Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Hôm nay Cung hoàng đạo Xà Phu em cho phép mình được buồn thêm một ngày nữa, một ngày nữa thôi nha em, rồi mai phải đứng lên và tiếp tục cuộc đời, bởi thời gian không đủ dư thừa để chúng ta hoài hoang phí cho những nỗi buồn mênh mông, vô định. Em tự ngồi đây ngẫm nghĩ về cuộc đời mình, xã hội thì ngày một phát triển, mọi thứ đều hiện đại và văn minh nhưng có một thứ hình như đang dần mai một, không còn vẻ đẹp nguyên thủy của nó như ngày xưa – như thời ông cha ta đã từng có – đó chính là tình yêu. Xã hội hiện đại, công việc bận rộn thì người ta cũng trở nên vội vàng và với tình yêu cũng vậy.

Quen nhanh, yêu lẹ để rồi làm lạc lối tình yêu, thề thốt qua đường, yêu thương một cách hời hợt với những cuộc hẹn hò thiếu chiều sâu. Và kết quả là tình yêu mất vị, dư âm không còn là gì sau khi buông tay nhau, ngoảnh mặt là thành người dưng không còn gì lưu luyến. Càng nghĩ em càng thấy sợ, sợ yêu một người bằng chính cách của xã hội này đang áp dụng thì em sợ mình chẳng đủ mạnh mẽ để có thể giữ anh lại bên mình lâu dài được, nên em sẽ đợi, đợi đến khi nào em gặp anh đúng lúc, và đợi đến lúc nào em thấy mình có đủ niềm tin để xây dựng cho mình một tình yêu đúng nghĩa chứ không phải tình yêu mang cái mác bề nổi không thì em không cần?

Đừng làm mai một ý nghĩa hai chữ “tình yêu”

Cung Xà Phu thiết nghĩ cái gì đến quá nhanh thì ra đi cũng rất sớm. Tựa như cơn nước lũ nó tràn về nhanh chóng quá đến mức khiến mọi thứ bị cuốn trôi mà có kịp thẩm thấu vào bên trong đâu mà không lụi tàn cơ chứ, để khi nước rút rồi chỉ còn lại nơi mặt đất hiền lành kia là những tàn dư của người thua cuộc, là những vụn vỡ mà người tháo chạy đã gây ra cho người ở lại.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Tuổi trẻ bây giờ có xu hướng yêu theo trào lưu thời đại, yêu để bằng bạn bè, yêu để lên mặt với đời, yêu để thử nghiệm cảm giác mới là, yêu để đỡ buồn, đỡ cô đơn mà họ chẳng hiểu như thế nào mới là tình yêu thật sự. Thế nên với họ không có cái định nghĩa đau khổ khi chia tay, yêu đương với họ như một sự trải nghiệm, hết cuộc tình này thì tìm cuộc tình khác, hà cớ gì phải nhung nhớ, đau thương.

Hãy yêu thương đúng nghĩa và đừng làm mai một ý nghĩa hai chữ “tình yêu”

Hãy yêu thương đúng nghĩa và đừng làm mai một ý nghĩa hai chữ “tình yêu”

Tuổi trẻ sao lại chọn cho mình cách sống vội quá vậy? Đem tình yêu ra làm thú vui cho bản thân, nhưng họ đâu có biết chính cái tình yêu họ đem gieo rắc khắp nơi ấy đã để lại cho người còn lại những vết thương lòng chẳng hề nhẹ nhàng gì. Họ chọn cách yêu xã giao nhưng nửa kia lại chọn cách yêu họ chân thành, để sau khi họ cảm thấy hết vui buông tay thì nửa còn lại nhận hết về mình sự tổn thương và nỗi buồn không ngôn từ nào diễn tả được. Tình yêu không phải trò chơi để bạn mặc sức tung hoành và đùa cợt, tình yêu không phải là thứ để mang ra thử nghiệm làm vui, hãy học cách yêu thương trước khi quyết định yêu một người – tuổi trẻ nhé!

Hãy đợi chờ đừng nên yêu vội

Cô gái Cung Xà Phu thân mến! Đừng lo lắng nha em, cứ bình tĩnh. Đừng vì thấy đám bạn thân ai cũng xúng xính váy áo hẹn hò, du lịch, đăng facebook khoe này nọ mà làm em chạnh lòng, buồn bã. Đừng vì thấy trong đám bạn mình chỉ còn mình lẻ loi cô đơn mà em chọn yêu đại một người. Đừng quá hối thúc bản thân phải gắn kết với một người khi yêu thương chưa sẵn sàng em nhé!

chúng ta thà yêu muộn mà yêu sâu còn hơn quen nhanh mà nhạt màu không kí ức.

chúng ta thà yêu muộn mà yêu sâu còn hơn quen nhanh mà nhạt màu không kí ức.

Đừng lo lắng nha em, cứ đợi chờ rồi tình yêu sẽ đến, chiều tan tầm đường phố đông đúc, chắc hôm nay lại bị kẹt xe rồi, những chồng chềnh của vô vàn những ngã bảy, ngã ba nên duyên bị tắt đường chưa đến kịp, đừng thay đổi nha em, chờ anh anh sẽ đến vào một ngày gần nhất. Đừng vì đợi chờ quá lâu mà em nắm đại một bàn tay khi yêu thương trong em chưa xếp trọn thành vần, đừng vì đợi chờ quá lâu mà đem trái tim giao cho một người không biết cách yêu em thật sự.

Chúng ta thà yêu muộn mà yêu sâu còn hơn quen nhanh mà nhạt màu không kí ức. Đợi chờ đi em, và khi tình yêu đến em sẽ hiểu được rằng tình yêu không dễ dàng có được, phải đánh đổi bao nhiêu thời gian, bao nhiêu thanh xuân mình mới lại về bên nhau như lúc này, tự khắc đôi bên sẽ biết cách dung hòa và yêu thương, gìn giữ.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Tình yêu không phải trò chơi và nó càng không phải thứ để bạn đem ra làm thử nghiệm. Hãy để tình yêu sống đúng với ý nghĩa của nó – mang yêu thương từ hai con tim hòa cùng một nhịp. Nhưng nhịp đập này chỉ đồng điệu khi hai trái tim thật sự hướng vào nhau, còn nếu không dù bạn có gượng ép cỡ nào đi nữa cũng chỉ làm cho ý nghĩa của 2 chữ tình yêu càng thêm méo mó mà thôi. Yêu thương thật sự sẽ được đổi lại bằng thời gian chờ đợi và lòng kiên nhẫn, em muốn có được một tình yêu vững bền em cần học cách đợi chờ em nhé!

[Total: 10 Average: 5]