Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Anh à! Sao cứ mãi như thế hả anh? Tại sao anh không chịu buông bỏ khi em đã không con mang danh người yêu anh nữa chứ? Chúng ta đã thật sự chia tay từ cái ngày cuối cùng gặp nhau ở góc phố thân quen vào chiều thu năm ấy. Em đã ra đi và anh vẫn đứng đó nhìn theo dáng em khuất xa vào làn mưa dày đặc. Chúng ta đã chẳng còn thuộc về nhau nữa sao anh không buông bỏ cho nhẹ lòng, níu kéo chi một người đã trở thành xưa cũ. Em cảm thấy thật xót xa khi anh cứ mãi quấn quanh trong mối tơ lòng và mớ bòng bong hỗn độn. Và anh à! Đã không còn là gì của nhau xin anh quên em mà tiếp tục đường tình của mình, đừng tự đày đoạ bản thân và cứ mãi đắm chìm trong nỗi buồn mang tên hoài niệm cũ. Tình yêu không thể cưỡng cầu nếu cả hai không còn có thể tiếp tục đi chung một con đường được nữa. Tới ngã ba rồi em rẽ lối nha anh, và thật lòng đến tận bây giờ em vẫn thầm mong anh được hạnh phúc.

Hanh hao chuyện ngày xưa cũ

Nhiều năm trôi qua giờ anh và em cũng đã trưởng thành, chuyện ngày xưa đôi mình từng yêu nhau đã thành ký ức bụi thời gian bám chặt hoen mờ tên. Chúng ta giờ cũng đã đủ chín chắn để nói về những điều bản thân đã từng trải qua, có hối hận, có tiếc nuối điều gì không cho cuộc tình xưa cũ. Em và anh của bây giờ đã khác xưa nhiều rồi, anh chẳng còn là chàng trai si tình, em cũng không còn là cô gái mộng mơ của nhiều năm về trước để giận hờn, buông tay rồi lạc mất nhau.

 Tình cảm đâu thể cưỡng cầu, em không còn thấy nhịp đập đồng điệu

Tình cảm đâu thể cưỡng cầu, em không còn thấy nhịp đập đồng điệu

Nhưng tình yêu mà, mình đâu thể đoán trước được điều gì đâu anh, có thể hôm nay yêu nhau nhưng biết đâu ngày mai lại trở thành người xa lạ, có thể hôm qua không buồn nhìn nét mặt của nhau nhưng ngày mai lại thấy yêu thương đan chặt, hai bàn tay dắt dìu nhau trên lối về cũng có thể. Chuyện gì cũng có thể xảy ra và chuyện đôi mình ngày xưa chia tay nhau cũng nằm trong danh sách này anh ạ. Ngày ấy anh không đành lòng buông bỏ khi em ra đi, vì anh còn yêu em, chắc có lẽ anh oán hận em nhiều lắm.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Nhưng tình cảm đâu thể cưỡng cầu, cô gái Cung hoàng đạo Xà Phu là em đã không còn thấy nhịp đập đồng điệu nữa. Em ra đi. Anh tổn thương, lỗi không phải do em mà là do số phận, chúng mình duyên nợ không thành thì có cố gắng cũng chỉ làm nhau mệt mỏi. Chuyện tình xưa cũ để nó qua đi nha anh, cất giữ hình ảnh nhau vào một góc kỷ niệm mang tên hai đứa mình, để lúc thấy buồn thấy nhớ lật ra xem. Thì ra là đã từng một thời mình làm mưa làm gió của thời tuổi trẻ. Cất thật kỹ nha anh, chúng ta vẫn mãi là người lạ đã từng quen, đã cùng dắt tay nhau đi suốt một đoạn đường, anh mãi là người yêu cũ của em.

Là chính mình ở hiện tại

Nhiều năm về sau nữa, anh trở thành một người đàn ông thành đạt, Cung Xà Phu em vẫn là một cô giáo gõ đầu trẻ ngày hai buổi mang con chữ đến trường. Đến ngần ấy thời gian, trang nhật ký kia đã bạc màu kỷ niệm, em biết anh vẫn còn hướng về em, em biết hết, hiểu hết nhưng em không thể làm gì hơn được. Cảm giác của em bây giờ dành cho anh chỉ là sự cảm động, trân trọng và quý mến. Nhưng muốn biến điều ấy thành tình yêu thì trái tim em phải đôi lần lỗi nhịp và lòng em phải thật sự rung động về anh. Nhưng đáng tiếc, trái tim em đã băng giá tự bao giờ, yêu thương nhạt màu, ký ức đã xa xăm.

Anh hãy lãng quên quá khứ mang tên em và những lối mòn hoài niệm ta đã từng đi qua

Anh hãy lãng quên quá khứ mang tên em và những lối mòn hoài niệm ta đã từng đi qua

Giờ em đã có đủ trưởng thành và chín chắn để nói với anh lời xin lỗi, xin lỗi về mọi điều trong quá khứ em đã từng làm tổn thương anh. Anh hãy lãng quên quá khứ mang tên em và những lối mòn hoài niệm ta đã từng đi qua. Chúng ta giờ đã trưởng thành, đủ chín chắn để hiểu được điều gì nên quên điều gì không cần được nhớ, và điều gì là quan trọng nhất ở hiện tại. Đủ trưởng thành để hiểu được rằng: ngủ quên trong quá khứ không làm ta tốt đẹp hơn mà chỉ càng làm ta đau khổ và bi lụy vì nó mà thôi. Hãy xem quá khứ anh và em là một chuyện đã từng. Chuyện của ngày hôm qua xin anh hãy để nó ngủ yên và đừng bao giờ đánh thức nó dậy thêm một lần nào nữa, anh nhé!

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Người yêu cũ một thời em đã từng quen. Xin lỗi anh. Xin lỗi về tất cả những tổn thương em đã mang đến cho anh. Và đã từng vì em anh đã mất đi của mình rất nhiều năm tháng thanh xuân để mong ngóng đợi chờ một người. Người lạ đã từng quen à. Chúc anh hạnh phúc.

[Total: 10 Average: 5]