Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Đã từng trải qua một thời yêu thương và cũng đã từng đi qua những nỗi đau khi tình cảm chia đôi đường. Nên bây giờ cứ nghĩ tới yêu đương em lại sợ. Bởi hình ảnh của cái quá khứ kia lại ùa về trong em cứ ngỡ như mới ngày hôm qua. Em cũng không biết đến bao giờ thì mình mới có thể quên được anh và bắt đầu chấp nhận cho một tình yêu mới. Cứ mỗi lần hình ảnh anh xuất hiện trong tâm trí em thì cái chuyện yêu thêm một người em không còn đủ can đảm để bước tiếp.

Em sợ cô đơn, sợ tổn thương và sợ lý trí không điều khiển được con tim, rồi em lại chọn sai người, yêu sai cách, lại nhận về mình tất cả niềm đau. Lại yêu lại thương rồi lại buồn lại khổ, và chắc chắn một điều rằng cái tình yêu sau nếu không thành càng để cho em một nỗi buồn to lớn hơn gấp nhiều lần, đủ sức công phá cả một thời tuổi trẻ chứ chẳng phải đùa đâu anh. Em không biết mình có nên bước tiếp để yêu thương, để bàn tay không lạnh giá khi đông về. Vì em sợ!

Quá khứ – điều cung Xà Phu lo sợ

Có phải mình nên quên đi những điều xưa cũ, chuyện đã qua rồi cứ để nó qua đi hay không? Vậy mà Cung hoàng đạo Xà Phu em lại chẳng dễ dàng gì để làm được cái điều tưởng chừng như đơn giản đó. Em nhớ. Em đã từng yêu ai đó bằng tất cả những tinh hoa của những ý nghĩ đẹp nhất cuộc đời, nghĩ suy và dành cho anh những yêu thương tinh túy nhất, tình cảm đơn sơ nhưng thuần khiết, với riêng em anh là một điều gì đó tồn tại trong lòng em như của báu em cần yêu thương và trân quý.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Vậy mà, em chẳng thể giữ điều ấy mãi mãi cho riêng mình khi chỉ có mình em níu kéo còn anh lại tìm cách để buông tay, và đến một lúc sức lực của em hao mòn, em gục ngã thế là anh thành người tình trong vòng tay kẻ khác, nghĩ đến thôi tim em dường như không thở nổi. Cứ mạnh mẽ, cứ giả vờ chứng tỏ mình không sao, mình vẫn bình thường sau những tổn thương, nhưng cứ mãi thế này em sẽ gục không trụ nổi.

Sao em không khóc khi lòng chẳng thể cười, sao em cứ phải cười khi người ta được quyền đau khổ, sao em cứ phải mạnh mẽ khi em có quyền được yếu đuối, cứ sống thật với mình đi em, đừng mãi gồng mình lên chịu đựng, em sẽ không ổn đâu, hãy chọn cho mình cuộc sống an yên em nhé. Quá khứ là điều đã qua, có thương có tiếc cũng chỉ là hoài niệm, điều hạnh phúc của em bây giờ là đứng lên và lựa chọn lối đi cho riêng mình một cách sáng suốt nhất.

Yêu thêm lần nữa được không em?

Ai rồi cũng khác, và tình yêu cũng vậy, em nên có cách nhìn khách quan hơn cho hạnh phúc cuộc đời mình, sao em cứ mãi ép mình phải nhớ nhung về một người không còn thuộc về em, trái tim họ chẳng còn nhớ về em mà họ đang mang trong mình hình ảnh một người con gái khác. Sao em không sống cho xứng danh một cô gái Cung Xà Phu, sao em lại chọn cho mình hình hài của một cô gái yếu đuối và bi lụy vì một người không xứng đáng như vậy chứ?

Bản thân em em còn không trân trọng thì lấy ai có thể chở che em. Sao cứ mãi chôn vùi tinh thần của mình, để nó suy sụp cho người đã từng làm thương tổn. Gạt nước mắt, em đứng lên từ chính nơi em đã từng đổ vỡ, tìm cho mình một tình yêu mới thích hợp hơn. Có thể người ta không điển trai, không giàu có nhưng chắc chắn phải là người yêu thương và xem em là tất cả để họ trân trọng và gìn giữ. Cô gái à. Em xứng đáng có được một hạnh phúc thật sự, và điều đó có thành công hay không do chính em quyết định. Ngay lúc này đây, gạt bỏ khuôn mặt u buồn kia đi, và hãy suy nghĩ xem mẫu người yêu em muốn chọn lựa tiếp theo là ai nhé.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Em xứng đáng được hạnh phúc, và em hoàn toàn có thể tiếp tục yêu thêm một lần nữa cô gái Cung Xà Phu à. Mở rộng lòng mình ra để em thấy rằng cuộc đời này còn nhiều điều tốt đẹp và còn có nhiều người để em yêu thương. Đừng vì quá khứ u buồn kia mà vô tình đánh mất đi thanh xuân của mình một cách hoang phí. Nói em nghe, sau tất cả những tổn thương, em vẫn có quyền chọn cho mình cuộc sống mà em muốn. Cố lên nha cô gái.

FAQ

[Total: 10 Average: 5]