các bộ phim như ” tây du ký , my neighbor is totoro,  công chúa momonosuke, tấm cám..v.v”.Những bộ phim này phần nhiều đều kể về các vị thần, yêu quái hay thiên nhiên, mỗi quốc gia thờ mỗi vị thần khác nhau và câu chuyện nên phim của họ lại càng khác nhau.

Ở châu Á thần rừng là Aesir là một vị thần sống trong rừng thẳm ban sự sống cho muôn loài, khi thần chết đi nguồn sống sẽ biến mất theo ngài.Cư dân châu Âu cho rằng thần rừng chính là Pan trong thần thoại Hy lạp theo nhiều biến tấu khác nhau, theo người Hy lạp vị thần rừng lại là cung sao Ma kết trong mười cung hoàng đạo của chúng ta.Cùng tìm hiểu truyền thuyết cung Ma kết để giải thích khuất mắc “vì sao mà một vị thần lại hóa thân thành một cung hoàng đạo?” nhé!

Tại sao xuất hiện cung Ma kết?

Ma kết xuất hiện trên bầu trời sau sự ra đi của vị thần rừng Pan

Ma kết xuất hiện trên bầu trời sau sự ra đi của vị thần rừng Pan

Truyền thuyết xưa của người Hy Lạp tương truyền lại rằng vị thần rừng đầu tiên trên thế giới chính là Pan con trai của Hermes ( thần đưa thư) và một nữ thần cây (Nymph). Mới sinh ra Pan mang hình dáng dị hợm nữa dê nữa người ( phần thân dưới của thần Pan là đôi chân dê) khiến nữ thần cây hoảng sợ bỏ chạy, thần Zeus thấy vậy thì nhủ lòng thương  con trai mình mà đem Pan lên Olympus sống với các vị thần khác, bản chất hiền lành của Pan làm mọi người yêu quý cậu vô cùng.Nhưng mỗi ngày nhìn mọi người bình thường và xinh đẹp đặc biệt là chàng Ganymedes (tìm hiểu thêm ở truyền thuyết cung Bảo bình) bên cạnh cha mình Pan lại càng tự ti.

Tự ti lớn dần Pan bỏ chạy xuống trần gian trốn vào rừng thẳm mỗi ngày thổi kèn , hát với các Nymph và muôn thú.Mọi chuyện vẫn yên bình trôi cho đến một ngày Typhon (con của đất mẹ Gaia và vực thẳm Tartarus )xuất hiện, lúc này Typhon với mưu đồ lật đổ Zeus liên hồi tàn phá mặt đất.Một hôm Pan đang hát say sưa thì Typhon lao đến đập phá các nữ thần cây Nymph hoảng sợ bỏ chạy tán loạn, vì muốn giúp các nữ thần cây trốn thoát Pan dùng thân mình làm mồi nhử để Typhon đuổi theo ra tới bờ biển không còn cách nào ông liền dùng phép hóa đôi chân của mình thành đuôi cá rồi lao xuống biển.Cùng lúc đó Zeus (thần Dớt ) xuất hiện đánh đuổi Typhon, để ca ngợi lòng tốt của Pan, thần Zeus đưa ông lên trời hóa thành chòm sao Ma kết.

Đặc trưng cung Ma kết

Ma kết (22/12-19/1) tỉ mỉ, không bao giờ bị đè bẹp bởi khó khăn

Ma kết (22/12-19/1) tỉ mỉ, không bao giờ bị đè bẹp bởi khó khăn

Ma kết không bao giờ bị đánh gục bởi mệt mỏi, làm việc chăm chỉ, cư dân Ma kết tỉ mỉ, có sẵn kế hoạch trong đầu là phong cách của họ.Mang nét truyền thống cung sao Ma kết được lòng nhiều người, tuy nhiên Ma kết lại rất bốc đồng, dễ nổi nóng.Mang đặc tính của đất nhưng là một mãnh đất thú vị, vậy cư dân Ma kết là những ai ?

Ngày sinh

Người thuộc cung Ma kết thường hoài cổ, và hướng về gia đình vì họ sinh vào khoảng thời gian kết thúc năm cũ và đầu một năm mới, từ hai mươi hai tháng mười hai đến  mười chín tháng một (22/12-19/1) là khoảnh khắc người tứ phương về với gia đình, con cháu về với ông bà.

Tên gọi khác

Ma kết tên Latinh là Capricorn, ngoài ra còn một số tên gọi khác như dê biển (seagoat),Sơn dương (nghĩa là dê núi ) hay Nam dương.Hai tên gọi Sơn dương và Nam dương chúng ta thường nhầm lẫn với tên gọi của Bạch dương, nhưng khẳng định nhé! chúng là tên của chàng Ma kết đấy!

Ký hiệu

Ký hiệu của Ma kết được bắt đầu bằng cặp sừng dê và kết thúc bằng một chiếc đuôi cá.Ký hiệu này được rút ra dựa theo Pan hóa hai chân mình lao xuống biển xanh.cặp sừng nằm phía trước tượng trưng cho phần thân trên là dê của Capricon.

Ý nghĩa cung Ma kết

Ma kết mang ý nghĩa tình yêu và truyền thống

Ma kết mang ý nghĩa tình yêu và truyền thống

Được sao thổ chiếu mệnh Ma kết có nhiều tham vọng, sinh ra từ một thần rừng Ma kết tượng trưng cho tình yêu thiên nhiên và ý nghĩa dung hòa.Ma kết là sự hàn gắn, đưa truyền thống đến với hiện đại, biểu tượng gia đình với tình yêu lớn lao với tổ ấm.Họ rất khó rung động trước tình yêu, nhưng một khi đã yêu họ sẽ nguyện toàn tâm chỉ bên một người.Vì vậy khi đã yêu người bạn này thì có điều gì xảy ra cũng luôn bên họ nhé!

Kết luận

Nam dương của chúng ta xuất thân từ một vị thần ưa ngại ngùng, với tình yêu gia đình yêu  thiên nhiên sâu sắc Ma kết luôn là người cuối cùng rời khỏi nhà, nhưng ở đây vị thần rừng không còn cô đơn tự ti về diện mạo của ông nữa.Tiếp sau ông sẽ có một người bạn khác hé mở quá khứ của mình.Họ là ai ? xem cùng mình tại cunghoangdao.info nhé!

About the author

Cunghoangdao.info

Nơi chia sẽ những kiến thức thú vị và bí ẩn về Tử vi và cung hoàng đạo và tất cả những gì chia sẽ đều được chọn lọc và xác minh.
Hãy chia sẽ bài viết cho bạn bè nếu thấy hữu ích nhé.
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog!

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.