Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Nếu được chọn lại thêm một lần nữa em vẫn chọn anh – người đã từng là cả thanh xuân của em, chàng trai ạ. Chúng ta giờ chỉ có thể dùng từ ‘đã từng” vì hiện tại mình chẳng còn là gì của nhau nữa, nên thốt lên tiếng yêu thương, nhung nhớ với cả hai đã trở thành điều xa xỉ lắm chăng. Anh đã chọn cách quay lưng về phía em để đuổi theo một tình duyên mới mà anh cho rằng sẽ tốt hơn em, sẽ tuyệt vời, sẽ thích hợp hơn với anh, điều anh cần họ có còn điều em có anh chẳng cần.

Ừ thì có thương anh cỡ nào Cung hoàng đạo Xà Phu cũng sẽ để anh đi, vì hạnh phúc là tự nguyện không cưỡng cầu, ép buộc, tình yêu phải xuất phát từ hai trái tim và cả anh cả em đều phải bảo vệ và giữ gìn. Nhưng bây giờ… anh đã cho phép mình buông thì em cũng ra lệnh cho bản thân phải bỏ để tình cảm kia khỏi phải thêm lần nào day dứt vì nhau. Anh đã chọn cách quên thì em đây cũng không cần nữa, em đủ thông minh và mạnh mẽ để biết mình phải làm gì và không nên làm gì?

Mạnh mẽ trong từng quyết định

Và rồi thì ngày hạnh phúc của chúng ta cũng đến lúc kết thúc. Giờ em nhận ra chẳng có gì là trường tồn mãi mãi, cũng chẳng có tình yêu nào là bất diệt theo tháng năm, phải chăng đó chỉ là lời hứa hẹn, thề thốt đầu môi chót lưỡi của anh mà thôi. Anh hứa sẽ yêu duy nhất mình Cung Xà Phu là em, nếu không có em đời anh như vô nghĩa, rồi sau đó thì sao nhỉ?

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=14s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Anh vẫn ngang nhiên bỏ lại em giữa cuộc đời khi tình mình chưa đi hết trọn vẹn một chặng đường, anh đã vội vàng rút lui tìm niềm vui bên người tình mới. Em cũng không buồn không tiếc nuối gì đâu anh, vì anh danh xưng là người yêu em nữa, chúng ta không con gì liên quan đến nhau, có chăng thứ duy nhất còn sót lại có liên quan là quá khứ – khoảng thời gian chất chứa đủ đầy hoài niệm cũ.

Xà Phu mạnh mẽ trong từng quyết định

Xà Phu mạnh mẽ trong từng quyết định

Ngày anh đi em vẫn nơi đây một mình nhưng em thấy lòng bình an đến lạ, cảm giác như em đã trút được gánh nặng trên đôi vai gầy vì bấy lâu nay em bắt nó phải gánh gồng một tình yêu không chung thủy. Em không bi lụy và khổ đau như người ta vẫn nghĩ, bởi nước mắt em đã rơi quá nhiều lần cho anh, đến lúc này nó không còn có thể cho anh nhiều thêm được nữa, em chỉ dành giọt nước mắt của mình vào những trường hợp thích hợp và cho những ai xứng đáng. Có thể em sẽ cô đơn không còn ai chung lối nhưng em tin em không hề cô độc khi thiếu vắng anh, em còn gia đình, cuộc sống và tương lai, em phải tập trung theo đuổi tương lai – điều mà xưa giờ vì mãi yêu anh mà em xao lãng mất.

Có những điều quan trọng hơn cả tình yêu đôi lứa

Thanh xuân của mỗi người trôi qua rất nhanh nếu như mình cứ mải mê quay cuồng với nhịp sống hiện đại ngày nay, để khi ngoảnh đầu nhìn lại, chắc tóc cũng bạc màu, tuổi trẻ cũng trôi xa. Em tự nhận ra tình yêu không phải là thứ duy nhất để mình hy sinh và theo đuổi, có nhiều thứ để bạn ước mơ, khát khao và đam mê, là công việc để thăng tiến và phát triển, là cuộc sống để cảm nhận và yêu thương, là người thân để chăm sóc và vỗ về.

Có những điều quan trọng hơn cả tình yêu đôi lứa

Có những điều quan trọng hơn cả tình yêu đôi lứa

Em không được cho phép bản thân mình cái quyền được yếu đuối và bỏ cuộc đâu Cung Xà Phu à. Sẽ không ai hiểu và thương em bằng chính bản thân em, lúc nào em buồn, em vui, em hờn, em giận, để tự mình hiểu rõ nguyên Cung Nhân Mã khắc phục. Đâu phải chỉ có tình yêu nam nữ mới là hạnh phúc đâu em, em còn biết bao thứ tình cảm đáng trân quý mà nếu em không còn muốn quay về thì em chẳng có thời gian để quan tâm, thăm hỏi hay vài lời động viên thôi. Thế nên cô gái, đừng buồn khổ thêm một lần nào nữa, mạnh mẽ lên nha em.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Tình yêu dù có sâu đậm đến đâu đi chăng nữa thì khi học buông lời chia tay thì không có lí do gì để em níu giữ. Một khi người ta đã không cần thì chính sự xuất hiện của em cũng chỉ gây thêm cho người ta sự nặng nề, phiền phúc họ thêm thôi. Người ta đã chọn cách buông, thì Cung Xà Phu em nên học cách bỏ, để cuộc sống của mình không phải nhuốm màu u buồn vì một người không đáng như anh.

[Total: 10 Average: 5]