Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Cuộc đời là những chuỗi tháng ngày buồn vui hờn giận xen lẫn vào nhau chạy dọc theo chiều dài của tháng năm luôn tiếp diễn. Em của ngày hôm nay chắc chắn sẽ khác ngày hôm qua và ngày mai sẽ không thể nào thua ngày hôm nay được. Em cố gắng chọn cho mình cuộc sống tốt hơn, đủ đầy hơn nên em đã chọn cách không ngừng vội vàng để phấn đấu. Cung hoàng đạo Xà Phu em vội vàng cả trong công việc lẫn tình yêu, em làm như thể ngày mai không còn được làm nữa, và em yêu như thể cuộc đời này có duy nhất một ngày để được bên nhau.

Nhưng em có biết không, điều gì vội vàng cũng đều không mang lại chất lượng và kết quả cao nhất đâu em, bởi mình có kịp nghĩ suy kỹ càng đâu, chỉ thấy cơ hội là vội vàng chụp bắt để rồi khi có thời gian ngồi nghĩ lại, em nhận thấy việc mình làm có lẽ chẳng mấy thích thú và kết quả đạt được cũng chưa thật hoàn hảo như những gì em mong đợi. Thế nên Cung Xà Phu à! Cuộc sống có bao nhiêu mà phải vội, vội làm gì để phải nuối tiếc về sau. Người ta vẫn thường nói “giục tốc bất đạt” mà. Đừng để cuộc sống của mình phải nói hai từ “giá như” em nhé!

Vội vàng trong công việc

Cung Xà Phu vẫn luôn nghĩ rằng cơ hội ít khi tự tìm đến với mình nên khi có hãy vội vàng và thật nhanh tay nắm giữ nếu không nó sẽ vụt mất tầm tay có ngồi đó ngóng trông và tiếc nuối cũng không có ích gì. Thế nhưng em đã quên một điều rằng trong công việc em cần phải chọn việc làm em yêu thích và có hứng thú thì em mới có thể làm nó bằng chính cái tâm và tất cả cái tình cảm của mình. Cũng bởi vì em quá vội vàng nên chưa kịp nghĩ suy rằng công việc đó có là công việc em thích, em chẳng có đủ thời gian để nhớ lại xem em thích gì và muốn làm gì? Việc làm nào sẽ tạo cho em niềm vui và động lực.

Em đã vội vàng và kết quả là em đã chọn sai, em đã chọn sai con đường và đi không đúng hướng

Em đã vội vàng và kết quả là em đã chọn sai, em đã chọn sai con đường và đi không đúng hướng

Em đã vội vàng và kết quả là em đã chọn sai, em đã chọn sai con đường và đi không đúng hướng, em không những phải làm công việc mình không hứng thú mà em còn bị lãng phí thời gian để thực hiện những ước mơ hoài bão của mình, nó đang đứng đợi em ở phía bên kia đường chờ em bao lần mà em không tới. Ước mơ tan tành, hoài bão hóa hư vô, em còn lại gì sau những vội vàng ấy? Giờ đây Cung Xà Phu phải nói hai từ giá như. Giá như ngày đó em bớt vội vàng mà kịp nghĩ suy cho chính bản thân mình có lẽ bây giờ không hối hận. Giá như ngày đó em chín chắn và bình tĩnh hơn có lẽ bây giờ em không phí hoài thời gian để xây dựng ước mơ, vẽ nên cuộc đời tươi vui rộng mở. Em buồn, em tiếc, và em đau.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Vội vàng trong tình yêu

Cung Xà Phu à. Tình yêu là thứ mà nhất định em không được lựa chọn trong vội vàng hấp tấp, em biết không? Nhưng em lại vậy nữa rồi, lại vội vàng chọn cho mình một nửa yêu thương mà khi trái tim chỉ mới đập nhanh thêm 1 nhịp khi gặp ai kia bạn đã nghĩ rằng đó quả thực là tình yêu bạn đang mong đợi bấy lâu nay. Bạn cứ nghĩ rằng đây chính là tình yêu sét đánh, yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, đại loại là như vậy. Nhưng thời gian trôi qua, tình yêu vội vàng kia làm bạn cảm thấy nặng lòng, không vui vẻ, tình yêu vội vàng kia khiến bạn trở nên khô khan cáu gắt và khó chịu đến vô cùng, tình yêu vội vàng kia đã vô tình cướp mất đi thời thanh xuân của bạn – cái thời đẹp nhất mà không ai được phép hoang phí hay sử dụng thừa thãi quỹ thời gian trong khoảnh khắc vàng son của đời người ấy, em biết không?

Cung Xà Phu à. Tình yêu là thứ mà nhất định em không được lựa chọn trong vội vàng hấp tấp, em biết không?

Cung Xà Phu à. Tình yêu là thứ mà nhất định em không được lựa chọn trong vội vàng hấp tấp, em biết không?

Ấy vậy mà, giờ em chợt nhận ra mình đã yêu sai người và đi sai đường, có cách nào quay ngược lại thời gian, em hứa sẽ không yêu vội vàng và hấp tấp như thế này nữa. Giá như có thể làm lại từ đầu thì em sẽ không chọn con đường này để đi và không chọn người này để yêu. Giá như thời gian có quay ngược lại em sẽ từ từ tìm kiếm tình yêu mà không lựa chọn một cách hời hợt như cách em đã làm trước đó. Nhưng. Bây giờ. Đã quá muộn cho 2 từ giá như, đã quá muộn cho sự tiếc nuối, đã quá muộn cho sự hối hận muộn màng.

Duyên em ở ngã rẽ bên kia ngã tư chờ đèn đỏ đang đợi em đến tìm rồi 2 đứa sẽ nắm tay nhau vượt qua những yêu thương xây nên hạnh phúc, và rồi chờ mãi chẳng thấy em đâu. Anh mệt rồi, không chờ em thêm nữa, anh đi đây, cô gái vội vàng à! Chúng ta mất nhau rồi, hẹn em ở kiếp sau.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Bạn có từng chọn cho mình cách sống vội vàng như một cô gái Cung Xà Phu không? Bạn đã từng yêu ai đó hay chưa, và bạn chọn cho mình cách yêu thương như thế nào? Vội vàng hay chậm rãi? Khuyên bạn một lời khuyên chân thành từ tận sâu trái tim của một người đi lạc hướng. SỐng chậm lại, nghĩ suy nhiều hơn và thật kỹ càng trước khi hành động kể cả trong công việc lẫn tình yêu. Đừng chọn sai nghề, yêu sai người – bạn sẽ phải đánh đổi bằng cả tuổi thanh xuân và hạnh phúc của chính bản thân mình đó.

[Total: 10 Average: 5]