Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Nước là nguồn sống của tất cả mọi sinh vật kể cả con người, êm dịu và cuộn trào nước mang đến sự tươi mới cho mặt đât.Nước mềm mại như một người mẹ, có lúc lại ào ào tuôn chảy như hung thần, nước của mẹ thiên nhiên là thứ muôn đời con người không thể khống chế.

Từ thuở xưa con người đã cho rằng nước được vị thần quyền năng nhất mang đến, nguồn nước này có thể cứu sống hay chôn sống họ. Vậy vị thần này là ai? hay có bao nhiêu vị thần mang nước? Nhắc đến người mang nước các bạn có liên tưởng đến cung hoàng đạo nào không?Vâng! người mang nước chính là hóa thân của Cung Bảo Bình, Chòm sao kỳ quái này vì sao mà xuất hiện? thắc mắc đó hôm nay chúng ta cùng tìm đáp án!

Tại sao xuất hiện Cung Bảo Bình?

Cung Bảo Bình vị thần mang nước là chàng trai đẹp nhất trần gian, tự do phóng khoáng

Cung Bảo Bình vị thần mang nước là chàng trai đẹp nhất trần gian, tự do phóng khoáng

Truyền thuyết phổ biến nhất

Nếu như Cung Thiên Bình có hai câu chuyện thì Bảo bảo lại có tới ba truyền thuyết khác nhau được truyền miệng từ thuở xưa. Phổ biến nhất là câu chuyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất thế gian.Một hôm thần zeus( thần Dớt) nhìn xuống đỉnh Ida thấy được Phrygia và bạn của mình là Ganymedes con trai của Tros( vua thành Troy).vì Ganymedes quá xinh đẹp nên thần Zeus nảy sinh lòng yêu mến chàng, ông liền hóa thân thành chim đại bàng bắt một tia sét, tạo dông bão hóa ngày thành đêm bay xuống trần vồ lấy chàng rồi lên đỉnh Olympus.

chàng Ganymedes xinh đẹp tuyệt trần, được thần Zeus đem lên đỉnh Olympus làm người hầu rượu

chàng Ganymedes xinh đẹp tuyệt trần, được thần Zeus đem lên đỉnh Olympus làm người hầu rượu

Ở đây Zeus lấy lý do Người hầu rượu Hebe( con gái thần Hera ) đã vấp ngã đuổi nàng đi rồi thay Ganymedes vào vị trí đó. Chàng Ganymedes yêu thích công việc của mình, sự xinh đẹp của chàng lại khiến tất cả các vị thần yêu thích nên mọi mọi người ở đỉnh Olympus đều vui vẻ. Chỉ riêng Hera vì con gái của mình bị đuổi đi đâm lòng ghen ghét và tìm cách trả thù Ganymedes.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Ns_SjNO-Htc” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Quay về với Tros cha của Ganymedes, sau khi con trai bị bắt đi ông không ngừng tìm kiếm đến khi thần Hermes ( thần truyền tin) báo với ông rằng Ganymedes đẹp lòng thần Zeus tối cao đã được đưa lên trời trở thành tiểu thần bất tử,xinh đẹp mãi mãi. Vì người con này Zeus ban cho ông bạch mã khỏe nhất, nhanh nhất và không bao giờ chết từ đây đế chế thành Troy hùng mạnh ra đời nhưng không kéo dài được bao lâu do sự trả thù của Hera kéo đến tuôn trào trên dân chúng. Để làm nguôi giận Hera zeus hóa thân chàng ganymedes thành một chòm sao lấy tên Cung Bảo Bình nghĩa là người mang nước kết thúc một biên niên sử hùng hậu.

Những mẫu truyền thuyết khác

Truyền thuyết của Babylon và Ai Cập cổ đại

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Thần zeus tối cao người ban nước xuống cho nhân loại

Thần zeus tối cao người ban nước xuống cho nhân loại

Theo Babylon và người Ai Cập xưa cho rằng nước là nguồn mạch sống, người mang nước đến chỉ có thể là vị thần quyền năng nhất. Chỉ có thần Zeus mới có thể ban nước cho họ, con người lúc bấy giờ tôn kính thờ cúng vị thần mang nước này một cách long trọng để cầu mong một năm đủ nước và xin người đừng đánh mưa bão xuống họ. Quan niệm Cung Bảo Bình là người giữ nước con người nhận định người hóa thân thành Cung Bảo Bình chính là vị thần tối cao Zeus.

