Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Kết thúc một cuộc tình của một thời hoa mộng với bao hẹn ước về chân trời xa xôi có hai đứa sống cùng nhau đến tận cuối đời, nhưng rồi điều ấy chẳng xảy ra, mơ ước ngày xưa giờ chỉ còn là ảo vọng. Vào một ngày bình yên ấy, em đã ngoảnh mặt quay lưng với lí do mình không hợp. Yêu nhau 4 năm trời, vậy mà chỉ hai tiếng không hợp em nỡ đành vứt bỏ tất cả đi về phía không anh.

Dòng sông quạnh quẽ âm thầm

Ngày đêm chờ bóng tri âm mỏi mòn

Tình xưa anh vẫn sắc son

Hỏi em thề hẹn nay còn nhớ không?

Tình yêu phải có sự cố gắng và đắp xây từ hai phía, nếu chỉ có một người ra sức giữ gìn và xây dựng, còn người kia hời hợt buông tay thì kết quả nhận về chỉ còn là sự rạn vỡ mà thôi. Em chọn cách quay lưng sánh vai bên người mới hợp hơn anh, Cung Xà Phu anh một mình ở lại ôm những nỗi đơn côi và gặm nhấm những nỗi buồn, tìm kiếm sự an yên cho một tâm hồn đầy thương tích.

Em hãy cứ bước đi đừng quay đầu nhìn lại

Anh sẽ ổn mà, em đừng lo lắng cho anh làm gì, chia xa buông tay là mình thành người xa lạ, bởi vốn dĩ mình cũng kết thân nhau từ hai người dưng không quen biết, rồi cảm tình, yêu mến, cần nhau, nắm tay gắn bó tạo nên một mối tình. Rồi ghét nhau, không cần, thấy nhau phiền bức, buông tay quay về vị trí ban đầu là người dưng ngược lối. Chỉ khác duy nhất một điều Cung Xà Phu của trước khi yêu em: mạnh mẽ, vui cười, Cung hoàng đạo Xà Phu của sau khi yêu em: buồn đau thương tổn. Anh sẽ tốt mà, anh buồn vì cuộc đời này chẳng có gì đáng tin cậy, anh mất niềm tin hoàn toàn sau khi em chính là người phá vỡ niềm tin trong anh.

Em hãy cứ bước đi đừng quay đầu nhìn lại

Em hãy cứ bước đi đừng quay đầu nhìn lại

Em đi chọn một bến bờ khác tốt hơn anh, để lại nơi đây mình anh với một trời nỗi đau còn dang dở. Em đừng bận lòng rằng anh có bình yên không, câu trả lời chắc chắn sẽ là không, anh tin là em có thừa sự thông minh để hiểu ra điều đó, nhưng em đừng lo, anh có đủ mạnh mẽ để đứng lên từ chính nơi em đã xô anh ngã, em sẽ học cách đứng vững trên đôi chân của mình và trao gửi niềm tin yêu đúng chỗ. Em hãy cứ dành tình yêu, sự quan tâm đó cho người em cho là hợp hơn anh đi cô gái, người đã cho em tình yêu đủ lớn để em có thể vứt bỏ tình cảm của chúng mình xây đắp bấy lâu nay.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Anh tự tìm kiếm sự an yên cho bản thân mình

Quên em là điều anh chưa bao giờ dự định khi cuộc tình mình vừa bắt đầu, nên buộc anh phải quên em thật sự với anh việc đó không hề dễ dàng. Nhưng thôi, có ngồi đây ngẫm nghĩ muộn phiền thì em cũng chẳng về bên anh thêm một lần nào nữa cả. Giờ anh phải chọn cách quên em thôi cô gái. Anh đem chuyện tình mình, những kí niệm, những kí ức không vui cất vào căn hầm bí mật của trái tim anh, nơi không ai có thể chạm vào, kể cả người đó có là em.

Anh cũng tự nhủ với lòng sẽ không được phép nhớ về em, không được lục lại căn hầm bí mật kia bởi nơi ấy chứa đầy những điều xưa cũ, những mảnh thủy tinh vỡ vụn đến đau lòng, chạm tay vào chỉ khiến anh bị tổn thương thôi. Điều anh cần nhất bây giờ là sự bình yên trong tâm hồn, một nơi có thể mang đến cho anh nhẹ nhàng và thư thái, để anh có thể quên em và làm lại từ đầu.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Anh tự tìm kiếm sự an yên cho bản thân mình

Anh tự tìm kiếm sự an yên cho bản thân mình

Em bỏ tình mình dang dở chạy đi bên một người khác, em bỏ anh một mình với tất cả nỗi đau do em để lại, em thật tàn nhẫn. Em không xứng đáng để Xà Phu anh phải nhớ nhung, nghĩ suy và nhớ về. Điều anh cần bây giờ là một cuộc sống an yên không âu lo, sầu muộn, anh muốn bước tiếp một chặng đường với một niềm tin vững chắc rằng: Đoạn đường này chỉ có mình anh, không muốn in thêm dấu chân của bất kì ai khác. Lòng tin trong anh đã mất khi đặt sai chỗ, chọn sai người, yêu sai cách.

Kết luận

Cung Xà Phu nhận lại được gì sau một cuộc tình không có kết thúc vui? Là nỗi buồn, là niềm đau, hay là cả một trời thương nhớ? Có nhớ thương hay buồn khổ thì khi nước trong ly đã đổ có cố gắng lấy lại cũng không thể nào làm được, và dẫu chăng có làm được cũng chẳng còn nguyên vẹn như xưa. Thế nên anh chọn cách quên em để cuộc sống anh an yên hơn để bước tiếp chặng hành trình.

[Total: 10 Average: 5]