Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Cung Xà Phu em cũng là con gái như bao nhiêu cô gái khác, rất sợ tổn thương, và rất ngại trưởng thành. Một khi con người ta lớn lên họ sẽ phải thoát ra bên ngoài cái vỏ bọc của sự chở che, bảo vệ của gia đình. Em sẽ phải tự đứng trên đôi chân của mình, em sẽ phải tự mình bước đi, tự mình gồng gánh khi lòng giông bão. Em sẽ không còn được khóc như một đứa trẻ, không được thích làm gì thì làm. Em chẳng còn được cái quyền xem mình là tất cả, nếu làm sai đã có cha mẹ đương đầu ra chịu trận. Em giờ đã trưởng thành em phải tự chịu trách nhiệm với những việc làm của bản thân mà mặc nhiên không còn ai bên cạnh để bao bọc cho em nữa đâu cô gái. Thế nên em cần phải học cách mạnh mẽ, chín chắc và nghĩ suy thật chu toàn trước khi hành động em nhé!

Trưởng thành – ngưỡng cửa của cô đơn

Cung hoàng đạo Xà Phu – Nhớ nha cô gái! Một khi con người ta khôn lớn, vừa chạm được tới ngưỡng cửa trưởng thành là lúc em phải học cách làm quen với cô đơn, học cách làm quen với những tháng ngày một mình em độc hành trên lối về không ai chung bước. Chạm cửa trưởng thành là khi em không còn là một cô bé đôi 8 để được ngốc nghếch ngây ngô làm những điều bồng bột, em chẳng còn được là một cô bé lên mười hay khóc đòi mẹ mua món quà em yêu thích.

Chạm cửa trưởng thành là khi em tự phải biết học cách yêu thương và chăm sóc bản thân

Chạm cửa trưởng thành là khi em tự phải biết học cách yêu thương và chăm sóc bản thân

Chạm cửa trưởng thành là khi em tự phải biết học cách yêu thương và chăm sóc bản thân, là lúc em phải học cách để yêu thương ngược lại một ai đó ngày xưa đã từng xem em hơn cả sinh mạng của họ – đó chính là cha mẹ. Trưởng thành có gì hay ho mà người ta cứ ao ước cơ chứ? Nó làm cho con người ta trở nên cô độc hơn, buồn hơn và cuộc sống nhạt nhòa hơn so với cái thời mang tên niên thiếu. Em ngại trưởng thành, em ngại phải lớn lên, em ngại phải một mình bước chân ra cái cuộc đời lắm thị phi và bon chen kia khi không còn ai dắt tay em và chở che bên cạnh.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Em sợ lắm hai từ cô đơn, sợ lắm cái cảm giác khi buồn lo ngoảnh mặt lại sau lưng chỉ toàn người dưng – xa lạ. Em tự thấy mình cô độc trong chính cái thành phố – nơi được mệnh danh là đông đúc và sầm uất bật nhất Việt Nam, ấy vậy mà không có lấy một bàn tay nắm lấy tay em để em thấy mình bớt cô độc, để em thấy mình còn được yêu thương.

Học cách yêu thương và hoàn thành sứ mệnh

Dù em có bao lần âu lo hay sợ hãi thì cứ đến tuổi thì con người ta phải bước qua ngưỡng cửa của sự trưởng thành. Em đã được chở che từ thuở mới lọt lòng đến tận bây giờ, cha mẹ gia đình đã bảo vệ chăm lo cho em ngần ấy thời gian chắc cũng đã thấm mệt rồi, đến lúc họ cần phải được nghỉ ngơi và cũng đến lúc em cần học cách bước đi một mình vào cuộc sống. Cung Xà Phu à! Em ngại trưởng thành phải không em?

Cung Xà Phu học cách yêu thương và hoàn thành sứ mệnh

Cung Xà Phu học cách yêu thương và hoàn thành sứ mệnh

Như vậy em có là ích kỷ quá không, vì nếu em không trưởng thành mà cứ mãi bé con, em cứ mãi được chăm sóc thì ai sẽ là người chăm sóc cho mẹ cha, cho gia đình cho những người đã từng hết lòng trao em yêu thương bằng cả trái tim và tấm lòng của họ. Em phải nghĩ rằng em cần phải lớn lên, phải ước mơ thành công để một ngày em được chăm sóc lại cho họ chứ, “tre già măng mọc có gì lạ đâu”. Yêu thương là cả một quá trình vun đắp và xây dựng, cha mẹ đã sinh em ra, cho em sự sống, nuôi em lớn khôn và bây giờ đã đến lúc em tự nuôi dưỡng bản thân mình và chăm sóc luôn người đã cho em quyền được sống.

Có bao giờ em nghĩ, ai trong tất thảy chúng ta cũng đều ngại trưởng thành thì cuộc sống này chắc điên đảo mất, và chắc có lẽ cũng không có sự hiện diện của em trong cuộc đời này. Bởi nếu ba mẹ ngày xưa cũng ngại trưởng thành thì lấy đâu có cơ hội bước tới hôn nhân mà sinh ra thiên thần nhỏ bé là em hả cô gái?

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Được lớn khôn được trưởng thành em phải vui lên cô gái Cung Xà Phu nhé! Đây chính là cơ hội vô cùng cần thiết có được để em có thể bước vào đời, học những thứ em cần phải học, làm những việc em cần phải làm, những việc mà nếu như không trưởng thành em sẽ chẳng bao giờ có được. Đó chính là cảm giác khi được yêu thương và chăm sóc một ai đó, bạn sẽ thấy được cảm giác đó thật tuyệt vời biết chừng nào. Vậy nên hãy mạnh mẽ lên, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để trưởng thành em nhé!

[Total: 10 Average: 5]