Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Trong cuộc đời riêng em và có lẽ với tất thảy mọi người trên thế giới này, từ lúc hiểu được ý nghĩa của hai từ tình yêu thì họ đã biết được điều gì trong tình yêu là quan trọng nhất? Điều gì cần giữ và điều gì tuyệt đối chớ bao giờ để xảy ra dù chỉ là một lần phạm lỗi. Với riêng Cung Xà Phu, điều quan trọng nhất cho một mối tình để được tồn tại và trường tồn theo năm tháng yếu tố duy nhất cần được loại bỏ đầu tiên là Phản Bội. Cái điều mà chẳng ai muốn nó dù chỉ một lần đến với cuộc tình của mình dù trước dù sau.

Với bản thân cung hoàng đạo Xà Phu chẳng phải người có đủ bao dung để tha thứ cho anh đã không vì em mà giữ trọn vẹn yêu thương, đến nửa đoạn đường anh lại vội vàng buông bỏ một vòng tay. Đừng oán trách em sao chẳng bao dung như bao cô gái khác vẫn làm khi nửa kia của họ vô tình gây lầm lỗi, còn với riêng em, nếu anh không đồng ý thì ai kia sao có thể sà vào lòng anh để được anh an ủi vỗ về, sao họ có được cơ hội nắm lấy bàn tay vốn dĩ dành cho người con gái của anh nếu như anh không đồng tình cho người ta cái quyền được đụng chạm. Anh à! Em xin lỗi vì chẳng thể dối lòng để làm điều em không thấy đúng.

Bởi người ta cố tình hay vì anh cho phép?

Em đã từng tin anh hơn hết thảy bao nhiêu người đang xem anh là bạn, vị trí của anh trong lòng em thật sự chẳng nhỏ tí nào, đủ để em nghẹt thở đến tê người vào cái ngày hay tin anh phản bội. Một người khi mắc phải sai lầm điều đầu tiên họ giải thích là: Em à! xin hãy tin anh, là anh bị người ta dụ dỗ hay lừa gạt gì gì đó? Không có lửa làm sao có khói được anh. Nếu anh không muốn thì dù cho họ có yêu thương anh cỡ nào cũng chẳng thể chạm được vào ảnh huống hồ chi là lay động được trái tim của chàng trai đã có chủ.

Điều làm em lo sợ không phải là những cô gái xinh đẹp vây quanh chinh phục anh, điều em lo sợ là anh không đủ bản lĩnh và sự tỉnh táo cần có trong mối quan hệ đó.

Điều làm em lo sợ không phải là những cô gái xinh đẹp vây quanh chinh phục anh, điều em lo sợ là anh không đủ bản lĩnh và sự tỉnh táo cần có trong mối quan hệ đó.

Em đã từng nói với anh vào những lần hò hẹn khi hai đứa còn yêu nhau, cái thời mà tình yêu với chúng mình cứ nghĩ rằng là vĩnh cửu, em sẽ chấp nhận mọi thứ của anh là nghèo khổ, cơ hàn, hay bần cùng khổ cực, rào cản ngăn đôi hay mọi khó khăn nào giăng lối… trừ duy nhất một điều em chẳng thể thứ tha – sự phản bội. Điều làm Xà Phu lo sợ không phải là những cô gái xinh đẹp vây quanh chinh phục anh, điều em lo sợ là anh không đủ bản lĩnh và sự tỉnh táo cần có trong mối quan hệ đó.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Anh cần phải đủ lí trí và tỉnh táo để hiểu rằng điều gì đang xảy ra, và anh cần phải hành động ra sao để gìn giữ tình yêu của chính anh. Đừng bao giờ dù chỉ một lần được buông thả bản thân, không được quyền cho phép bản thân bỏ cuộc. Anh hãy ghi nhớ một điều 1 trái tim không thể yêu 2 người và hạnh phúc chẳng có dư để dành cho người thứ 3 thừa thải đó. Một cuộc tình tan vỡ chẳng phải vì lỗi lầm của của người thứ ba mà lỗi lớn nhất trong chuyện này đó chính là do người thứ nhất và thứ hai đã tạo cơ hội cho họ.

Ngoảnh mặt quay lưng buông tay không níu giữ

Chẳng phải em không có đủ yêu thương nên mới không chấp nhận thứ tha cho lỗi lầm anh đã gây ra khiến trái tim em không dưới một lần vì anh mà đau nhói. Chính anh đã không đủ mạnh mẽ để bảo vệ bản thân khỏi những điều làm trái tim anh lay động. Anh không được phép khờ khạo để người ta có cơ hội yêu thương anh, anh không được chủ quan để bản thân khỏi bị lừa. Bởi giờ đây chẳng biết là do anh vô tình hay vì người ta cố ý thì Xà Phu em cũng chẳng có đủ bao dung để tha thứ cho anh, điều mà em chưa bao giờ làm một lần nào trước đó.

Em buồn cho sự vô tâm hời hợt của anh, em buồn cho những yêu thương giữa anh và em sao chẳng đủ nặng để giúp anh vượt qua những bão giông cám dỗ của cuộc đời.

Em buồn cho sự vô tâm hời hợt của anh, em buồn cho những yêu thương giữa anh và em sao chẳng đủ nặng để giúp anh vượt qua những bão giông cám dỗ của cuộc đời.

Bây giờ thì cho dù tình yêu anh có dành cho em to bự cỡ nào thì lỗi lầm cũng chẳng hóa giải được gì đâu. Tình yêu này không còn không phải chỉ mình anh đau khổ mà cả người bị phản bội là em cũng đau khổ gấp bội lần. Em buồn cho sự vô tâm hời hợt của anh, em buồn cho những yêu thương giữa anh và em sao chẳng đủ nặng để giúp anh vượt qua những bão giông cám dỗ của cuộc đời. Em giận bản thân mình chưa thật sự hoàn hảo để lòng anh xiêu vẹo cho người ta có cơ hội chen chân vào phá hoại tình ta.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Sự phản bội với bạn thì sao nếu điều đó vô tình chen ngang làm ảnh hưởng đến cuộc tình của bạn? Bạn sẽ chọn cho mình cách thứ tha hay chối bỏ. Bạn sẽ sẵn sàng tha thứ tội lỗi cho một nửa của mình hay chẳng thể nào tin điều người ấy nói là sự thật. Bạn có thật sự tin vào điều người ấy nói: Là anh bị ép, chứ anh vẫn rất yêu em hay không? Điều đó quả thật quá mâu thuẫn, chẳng ai nói yêu thương một người nhưng lại đưa tay mình cho người khác nắm, đem bờ vai mình cho người ta tựa vào những lúc chông chênh. Mà anh chẳng nghĩ được rằng người anh yêu và xứng đáng có được điều đó là em – người đã từng xem anh là tất cả.

[Total: 10 Average: 5]