Updated at: 02-07-2021 - By: Nguyễn Mai

Em vẫn sẽ lặng lẽ sống một cuộc đời an nhiên, khi những nỗi cô đơn bây giờ chẳng còn ý nghĩa gì nữa trong em, em sẽ vẫn một mình vượt qua tất thảy những nỗi chênh vênh mà không phải quá bận tâm thế giới ngoài kia đang như thế nào.

Anh đừng hỏi em đã trải qua những ngày đau buồn nhất của cuộc đời mình ra sao, anh đừng hỏi cảm giác cô đơn như thế nào, anh hãy cứ bị phản bội thử một lần đi rồi anh sẽ hiểu nỗi đau tận thấu ruột gan có hình hài quái dị thế nào.

Đừng hứa với em sẽ cùng em đi qua những ngày trời đầy giông bão, đừng hứa sẽ cùng em đi tìm ánh mặt trời, anh đừng ban phát khắp nơi những lời yêu thương sáo rỗng như thế, bởi vì anh đâu thể hiểu rằng trong thế giới chỉ có một mình sự phản bội sẽ đớn đau như thế nào. Một cô gái Cung hoàng đạo Bảo Bình yếu mềm như em, đi qua những ngày trời nổi bão em sẽ mạnh mẽ như đóa xương rồng giữa sa mạc nóng buốt, như đóa hoa dại vẫn vươn mình giữa tiết trời không độ của Châu u, cảm ơn vì anh đã để em lại một mình trong những ngày chông chênh đó.

Khi cả thế giới quay lưng với Cung Bảo Bình

Sẽ có những ngày trong cuộc đời đến cả nỗi buồn cũng chẳng thèm ngó ngàng đến cảm giác của em vậy nên để em kể anh nghe về những ngày tàn nhẫn trong năm tháng thanh xuân chật vật ấy.

Thật ra cảm giác đau lòng nhất vẫn không phải là ở một mình mà là khi bản thân nhận ra mình chẳng còn một tí cảm xúc nào với thế giới ngoài kia nữa, là khi chúng ta từ bỏ tất cả mọi thứ nhưng vẫn không thể giữ chân một người, là khi lời chia tay được nói ra một cách dễ dàng từ người đàn ông em yêu thương nhất, là khi em cần thêm một chút mạnh mẽ để buông tay mà vẫn không thể nào làm được, đó sẽ là những ngày anh chợt nhận ra, sau tất thảy những yêu thương lời hứa giờ cũng chỉ còn lại là câu nói đùa bâng quơ anh bỏ quên đầu ngõ, đau lòng chính là loại cảm xúc đó, hụt hẫng chính là giây phút đó. Mọi thứ trong em sụp đổ.

Sẽ có những ngày trong cuộc đời đến cả nỗi buồn cũng chẳng thèm ngó ngàng đến cảm giác của em

Sẽ có những ngày trong cuộc đời đến cả nỗi buồn cũng chẳng thèm ngó ngàng đến cảm giác của em

Em chỉ thấy bản thân mình thực sự rất ngu ngốc, thật sự em muốn quay lại để xóa bỏ kí ức của mình về năm tháng đã đi cùng anh, để cầu xin ông trời cho em một phút an yên trong cuộc đời. Em không nhận ra rằng người xa lạ rốt cuộc thì cũng vẫn sẽ là người xa lạ, yêu thương cũng chỉ là chót lưỡi đầu môi. Mong muốn được đi cùng ai đó đến hết cả cuộc đời chung quy vẫn sẽ là ước mơ của một người yêu nhiều hơn, vậy mới nói trong tình yêu Cung Bảo Bình yêu trước Cung Bảo Bình thua, Cung Bảo Bình yêu nhiều hơn Cung Bảo Bình thua, và em lại là một cô gái Cung Bảo Bình…

Anh đã từng nói sau chia tay em hãy vì anh mà trở nên mạnh mẽ, xin hỏi vì sao em không phải vì em mà phải vì anh để mạnh mẽ, sau chia tay anh nói em hãy tìm vui bên một người mới, anh không xứng đáng với em vậy sao ngay từ đầu anh không tự thấy rằng anh không xứng đáng với em, sau chia tay anh….còn em vẫn một mình cô đơn với thế giới của riêng mình, em chỉ có nỗi đau, buồn tủi cô độc còn anh lại vui bên một cuộc đời mới, đó chính là cảm giác của sự đau lòng.

Anh đừng hỏi gì về những năm tháng cũ, đừng hỏi em đã sống như thế nào, Cung Bảo Bình như em vẫn mạnh mẽ như ngày chưa từng thấy anh trong cuộc đời. Cảm ơn anh đã đến để khiến em biết thêm hình hài của một nỗi buồn khác.

Em vẫn sống tốt dẫu chỉ có một mình

Em đã từng sợ mất anh đến đau lòng, em đã từng nghĩ mình có thể chết đi thêm một lần nữa nhưng rồi có ai có thể yêu đuối mãi đâu anh, ngay đến cô đơn em còn không thể vượt qua thì em đã chẳng thể sống như một đóa hoa ở tuổi 25 như thế này.Càng xa anh em càng hiểu ra rằng chúng ta không cần phải giam mình ở một thế giới cô độc nữa, chúng ta ai cũng có quyền được yêu thương được trưởng thành, được trân trọng và em chẳng cần phải vì một người không yêu em mà đau lòng. Chẳng xứng đáng gì cả phải không anh.

Đừng giả vờ như thể anh vô tình xuất hiện, rồi dò la xem em đã vì yêu anh mà đau khổ như thế nào. Em đã chẳng còn yêu anh nữa đâu

Đừng giả vờ như thể anh vô tình xuất hiện, rồi dò la xem em đã vì yêu anh mà đau khổ như thế nào. Em đã chẳng còn yêu anh nữa đâu

Anh từng nói chia tay vì nghĩ rằng em mạnh mẽ nên có thể một mình vượt qua hết những gian khổ trên đời, đây chính là một lý do buồn cười nhất trong tất thảy mọi lý do, bởi vì em là Cung Bảo Bình nên em mạnh mẽ, mà bởi vì em mạnh mẽ nên em có thể hạnh phúc trong chia tay. Em biết cuộc sống này tàn nhẫn nhưng không nghĩ sẽ tàn nhẫn đến mức như thế này, em biết mọi người không ai tốt đẹp với ai mà thật đau lòng khi anh cũng chính là một trong những người xa lạ đó, anh có biết đau lòng là cái cảm giác gì không anh? Em đã gây đau khổ cho quá nhiều người bởi những lần đột nhiên em biến mất, em say xỉn trong nỗi buồn của mình, em khiến bao người thương em rơi nước mắt chỉ vì một kẻ không thương em, nhưng tại sao em phải làm như thế, em phải biết tự thương lấy mình, tự yêu thương lấy mình, em không yêu em ai yêu em.

Đừng giả vờ như thể anh vô tình xuất hiện, rồi dò la xem em đã vì yêu anh mà đau khổ như thế nào. Em đã chẳng còn yêu anh nữa đâu…

Kết luận

Ở tuổi 25 những cô gái Cung Bảo Bình đều mạnh mẽ nhận ra sống một mình vẫn ổn, không ai có thể chết chỉ vì sống một mình, không tình yêu cũng tốt chẳng ai có thể vì một người vô tâm mà đau khổ mãi.

Nếu bạn cũng đang ngập tràn trong những buồn thấu tận tim gan, thì hãy đứng lên đi, bạn phải vì chính mình mà mạnh mẽ, chẳng ai có thể tốt hoài với bạn đâu.

[Total: 10 Average: 5]