Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Ai rồi có yếu mềm cỡ nào cũng không được phép làm mình gục ngã, ai rồi có lúc mỏng manh cũng phải chọn cho mình chút kiên cường để chống chọi với những mùa bão giông lúc đơn côi, một mình không ai bên cạnh, ai rồi cũng phải học cách đứng lên từ chính những nơi mình đã từng vấp ngã, để nhận ra mình nên làm gì để đứng vững và bước tiếp chặng đường về sau mà không một lần phạm lại sai lầm của ngày hôm nay.

Cung hoàng đạo Xà Phu cũng vậy, em mạnh mẽ, cứng cỏi để cho tất cả mọi người hiểu rằng đừng ai cho phép mình cái quyền được làm tổn thương em, dù là tình yêu hay là công việc ai cũng có những lí trí riêng để lí giải cho việc làm của riêng mình. Cuộc sống vốn dĩ công bằng, nên đừng bao giờ cho mình cái quyền được làm đau người khác. Bởi nước mắt của ai kia rơi sẽ là minh chứng cho nỗi buồn của bạn về sau cho sự vô tâm mà bây giờ bạn đang gieo rắc. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem ẩn chứa đằng sau một Xà Phu mạnh mẽ sẽ là một người như thế nào và liệu rằng họ có điều gì khác biệt mà chúng ta chưa từng được biết hay không nhé!

Tự bảo vệ che chở mình bởi một vỏ bọc vô hình

Lúc nào gặp cũng thấy em tươi cười vui vẻ, lúc nào thấy em cũng lạc quan yêu đời, lúc nào cũng thấy em kiên cường, mạnh mẽ? Lí do là gì chứ? Là Cung Xà Phu thật sự mạnh mẽ hay chỉ cố tình tỏ ra như vậy, là em thấy cuộc sự tươi đẹp hay chỉ giả vờ cố tỏ ra như thế? Làm vậy em được gì, có dễ chịu không em? Sao cứ phải tự sống trái ngược với chiều cảm xúc của bản thân mà không để lòng mình được chọn cách sống bình yên như vốn thường nó đã có?

Tự bảo vệ che chở mình bởi một vỏ bọc vô hình

Xà Phu tự bảo vệ che chở mình bởi một vỏ bọc vô hình

Nhưng nói đi rồi cũng phải nói lại, nếu cuộc sống đã bắt ta phải khổ đau, nếu thực tế không mang đến cho ta cuộc sống màu hồng như ta vẫn hằng ao ước, thì giải pháp tốt nhất có phải là học cách chấp nhận hay không. Và nếu em cứ khổ đau, cứ ngồi đó u buồn thì có ai chạy đến giải quyết giúp em không? Câu trả lời là không bao giờ. Vậy nên em học cách đối diện bằng một thái độ tích cực nhất.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Nếu mỗi lần cứ có chuyện buồn em lại khóc lóc, khổ đau thì liệu sau khi khóc vấn đề kia có tốt hơn không, anh có quay về vì thấy thương hại hay tội nghiệp em không? Và điều đó tuyệt nhiên em cũng không cần, em chỉ cần một tình yêu đúng nghĩa. Để nước mắt rơi là điều ai cũng có thể làm được, nhưng ngăn không cho lệ rơi mới là vấn đề khó, và em đã chọn cách làm như vậy.

Những điều khác biệt của một cô gái Xà Phu

Em mộng mơ nhưng không thực dụng, em chỉ muốn gam màu cuộc sống của em tươi sáng chút thôi, nếu cuộc đời không đánh thuế ước mơ thì ngại gì chúng ta không mơ ước, nếu mộng mơ mà làm cho cuộc sống em thêm nhẹ nhàng thì ngại gì mình không chọn cách sống đó để đơn giản hóa những mảng màu xám xịt của cuộc đời luôn cố tạo quanh em. Thế nhưng em không thích cuộc sống thực dụng, không lựa chọn điều đó, bởi chính nó làm hoen ố cuộc đời em, em muốn một cuộc đời bình yên, giản dị, không nhuốm vẻ u sầu của những điều tiêu cực.

Em mộng mơ nhưng không thực dụng, em chỉ muốn gam màu cuộc sống của em tươi sáng

Em mộng mơ nhưng không thực dụng, em chỉ muốn gam màu cuộc sống của em tươi sáng

Em thỉnh thoảng vẫn cố tỏ ra ngây ngô, ngốc nghếch, cứ tỏ ra mình chẳng biết giải quyết vấn đề để người khác nhìn vào cứ tưởng em ngốc thật. Xà Phu không cố tỏ ra thông minh làm gì để người ta biết được sẽ không mấy thiện cảm với mình, bởi cuộc sống bây giờ sự hơn thua luôn được đặt lên vị trí hàng đầu. Em dư sức có thể giải quyết được vấn đề đó nhưng em cứ tỏ ra mình không làm được, thôi thì cứ chịu nhún nhường đi, cuộc sống cứ tranh đua nhau dành phần thắng thì cho đến bao giờ mới tìm được an yên.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Em một cô gái Cung Xà Phu có đủ mạnh mẽ, có đủ bản lĩnh và cũng có đủ thông minh để chống chọi với cuộc đời. Nhưng em luôn phải học cách sống sao cho dung hòa với xã hội với cuộc sống quanh mình, không để mình quá khác biệt so với số đông còn lại. Một cô gái Cung Xà Phu có cách mạnh mẽ của riêng mình, em vẫn là em không lẫn vào đâu được giữa xã hội đông đúc này. Em vẫn mãi là một cô gái thật sự khác biệt, có đủ mạnh mẽ để không bi lụy, có đủ kiên cường để vượt qua khó khăn và có đủ yêu thương để sưởi ấm trái tim người khác.

[Total: 10 Average: 5]