Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Tình yêu là một đề tài muôn thuở khó giải thích nhất từ trước tới nay. Cũng bởi lý do con tim luôn dành cho mình những lí lẽ riêng mà mặc nhiên chẳng ai có thể chạm vào và được quyền can thiệp. Chỉ có những người trong chính cuộc yêu của mình mới thật sự biết mình đang cần gì và điều gì là cần thiết để đắp xây cho tình yêu của họ. Yêu nhau đã khó và để giữ gìn cho tình yêu hạnh phúc mãi theo tháng năm lại là điều khó hơn gấp bội phần. Và hai chữ “chia tay” có dễ dàng với bạn trong trường hợp này không nhỉ?

Có không ít người đã cố tình biến hai tiếng chia tay thành một loại vũ khí để uy hiếp đối phương khi họ vô tình làm những điều không hài lòng bạn, hoặc khi những bất đồng quan điểm, những mâu thuẫn nho nhỏ xảy ra bạn cũng đem vũ khí tối tân của mình ra sử dụng. Như vậy liệu rằng có phải bạn đang không hiểu ý nghĩa lời nói mình muốn nói và cũng có thể bạn chưa hiểu được hậu quả khủng khiếp đằng sau hai từ ấy. Cung hoàng đạo Xà Phu – cô gái của anh ơi. đừng như thế nha em, anh sợ!

Vô tình có chủ đích hay cố tình không nghĩ suy?

Chúng ta biết yêu biết thương là cũng đến lúc đã trưởng thành, đủ lớn để nghĩ suy cần chín chắn hơn trong từng hành động và lời nói của mình để khi buông ra không có ai trong số những người nghe phải tổn thương dù nhiều dù ít. Trưởng thành trong cả tình yêu của bản thân để thấy được giây phút ở cạnh nhau phải được đánh đổi bằng cả quá trình yêu thương trao gửi, giữ gìn và bảo vệ. Cung Xà Phu thiết nghĩ tình yêu nào chẳng có phong ba, biết cách trân trọng chở che nhau không buông bỏ mới là điều đáng trân quý. Cũng sẽ chẳng tránh được những giận hờn, cãi vả, những điều hết sức bình thường, đừng vì nó mà vội vàng buông lời chia tay để rồi phải hối hận, sẽ muộn màng.

Là vì vô tình có chủ đích hay cố tình không nghĩ suy?

Là vì vô tình có chủ đích hay cố tình không nghĩ suy?

Chia tay là hai từ tối kị trong tình yêu, không ai trong hai nhân vật chính muốn nghe điều này từ đối phương của họ, và đó cũng chính là kết cục buồn không ai mong muốn cho mối quan hệ của mình. Đặc biệt điều đó cứ mãi được lặp đi lặp lại nhiều lần, có lẽ bạn đang rất hời hợt với tình cảm của bản thân, hời hợt trong chính cái điều mà bạn đã rất khó khăn để có được. Mặc dù có thể lời nói ấy bạn thốt ra chỉ để đe dọa đối phương, có thể bạn chỉ vô tình không cố ý nhưng chuyện gì xảy ra mãi cũng khiến người khác chán nản và nhàm chán, đây sẽ chính là nguyên nhân phản ánh rõ nét tính cách của bạn trong mắt một nửa yêu thương của mình: bồng bột, hời hợt, thiếu trách nhiệm.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Hậu quả nhận về sau lời nói vô tâm

Lời chia tay cũng giống như lời nói tỏ tình lúc mới yêu nhau, chỉ khác một điều duy nhất là lời tỏ tình là để bắt đầu cho một tình yêu, còn lời chia tay là để kết thúc một chuyện tình, ở hai thời điểm khác nhau và mang nhưng ý nghĩa trái ngược nhau hoàn toàn. Phải có trách nhiệm với hạnh phúc, với tương lai của chính mình, đừng đi gieo rắc yêu thương một cách không chọn lọc như vậy rồi mặc nhiên cho mình cái quyền được làm đau lòng người khác như vậy. Thà đừng nói ra, một khi đã quyết định nói ra thì cần nhận thức được rằng mình cần làm gì sau đó.

Hậu quả nhận về sau lời nói vô tâm

Hậu quả nhận về sau lời nói vô tâm

Yêu thương mới khó chứ buông bỏ thì dễ lắm, đừng để đến khi đối phương thương tổn quá nhiều, họ không thể tiếp tục yêu bạn thêm được nữa vì những vết đau bấy lâu nay bạn đã gieo rắc vào tâm trí họ không biết bao nhiêu lần. Sức người có giới hạn, và cho dù người ấy có yêu bạn nhiều cỡ nào đi chăng nữa, thì họ cũng chẳng thể cố gắng hơn được. Sau lời chia tay sẽ làm cho một trái tim tan nát, sẽ làm cho một tình cảm rạn vỡ, sẽ làm cho một niềm tin bị đánh mất, và có hai người đánh mất hạnh phúc trong chính cái lời nói vô tâm của đối phương.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Dù nghèo khó, hay giận hờn, buồn khổ cũng đừng bao giờ buông ra hai tiếng chia tay, bởi ẩn chứa đằng sau hai ngôn từ đó là những điều buồn không tả được. Lúc còn yêu hãy tìm mọi cách bảo về tình yêu của mình, đừng vì những lý do nhỏ nhặt mà đánh mất yêu thương có được từ bao tháng ngày vất vả kiếm tìm, dựng xây và vun đắp. Cung Xà Phu nhớ nha em, tình yêu rất khó để tìm thấy nhau, nên dù bất kể lý do gì mà buông bỏ một vòng tay.

[Total: 10 Average: 5]