Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Tình yêu khi nhắc đến thì chẳng bao giờ có thể dùng ngôn từ nào diễn tả hết những sắc thái cảm xúc của nó. Và khi yêu nhau, kể cả Xà Phu là em, có cả anh và hết thảy mọi người ở cái thế giới to bự ngoài kia cũng luôn tìm cho mình một khoảng không gian đẹp nhất, ngòi bút tốt nhất để vẽ nên cho mình một khung trời hoa mộng với một viễn cảnh tương lai hạnh phúc và bình yên, mơ về một bến bờ mộng ảo, nơi chỉ có yêu thương chẳng có hận thù.

Nhưng có duyên mà không phận thì tình yêu có lớn cỡ nào cũng không chung lối mãi cùng nhau đến cuối con đường, với những chồng chềnh ngã bảy ngã ba, rồi hoặc anh, hoặc em cũng chẳng đủ mạnh mẽ bao dung rồi cũng buông tay về hướng không nhau, nơi chỉ toàn những điều mới mẻ. Và người quen cũng thành người dưng, chuyện hôm nay sẽ trôi về hôm qua và trở thành những điều xưa cũ.

Ta chỉ còn là mảng kí ức nhạt màu trong nhau

Em – một cô gái Cung hoàng đạo Xà Phu lạnh lùng còn anh là một chàng trai Cung Thiên Bình ấm áp, đã từng là người lạ – rồi hai trái tim đem lòng yêu mến nhau – mình trở thành người quen – mâu thuẫn, xung đột xảy ra, anh và em trở lại vị trí ban đầu: người dưng ngược lối. Chúng ta trở thành người cũ trong nhau, mọi chuyện đã là của ngày hôm qua, muốn níu kéo hay làm lại từ đầu thì thời gian cũng không bao giờ cho phép, em và anh mãi là những nhân vật bi thương giống trong những thước phim mà thời trẻ mình vẫn thường cuồng lên vì yêu thích, còn bây giờ mình lại đau khổ đến tận cùng trong chính bộ phim chuyện tình mình mà diễn viên thủ vai chính không ai khác là hai ta.

Ta chỉ còn là mảng kí ức nhạt màu trong nhau

Ta chỉ còn là mảng kí ức nhạt màu trong nhau

Giờ có cố gắng bằng mọi cách rồi thì nhớ thì mong thì trái tim cũng chẳng bao giờ thôi thổn thức và nhói đau mỗi khi lòng nhớ về mối tình ngày hôm ấy, và nụ cười cũng chẳng thể nhen nhóm lại niềm vui sau khi những tổn thương đã tạt mạnh làm than hồng hóa lạnh. Có cố kiếm tìm lại dư âm của ngày xưa cũng chẳng thể làm hạnh phúc quay về và nỗi đau tan biến được. Người lạ đã từng quen và người quen giờ thành lạ, ngoảnh mặt quay lưng là trở thành người dưng ngược lối, chúng ta trở thành quá khứ trong nhau, hiện tại sẽ thay bằng những mảng màu tươi sáng khác không có bóng hình ta trong trái tim nhau.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Tạm biệt tình yêu cũ một thời với ta đã từng là tất cả

Dù muốn dù không thì mọi chuyện cũng đã lỡ rồi, lời nói đau lòng nhau cũng đã trao nhau nhưng vết thương cũng chẳng thể lành sẹo, anh và em cũng phải học cách chấp nhận, buông bỏ để có thể sống tiếp phần đời còn lại với biết bao điều cần thiết, quan trọng hơn tình yêu của bản thân ta. Học cách quên để gác lại hết thảy những nỗi buồn chất chứa bấy lâu nay trong những đêm cô đơn tưởng chừng gục ngã. Học cách buông để nước mắt không tiếp tục rơi cho những hoài niệm một thời hai đứa đã từng nắm tay nhau vẽ nên những thiên đường mơ ước. Học cách lãng quên để chấp nhận hiện tại và sống an yên hơn với cuộc sống xung quanh.

Tạm biệt tình yêu cũ một thời với ta đã từng là tất cả

Tạm biệt tình yêu cũ một thời với ta đã từng là tất cả

Học cách thứ tha để đóng lại một đoạn đường không có kết thúc tốt đẹp, nhưng dù gì nó cũng là một phần của cuộc đời ta, dẫu buồn dẫu vui mình cũng từng là một phần trong cuộc sống của nhau suốt một chặng đường dài ngần ấy tháng năm. Cảm ơn anh đã từng cùng Cung Xà Phu em làm nên quá khứ, mình vẫn mãi là người quen anh nhé, để khi vô tình vội vã lướt qua nhau, khẽ mỉm cười chào nhau để trái tim mình thôi nhói lên vì đau xót, để trái tim an yên vì dẫu không còn là tình yêu thì anh vẫn là một người bạn, được không anh?

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Chuyện gì rồi cũng sẽ qua, dù buồn dù vui thì mọi việc cũng đã trở thành quá khứ, chẳng ai có thể quay ngược lại thời gian để làm lại từ đầu. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ nguôi ngoai, vết thương nào rồi cũng sẽ lành, nên hãy cố gắng sống thật tốt cho ngày hôm nay, yêu hết mình, làm việc hết sức, thương nhau hết mực. Hãy sống như thể ngày mai không còn được sống để mỗi ngày trôi qua ta không thấy nuối tiếc và ân hận.

[Total: 10 Average: 5]