Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Có người phải mất cả cuộc đời chỉ để tìm kiếm cho mình một tình yêu mà họ cho là tương xứng, để rồi cuối cùng khi phải về với hai bàn tay trắng họ mới chợt nhận ra rằng mình đang mộng mơ vào ảo tưởng với những tiêu chí tình yêu không có thật. Nhưng cũng có người mới chỉ quen nhau dăm ngày nửa tháng đã thấy thiệp hồng báo hỷ trao tay. Vậy đó, tình yêu chẳng thể đong đo được bằng thời gian hay vật chất, lại càng chẳng thể đo được bằng độ dài của ngày tháng bên nhau, chẳng bận tâm ai trước ai sau chỉ cần yêu được đúng người thì đó được gọi là tình yêu hạnh phúc.

Vì thế duyên đã tới thì phải giữ gìn, còn khi duyên chưa tới thì cũng phải đợi chờ, bởi vốn dĩ tình yêu không phải là thứ để lựa chọn giữa bỏ lỡ hay đợi chờ một người thích hợp hơn, làm sao bạn có thể biết được ai là người thích hợp hơn ai, cho đến khi tình yêu đang có vỡ tan. Vì cuộc đời chẳng có ai hoàn hảo 100%, muốn hạnh phúc phải học cách yêu thương và trân trọng nhau khi còn có thể.

Kiếm tìm một sự lựa chọn mới tốt đẹp hơn

Cung hoàng đạo Xà Phu đã từng có người Xà Phuthương – xin phép cho em dành cho anh ba mỹ từ “người yêu cũ”, anh đã từng yêu em hơn hết thảy mọi điều anh đang có, anh yêu và thương em hết mực, từ những cử chỉ quan tâm, hay những lời động viên an ủi, anh sẵn sàng bỏ hết tất cả mọi thứ đang diễn ra, ngừng lại mọi việc để đến bên em một khi lòng em dậy sóng.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Anh đã từng nói, em chỉ cần ngồi đó để yêu anh, thế giới này cứ để anh lo, và đúng là vậy thật, mọi thứ bên em đều có sự hiện diện của anh và em cảm nhận mình là người hạnh phúc nhất thế gian này vì có sự xuất hiện của anh để yêu em. Nhưng không hiểu em còn mong muốn điều gì thêm nữa? Tận sâu trong đáy lòng em lúc bấy giờ vẫn mang một cảm giác chưa hài lòng, vẫn mong muốn điều gì đó tốt hơn, hoàn hảo hơn, thích hợp hơn.

Cung Xà Phu đang cố kiếm tìm một sự lựa chọn mới tốt đẹp hơn

Cung Xà Phu đang cố kiếm tìm một sự lựa chọn mới tốt đẹp hơn

Mặc dù để đưa ra một lí do giải thích cho nguyên nhân vì sao mối tình này tan vỡ em tìm mãi cũng chẳng ra, bởi anh đã yêu em một cách trọn vẹn nhất, anh yêu em một cách kỹ càng bằng một tình cảm chân thành khiến bao người phải ước ao và ganh tỵ.

Em có chọn cho mình một lí do để ngụy biện rằng em còn muốn rong chơi, em chưa muốn sự ràng buộc của hôn nhân, tuổi thanh xuân của em còn dài và em không muốn dừng chân tại ngã ba đường này khi mà phía trước em còn bao điều tuyệt vời em chưa có được. Vậy là em chọn cách xa anh. Anh cũng tự hiểu rằng, em đã không muốn gắn cuộc đời em vào anh, để khỏi vướng bận thì anh đành phải chọn cách để em buông mà không thể níu giữ. Hai đứa chia tay từ dạo đó…

Kết thúc một cuộc tình và những điều tiếc nuối

Có lẽ bây giờ em đã trải qua hết những tháng ngày rong ruổi đam mê của tuổi trẻ thì cũng đã đến lúc em dừng lại để nghĩ suy. Cung Xà Phu à, em đang buồn có phải không cô gái? Hay em đang tiếc nuối những điều đã mất trong quá khứ? Hay em đang hối hận về sự chọn lựa, đánh đổi của mình? Thôi cô gái, đừng buồn nữa, đó là sự đánh đổi để dành lại quãng thanh xuân tự do cho những chuyến phiêu du không ràng buộc. Và mãi đến bây giờ em mới nhận ra mình đã đánh mất một điều thiêng liêng nhất mà bao năm em cố công xây dựng – một tình yêu tốt đẹp.

Cung Xà Phu kết thúc một cuộc tình và những điều tiếc nuối

Cung Xà Phu kết thúc một cuộc tình và những điều tiếc nuối

Ngày xưa cảm xúc còn nông nổi nên em chẳng chịu nghĩ suy cho thật tận tường rằng tình yêu đúng nghĩa chẳng phải dễ tìm đâu cô gái, có khi mất cả cuộc đời cũng chẳng tìm ra. Vậy mà, chỉ vì một lý do không hề thuyết phục là em không thích sự ràng buồn mà em đã vội buông tay người đã yêu thương em bằng một trái tim ấm nồng và hết mực chu đáo. Bây giờ mọi sự đã quá muộn màng, bàn tay ngày xưa luôn nắm lấy tay em, chở che cho em giờ đã thuộc về người con gái khác không phải là em, cô gái ạ! Mạnh mẽ lên em, đâu đó rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười với em, nhưng anh không dám chắc tình yêu đó liệu có đủ đầy, sâu sắc như tình yêu trước không đâu nhé.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

TÌnh yêu là cả một chặng hành trình tìm hiểu, yêu thương và gìn giữ. Đừng vì những lý do cảm tính nhất thời mà bỏ mất đi những điều đáng quý. Cô gái Cung Xà Phu mạnh mẽ bản lĩnh của anh, dù cho có cứng rắn cỡ nào thì em vẫn là một người con cái, luôn có bên em là những phút yếu mềm cần lắm một bờ vai để nương tựa, thế nên em phải đặt niềm tin vào một bến bờ thật sự đáng tin và có đủ yêu thương. Nhớ không em – cô gái đã từng một lần nông nổi.

[Total: 10 Average: 5]