Truyền thuyết về lụt đại hồng thủy

Một câu chuyện khác được lưu truyền ở Hy Lạp kể lại rằng, ngày xưa vào thời kỳ đồ sắt con người hung hãn và xấu xa bị thần Zeus trừng phạt bằng một trận đại hồng thủy kéo dài bảy ngày bảy đêm, duy chỉ có Deucalion sống sót. Vào một ngày Zeus xuống trần gian đã gặp Deucalion và vợ mình vui vẻ tạ ơn thần vì những thứ mình nhận được hôm nay. Cặp vợ chồng vô cùng hài lòng dù những thứ nhận được rất đơn sơ.

Nhìn cảnh ấy thần Zeus quyết định cứu họ và tạo ra loài người mới tốt hơn,ngài giúp họ làm một chiếc thuyền rồi thu thập thú vật mọi loài dù thú rừng hay gia súc mỗi loài một cặp.Sống sót qua đại hồng thủy tạo ra cuộc sống mới cho loài người Deucalion được ví như chòm sao cai quản nước (chính là Cung Bảo Bình ngày nay).

Đặc trưng Cung Bảo Bình

những người thuộc Cung Bảo Bình sinh từ khoảng(20/01-18/02) mang ký hiệu hai dòng nước sự sống và cái chết

những người thuộc Cung Bảo Bình sinh từ khoảng(20/01-18/02) mang ký hiệu hai dòng nước sự sống và cái chết

Cung Sư Tử, Cung Thiên Bình chòm sao nào cũng có nét riêng biệt, kẻ dũng mãnh người lại ôn nhu nhưng tất cả đều ôn hòa trong một con người. Vậy còn Cung Bảo Bình với bản tính kỳ quái của chúng ta thì sao ? cùng tìm hiểu nào!

Ngày sinh

Có Cung Bảo Bình ngồi không chẳng làm gì, chẳng nghĩ gì, chỉ ngồi đó say đắm với ly cà phê thở dài thườn thượt. Miên man thẫn thờ nghĩ đủ chuyện trên đời rồi viển vông mơ mộng chỉ có thể là Cung Bảo Bình những người sinh vào độ tết âm lịch hàng năm. Vì sinh ra vào khoảng thời gian hai mươi tháng một đến mười tám tháng hai (20/01-18/02) các Cung Bảo Bình tươi trẻ tràn đầy nhựa sống tự do bay nhảy như một cơn gió.

Tên gọi khác

Cung Bảo Bình tên Latinh là Aquarius chòm sao áp út của mười hai cung hoàng đạo được gọi thân thương “Bảo bảo”, khi cần chứng tỏ sự cứng rắn của mình Cung Bảo Bình được gọi là Thủy bình hay thần mang nước. Dù là tên gọi nào thì dòng nước vừa êm dịu vừa cuộn trào sóng dữ như Cung Bảo Bình vẫn luôn đặc biệt, kỳ quái đến quyến rũ người khác.

Ký hiệu

Chòm sao này mang ký hiệu của một nguyên tố tự nhiên khác biệt với mười một chòm sao còn lại ( đa phần là sinh vật hay đồ vật của các vị thần ). Cung Bảo Bình mang trên mình hai bình nước, một nguồn sống của cả nhân loại và một là sự chết nên ký hiệu của chòm sao này là hai sóng nước một nằm song song nhau.

Ý nghĩa Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình hiểu biết rộng mang sự thông thái, hy sinh.

Cung Bảo Bình hiểu biết rộng mang sự thông thái, hy sinh.

Cung Bảo Bình mang hình tượng giản dị, là dấu hiệu của sự hy sinh và thông thái, cư dân của chòm sao này thường thông minh hiểu biết rộng, tuy tính cách độc đáo nhưng lại rất biết cách cư xử. Bảo bảo như phần chân Thiên nhiên nhân ( theo Ai Cập cổ đại cuối cùng của thiên nhiên là nước) là phần di chuyển họ có hướng tự do, thích di chuyển nhưng phần chân này cũng là điểm phán xét là quyền lực của tự nhiên.

Kết luận

“Phải lao ra đồng mà bươi đất kiếm ăn, xây dựng những nông trại những nhà máy mang tên mình. Sống có một cuộc đời thôi, sao mà chết vô danh vậy?” ( trích Trên đường băng-Tony buổi sáng) Cung Bảo Bình chân chính luôn muốn được mọi người nhớ tới, sống có ít và bận rộn mỗi ngày với họ mới là sống. Câu chuyện của họ khép lại, chính họ sẽ vạch đường mở lối cho câu chuyện mới bắt đầu. Tiếp tục theo dõi cùng mình tại cunghoangdao.info nhé!

[Total: 11 Average: 5]