Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Trong cuộc đời này bạn đã từng bao giờ bỏ lỡ đi một điều gì đó hay chưa? Công việc, tình yêu hoặc đơn giản chỉ là một thước phim hay, một mẫu chuyện cười nho nhỏ? Và cảm giác bạn nhận về sau khi bỏ lỡ những điều đó sẽ ra sao, là buồn bã, là tiếc nuối, hay là hụt hẫng, thậm chí là gom tất cả những ngôn từ trên để diễn tả cho cảm xúc của bạn lúc đó khi bỏ lỡ đi một điều mà bạn muốn dành được mà không kịp?

Đặc biệt hơn nữa là bạn nghĩ gì nếu bỏ lỡ tình yêu? Cái điều mà nhiều người ước mong và ra sức giữ gìn, trân quý. Gặp sai người hay đi sai đường thì bạn cũng đang cố tình bỏ phí cả cuộc đời mình vì một mối nhân duyên không hợp. Và với riêng Cung hoàng đạo Xà Phu, chọn cách xa nhau là điều mãi đến bây giờ em vẫn nghĩ là quyết định đúng đắn, chưa một lần ân hận và hối tiếc một điều gì vì ngày đó chọn cách buông tay, rời bỏ.

Đã có một thời em dại khờ như thế

Mỗi người trong chúng ta ai cũng được tạo hóa ban tặng cho một trái tim nặng dưới lồng ngực trái, nó vừa được bao bọc chở che để nhận gánh một trọng trách vô cùng quan trọng, ghi nhớ hết thảy những yêu thương, những buồn vui và những hoài niệm một thời đã từng có. Đồng thời đây cũng chính là nơi cất giữ hết mọi u sầu từ quá khứ đến hiện tại và có thể mãi đến tương lai sau này mà không được quyền làm mất đi khi chủ nhân nó muốn tìm khi cần thiết.

Một cô gái Xà Phu như em yêu anh bằng một tình yêu nhiệt huyết của một trái tim tuổi trẻ căng tràn nhựa sống

Một cô gái Xà Phu như em yêu anh bằng một tình yêu nhiệt huyết của một trái tim tuổi trẻ căng tràn nhựa sống

Một cô gái Cung Xà Phu như em yêu anh bằng một tình yêu nhiệt huyết của một trái tim tuổi trẻ căng tràn nhựa sống, vội vã yêu thương như thể ngày mai không còn được yêu tiếp nữa vậy. Với em anh là điều gì đó quan trọng lắm, cả thế giới này gom hết tất cả mọi nhớ thương vào để em chỉ có yêu anh, từ những điều bình yên và giản dị nhất. Bên anh mỗi chiều tan sở, ngồi cạnh bên anh kể anh nghe mọi chuyện trời đất xa xôi, tay anh tay em đan vào truyền hơi ấm cho nhau mỗi dịp Đông về, rồi nói thương yêu và những mộng ước tương lai hai đứa lập ra để cùng cố gắng.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Em yêu tất cả mọi điều của anh, từ cử chỉ, hành động, vóc dáng đến cái vẻ lạnh lùng, lầm lì không cảm xúc của anh cũng làm trái tim em xao xuyến đến nao lòng. Có lẽ em còn yêu anh hơn nhiều hơn những gì em nói, nếu một ngày không nắng không mưa chắc vẫn yên bình, nhưng nếu một ngày không anh bầu trời trong em toàn một màu xám xịt đến u buồn. Những tưởng tình yêu này sẽ mãi hạnh phúc bên lâu, và nhân vật chính trong câu chuyện này sẽ nắm tay nhau đi hết chặng đường còn lại mà không có ai trong hai đứa bỏ cuộc. Những tưởng hạnh phúc sẽ ngày càng nhân lên gấp bội khi yêu thương luôn kề cận bên nhau. Ấy vậy mà, cuộc đời thật chẳng thể hiểu nỗi….

An nhiên chấp nhận và bình yên lắng đọng

Trời vẫn trong xanh, mây vẫn bay, ngoài kia gió vẫn thôi, chỉ khác duy nhất một điều anh và em đã xa nhau. Anh nghĩ em sẽ ra sao kể từ ngày cuộc sống của em vắng bóng một người? Em sẽ buồn, sẽ bi lụy, sẽ đau đớn vật vã hay khóc lóc cầu xin anh quay về? Không có đâu anh. Cung Xà Phu em vẫn rất ổn, từ sâu trong đáy lòng em chỉ có chút sóng gợn lăn tăn chứ không u sầu như anh vẫn tưởng. Người tiếc nuối cho chuyện tình mình là anh chứ không phải là em. Anh vẫn luôn nghĩ vì yêu anh nên em sẽ cố chấp để bên anh mặc cho anh gieo vào cuộc đời em bao thương tổn, em sẽ phải chịu đựng sự hờ hững vô tâm của anh mỗi ngày để được bên anh sao? Em không ngốc nghếch đến mức phải làm như vậy.

Em đã yêu anh bằng một tình cảm thật và chọn cách rời xa anh cũng là một quyết định thật.

Em đã yêu anh bằng một tình cảm thật và chọn cách rời xa anh cũng là một quyết định thật.

Em đã yêu anh bằng một tình cảm thật và chọn cách rời xa anh cũng là một quyết định thật. Anh sẽ phải là người nuối tiếc khi để mất em. Anh đã quá ngốc và vô tâm hững hờ, không biết trân trọng tình cảm anh đang có. Em đã từng yêu anh hơn cả bản thân mình, bỏ qua cái tôi của mình chỉ để yêu anh. Vậy mà anh không hiểu. Em vui vì mình đã có đủ mạnh mẽ để bỏ anh ra khỏi trái tim mình một cách an yên nhất, để mỗi khi nghĩ về lòng em không cảm thấy đau mà chỉ thấy mừng vì mình đã có một quyết định sáng suốt để bảo vệ trái tim của chính em. Có không giữ mất đừng tìm, giờ anh mới hiểu ra sự hiện diện của em trong cuộc đời anh là một điều hạnh phúc cũng đã muộn màng. Anh trong lòng em giờ chỉ còn là những điều xưa cũ.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Ai trên cuộc đời cũng mong muốn nhận về mình tất cả những yêu thương, nhưng nếu không cho đi mà chỉ mong nhận lại thì kết quả cũng chỉ là sự hụt hẫng và thất vọng mà thôi. Cung Xà Phu là em đây chọn cách xa anh vì em không còn dư yêu thương để ban phát cho người không biết quý trọng. Em chọn cách xa anh cũng chính là chọn cách giải thoát cho trái tim mình để thôi không còn mong nhớ một người chưa biết cách yêu. Đến bây giờ nghĩ lại em vẫn thấy ấm lòng vì ngày ấy đã đưa ra một quyết định vô cùng sáng suốt – là buông tay.

[Total: 10 Average: 5]