Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Với hết thảy chúng ta ai cũng có những khoảng trống trong tim – là nơi để cất giữ những nỗi buồn, những hoài niệm cũ kỹ ngày xưa hay giản đơn chỉ là nơi để lưu lại những khoảnh khắc mà không muốn mai kia sẽ phai nhòa khi nó là một điều bạn đang vô cùng trân quý. Và đó không hẳn là nỗi buồn, mà là nơi chất chứa những thầm kín sâu thẳm trong lòng mình không muốn ai chạm tới được, mãi giấu làm của riêng. Với riêng Cung hoàng đạo Xà Phu thì góc nhỏ trong tim em để lưu lại hình ảnh của anh với đủ đầy những điều mình đã từng xem là quan trọng nhất. Những điều có thể được xem là bí mật một thời mà 2 ta đã có, em sẽ đóng gói kỹ càng lưu giữ lại là của mình em, anh không có phần được quyền lật ra xem vào những khi nhớ thương bất chợt ùa về đâu anh nhé. Ngày anh đi cũng chính là ngày trái tim em được học thêm bài học về sự mạnh mẽ và chống tổn thương. Em bây giờ chỉ thật sự yêu thương mới mở cửa trái tim chứ không nhất thời vì một phút rung động mà tự mang thương tổn về mình đâu anh.

Em vẫn chọn cho mình cách sống an yên

Ngày xưa hai đứa đã từng thề non hẹn biển sống chết không chia lìa, để rồi tháng năm trôi qua lời hứa bị gió cuốn đi tự bao giờ không ai hay biết, anh ra đi theo một người tình mới để tiếp tục hẹn thề những lời hứa đã hơn một lần chưa thành sự thật. Vậy cho nên bây giờ em ngồi đây, nhâm nhi ly capuchino và ngẫm nghĩ sự đời, thấy cuộc sống này chẳng thể cứ nói tròn là nó không thể vuông, chẳng thể cứ nói quên là lòng không thấy nhớ. Mặc nhiên bây giờ em chọn cho mình cách sống an yên.

Mặc nhiên bây giờ em chọn cho mình cách sống an yên.

Mặc nhiên bây giờ em chọn cho mình cách sống an yên.

Em học cách yêu thương bản thân mình hơn, học cách quên anh và học cách làm cho cuộc sống của mình thêm phần thú vị bằng những hoạt động thực tế hơn như: tham gia các câu lạc bộ, tham gia các chương trình từ thiện, giao lưu… để còn thấy ngoài kia còn có biết bao cuộc đời cực khổ hơn mình gấp bội lần nhưng họ chẳng được phép yếu mềm, bỏ cuộc. Họ đang từng giây từng phút đối diện với cái chết nhưng họ vẫn quyết tâm đến cùng dành lại sự sống cho bản thân. Vậy hà cớ gì một người khỏe mạnh, chỉ duy nhất 1 lý do thất tình vì ai kia chẳng còn thương mà lòng tổn thương tự cho mình cái quyền bi ai sầu thảm, rồi đày đọa tấm thân.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Rõ ngốc. Sao cứ mãi nhớ một người không giữ lời hứa, sao cứ phải đau buồn liệu họ có quay về không, điều đó chỉ càng chứng minh bạn đang thật sự khờ dại và sai lầm cho chính sự hoang phí thời gian vào một việc làm không có tí ý nghĩa. Đừng cứ bắt ép lòng phải quên, cứ làm như Cung Xà Phu đi em, chọn cách an nhiên mà sống, cứ xem nó như một thước phim buồn được đi xem vào chiều cuối tuần bên cô nhóc bạn thân mà thấy phim quen quen hình như giống mình thì phải?

Buông bỏ, đứng lên, và bước tiếp

Muốn gặp được hoàng tử thì bạn hãy cư xử như một nàng công chúa. Mạnh mẽ lên em, đứng lên và bước tiếp. Tự tin vì chỉ duy nhất mình em là có thể đủ bản lĩnh để gác lại mọi quá khứ cho nó ngủ yên trong tiềm thức. Tiếp tục chặng đường dài phía trước, phải xây dựng những ước mơ xanh mà đáng lý ra ngày xưa anh đã cùng em thực hiện. Bây giờ nơi đây mình em chiến đấu, cuộc sống trên phần đường in dấu mỗi mình em. Em thấy nhẹ nhàng, thoải mái không nghĩ suy gì thêm nữa về 2 từ hoài niệm, em đã quên đi những gì thuộc về quá khứ, sống cho chính hiện tại và tương lai của em sau này được tốt đẹp nhất.

Cứ sống lạc quan và tự tin, bản lĩnh rồi một ngày một nửa yêu thương thật lòng sẽ tìm đến với bạn bằng một tình cảm chân thành đồng điệu của con tim. Đừng lo lắng nghe em, chắc duyên em kẹt đường chưa đến kịp, chiều tan tầm ai cũng hối hả ngược xuôi, em cứ ở yên đó đi em, duyên em sẽ tự đi tìm, đâu đó cuối con đường ta sẽ nhìn thấy nhau. Đừng hứa nha anh, Cung Xà Phu chỉ cần anh yêu thương em chân thành và trọn vẹn, hứa để làm gì khi chẳng thể dài lâu.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

“Này cô gái, cô đang buồn gì đó
Lạnh thế này đứng đón gió vậy sao?
Đưa tay đây tôi nắm thử coi nào
Trời! Lạnh quá, ôi ngốc sao là ngốc.”

Em sẽ quên anh thôi không còn ngốc nữa, chọn cho riêng mình cuộc sống an yên. Nếu thật sự yêu thương anh sẽ quay về. Với em bây giờ không có gì để phải buồn phải khổ vì một người không đáng để nhớ mong. Một cô gái Cung Xà Phu mạnh mẽ như em sẽ chẳng thể dễ dàng buông bỏ, bởi cuộc sống này có biết bao điều cần được trân trọng và yêu thương. Gia đình thân yêu, bạn bè và sự nghiệp – mỗi một người em đều hết mực kính yêu. Đứng lên em – nhìn thẳng về tương lai chọn cho mình lối đi đúng nhất.

[Total: 10 Average: 5]