Updated at: 02-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau với các tính cách khác nhau từ đó quyết định đến các suy nghĩ, hàng động của mỗi chòm sao vì vậy mỗi Cung sẽ sở hữu cho mình những ưu nhược điểm khác nhau trong đố trí tuệ là các được quyết định nhiều nhất bởi tính cách.

Cho dù bạn là một Cung Bạch Dương thích lãnh đạo hay là một Cung Cự Giải giỏi trong việc chăm sóc và thấu hiểu cảm xúc của người khác, mọi cung hoàng đạo đều có những tính cách và đặc điểm hấp dẫn rất khác biệt so với người khác. Những phép đo từ góc độ chiêm tinh này thậm chí có thể dựa vào nó để dự đoán được mọi thứ, từ khả năng tương thích về vấn đề tình cảm đến chuyện vận mệnh tương lại sức khỏe của chính bạn. Vậy thì khi nói đến trí thông minh liệu cung hoàng đạo nào sẽ soán ngôi vị này? Hãy cùng blog cunghoangdao.info đi tìm xem đâu là chòm sao thông minh nhất với chỉ số IQ là bao nhiêu nhé.

Cung hoàng đạo thông minh nhất

Cung hoàng đạo thông minh nhất

 

1.Cung Song Tử (Gemini )

Với chỉ số IQ trung bình là 135, Cung Song Tử được xếp hạng đầu tiên trong 12 chòm sao thông minh nhất.Cung Song Tử thông minh, phản ứng rất nhanh và bắt đầu những điều mới rất nhanh, giỏi giao tiếp và rõ ràng có thể cho người khác hiểu ý định của mình. Họ có cả nghệ thuật tự do và khoa học. Chòm sao giành được nhiều giải Nobel nhất là Cung Song Tử và hươu đơn giản rằng Cung Song Tử có nhiều lợi thế hơn các cung khác vì Cung Song Tử có hai đầu.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=MyDyAxThQpg” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

2.Cung Bọ Cạp(Scorpio )

Cung Bọ Cạp hay còn biết đến với cái tên là Cung Thần Nông, Cung Hổ Cáp xếp hạng thứ 2 với chỉ số IQ LÀ 130. Sự thông minh của Hổ Cáp được cho là nhờ sự quyết tâm và bướng bỉnh của họ. Những người thuộc cung Hổ Cáp thường có một nỗi ám ảnh mạnh mẽ. Chỉ cần họ tìm thấy mục tiêu mà họ muốn chiến đấu, họ phải nỗ lực hết mình để đạt được nó! Chính vì điều này mà họ có thể lập nên thánh vinh quang của mình những nơi mà những người khác đã thất bại hoặc bỏ trốn, có thể đạt được thành công đáng kinh ngạc như vậy.

3. Cung Bảo Bình (Aquarius)

Với chỉ số IQ trung bình là 125, sự thông minh của Cung Bảo Bình đến từ tầm nhìn xa, khả năng dự đoán và nắm bắt xu thế thời đại. Cung Bảo Bình là một nhà cách mạng nổi loạn, không bao giờ chấp nhận gông cùm của những giáo điều truyền thống. Họ có những tiêu chuẩn riêng, và những người thuộc Cung Bảo Bình thường Rất tốt, nó là chòm sao duy nhất có cả tư duy lý trí và tri giác trong số 12 cung.

4. Cung Ma Kết (Capricorn)

Cung Ma Kết nhìn nhận mọi việc rất minh bạch, họ sớm nhận ra khó khăn của xã hội, vì thế mà càng phải cố gắng hơn, có thể chịu đựng được sự khó chịu của người khác và cho phép bản thân yên lặng lắng đọng trong sự khó khăn và dằn vặt. Cung Ma Kết. Đặc biệt nhất, trí thông minh của Cung Ma Kết dựa trên tầm nhìn của chính họ. Cung Ma Kết có chỉ số IQ là 120.

5. Cung Kim Ngưu (Taurus)

Cung Kim Ngưu có tính cách điềm đạm và nghiêm túc, nhìn bề ngoài có vẻ lười biếng, thực ra họ có xu hướng nghĩ nhiều việc hơn người khác, cẩn thận và có tầm nhìn thực tế hơn ai hết, họ biết mình cần gì và có thể đặt ra. Luôn có mục tiêu rõ ràng để chiến đấu, thực hiện để thành công. Vì vậy Cung Kim Ngưu trông có vẻ vụng về nhưng lại là người có trí tuệ tuyệt vời với chỉ số IQ là 115.

6. Cung Xử Nữ (Virgo)

Những người thuộc Cung Xử Nữ người luôn nổi tiếng với việc kiểm soát mọi thứ rất chi tiết, tỉ mỉ vậy nên nếu bộ não không thông minh thì làm sao làm được chuyện đó. Tâm trí luôn bình tĩnh, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi làm mọi việc, có khả năng phân tích khách quan mọi việc khi Cung Xử Nữ cũng là một trong các cung hoàng đạo thông minh với chỉ số IQ là 110.

7. Cung Thiên Bình (Libra)

Cung Thiên Bình là bậc thầy về EQ (chỉ số trí tuệ và cảm xúc) và rất khéo léo trong việc giao tiếp với mọi người xung quanh nhưng bù lại họ có chỉ số IQ tương đối thấp, không phải là không khôn ngoan nhưng họ chỉ có thể coi là người bình thường so với những chòm sao ở trên. Chỉ số IQ trung bình của Cung Thiên Bình là 100.

8. Cung Sư Tử (Leo)

Nói một cách hợp lý tuy Cung Sư Tử rất tự tin và trông có vẻ rất mạnh mẽ nhưng thực ra lại không phải là người thông minh lại có lòng tự tôn quá cao, nên Cung Sư Tử kiêu ngạo chắc chắn sẽ không thừa nhận, nhưng sự thật là mặc dù họ không ngốc nhưng họ vẫn đứng ở top 8 với chỉ số IQ là 95.

9. Cung Nhân Mã (Sagittarius)

Trí tuệ của chòm sao có biểu tượng người bắn cung chủ yếu được sử dụng trong việc học mọi thứ, đặc biệt là ngôn ngữ vì vậy anh ta có thể bắt đầu mọi thứ khá nhanh chóng. Phân tích vấn đề là một mắt xích yếu và thường Cung Nhân Mã luôn có những ý tưởng và giải pháp tốt. Bên cạnh đó những người Cung Nhân Mã biết nắm bắt cơ hội, cố gắng thể hiện nhiều tài lẻ của mình trước mặt người khác và được người khác đánh giá cao. Còn về chỉ số IQ là Cung Nhân Mã chỉ có điểm trung bình là 90.

10. Cung Bạch Dương (Aries)

Mặc dù Cung Bạch Dương là người quyết đoán và hiệu quả nhưng thường luôn đơn giản hóa mọi thứ khiến có những lúc vấn đề chỉ giải quyết ở mức đơn giản nên không hiệu quả vì vậy thực sự tính cash này không được coi là một minh chứng cho sự thông minh. Đối với Cung Bạch Dương não bộ không phải là ưu điểm để làm việc tốt hơn tốt hơn chính vì vậy chỉ số IQ của chòm sao này chỉ có 85 điểm.

11. Cung Cự Giải (cancer)

Cung Cự Giải có chỉ số IQ thực sự rất thấp, khả năng thích ứng và phản ứng tương đối kém, đây cũng là lý do khiến nhiều Cung Cự Giải không tự tin, nhưng may mắn thay Cung Cự Giải chịu được khó khăn, siêng năng có thể bù đắp cho ai có chỉ số IQ thấp không thể làm được những điều lớn lao. Vì lý do đó mà chỉ số IQ là của Cung Cự Giải chỉ có điểm trung bình là 75.

12. Cung Song Ngư (Pisces)

Cung Song Ngư là chòm sao điển hình với chỉ số cảm xúc EQ cao và chỉ số IQ thấp, về mặt tình cảm thì họ hoàn toàn mạnh mẽ nhưng về chỉ số IQ thì… họ kém hơn rất nhiều chỉ với 70 điểm. Khả năng tư duy logic và khả năng phục hồi của họ đều kém hơn các chòm sao khác tuy nhiên chòm sao này là một trong các chòm sao tốt bụng nhất.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Bảng xếp hạng trên không thể khẳng định chắc nịch về mức độ thông minh của bạn bởi còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nữa. Điều đó không có nghĩa rằng các cung hoàng đạo còn lại không hề thông minh hay kém về mặt nhận thức lẫn đánh giá. Trên thực tế, Cung Song Tử hay Cung Thiên Bình cũng có được đánh giá cao về mặt nhận thức lẫn đời sống tinh thần, theo Neil Crabtree, nhà chiêm tinh học tại Trường chiêm tinh Mayo. Cung Cự Giải và Song Ngư là những cung hoàng đạo được đánh giá cao ở khả năng kiểm soát tình huống và độ nhạy cảm; nói cách khác, họ nổi trội trong việc đánh giá quan sát phân tích tình huống và suy luận bằng cảm xúc của chính họ và dựa trên biểu hiện của người khác. Dưới đây, cách cải thiện trí tuệ cảm xúc của chính mình.

Bây giờ bạn đã biết trí thông minh của mình nằm ở đâu, hãy khám phá cung hoàng đạo của bạn từ đó tìm ra được sức mạnh lớn nhất trong sự nghiệp. Bạn sẽ đi trên con đường thành công và đến được đích dễ dàng nhất. Bạn có nhận xét gì không? nếu thấy hay đừng quên chia sẽ bài viết này cho mọi người cùng đọc nhé và đừng quên theo dõi blog cunghoangdao.info để cập nhật những tin tức hay nhất về 12 cung hoàng đạo.

[Total: 11 Average: 5]