Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

“Ôi con sóng ngày xưa
Và ngày sau vẫn thế
Nỗi khát vọng tình yêu
Bồi hồi trong ngực trẻ.”
Sóng-Xuân Quỳnh

Mọi sinh vật trên thế gian này tồn tại vì tình yêu và tồn tại để yêu. Thật vậy, tình yêu luôn sống trong mỗi con người dù họ có trải qua bao nhiêu gian khổ, con tim họ có chai đá như thế nào. Đã tồn tại thì sinh vật nào cũng khao khát được yêu thương như câu thơ ” nỗi khát vọng tình yêu-bồi hồi trong ngực trẻ”. Xuân Quỳnh yêu một cách sâu đậm một chàng trai mà trước đó họ đã tán tỉnh nhau từng phút bên nhau.

Không chỉ có các sinh vật ở thế trần mới biết yêu, tình yêu của các vị thần vô cùng đặc biệt, họ yêu cả thần thánh và người phàm. Trong thần thoại Hy lạp xưa đã lưu truyền rất nhiều tình yêu của các vị thần, trong những câu chuyện yêu đó chòm sao Cung hoàng đạo Kim Ngưu của chúng ta đã hình thành cùng với một vùng đất mới ra đời. Cùng mình kể câu chuyện yêu đó nhé!

Tại sao xuất hiện Cung Kim Ngưu

Thần Zeus hóa thành con trâu trắng xinh đẹp để tiếp cận Europe

Thần Zeus hóa thành con trâu trắng xinh đẹp để tiếp cận Europe

Xa xưa có một nàng công chúa xinh đẹp tuyệt trần bao người si mê nàng, nhưng nàng lại chưa thấy ai đủ tài giỏi để trao trọn con tim, nàng tên là Europe con gái vua Agenor. Thần Zeus trên đỉnh Olympus si mê vẻ đẹp của nàng, nhưng thần Hera vợ ông lại vô cùng ghen tuông, thần nghĩ mọi cách để tiếp cận nàng mà không để vợ mình biết. Một hôm thấy nàng cùng cha trông bầy trâu bên bờ sông, ông hóa thành một chú trâu trắng xinh đẹp bước đến bên nàng khi nàng đang hái cỏ. Europe thấy chú trâu xinh đẹp liền kết vòng hoa trang trí lên cặp sừng của chú trâu, quá vui thích nàng leo lên lưng trâu cười đùa. Bất chợt con trâu trắng dong minh phóng xuống dòng sông r bơi ra biển đưa nàng qua các đại dương tới vùng đất Crete, lên bờ trâu trắng vươn mình trở lại vẻ cao lớn của một vị thần khiến nàng vô cùng bất ngờ, thần ngỏ lời cầu hôn rồi cưới nàng làm vợ, sống hạnh phúc.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Ns_SjNO-Htc” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Về sau chú trâu trắng được vinh danh trên bầu trời với ý nghĩa tình yêu, can trường và sự xinh đẹp, thần Zeus đặt tên cung sao mới là Cung Kim Ngưu nghĩa là trâu vàng.Còn về vùng đất Crete được đặt lại theo tên nàng Europe chính là châu âu hiện nay.

Đặc trưng Cung Kim Ngưu

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Ký hiệu của Cung Kim Ngưu(20/4-20/5) là chiếc đầu trâu cách điệu

Ký hiệu của Cung Kim Ngưu(20/4-20/5) là chiếc đầu trâu cách điệu

Cung Kim Ngưu sống vì tình cảm, khi đã yêu ai thì yêu hết mình, Không lười biếng, đặt yêu cầu cao trong tình yêu như Cung Bảo Bình, hay kiểm xoát kiềm kẹp người yêu như Cung Xử Nữ. Cung Kim Ngưu vô cùng đặc biệt trong tình yêu, yêu một cách cuồng nhiệt bằng tất cả những gì họ có. Trong cuộc sống hằng ngày họ siêng năng, chăm chỉ vô cùng hiền lành, thường nhận vai trò trung gian trong các tập thể. Họ là người như thế nào?

Ngày sinh

Được sao Kim chiếu mệnh, cư dân cung này luôn muốn sự hoàn mỹ, sinh vào những ngày đầu hè khi một năm học kết thúc với những chú ve và cơn mưa đầu mùa, họ đẹp như phong cảnh lúc họ sinh ra. Thời gian của họ bắt đầu từ hai mươi tháng tư đến hai mươi tháng năm (20/4-20/5) Lúc này chòm sao Cung Kim Ngưu mọc ở trời tây lúc chạng vạng.

Tên gọi khác

Tên latinh của chòm sao này là Taurus hay Trâu vàng theo ý nghĩa dân dã của người Việt là chú trâu mang theo mang theo may mắn tiền bạc, Cung Kim Ngưu còn được gọi thân thương là Tiểu ngưu nghĩa là chú trâu nhỏ xinh xắn.

Ký hiệu

Hình ảnh cặp sừng trâu cách điệu là ký hiệu của Cung Kim Ngưu, ký hiệu này ra đời vì khi bơi qua các biển và đại dương con trâu trắng chỉ nhìn thấy mỗi đầu và sừng còn phần thân chú chìm dưới nước.

Ý nghĩa Cung Kim Ngưu

Được mặt trăng chiếu mệnh, Cung Kim Ngưu vô cùng hiền lành với trái tim chứa đầy yêu thương

Được mặt trăng chiếu mệnh, Cung Kim Ngưu vô cùng hiền lành với trái tim chứa đầy yêu thương

Là người thuộc hệ Đất, Cung Kim Ngưu rất mê nghệ thuật, vẻ đẹp trong mọi thứ và chính bản thân họ cũng đại diện cho điều này. Chiếc sừng của Cung Kim Ngưu tượng trưng cho sự mạnh mẽ và che chở, họ siêng năng như một chú trâu nhà hay luôn chống đối như một chú trâu rừng. Trái tim của Cung Kim Ngưu chứa đầy yêu thương, vì là đất tình yêu của họ luôn bao la, vị tha, đánh mất họ bạn sẽ hối tiếc cả đời.

Kết luận

Chàng đất Cung Kim Ngưu hiền lành với tình yêu bao la xuất thân vì khao khát yêu thương của vị thần tối cao Zeus và một người phàm đã đóng lại câu chuyện của mình. Còn bốn chòm sao có xuất thân bí ẩn nữa ? họ là ai ? theo dõi ở cunghoangdao.info và comment cho mình biết bạn là ai và truyền thuyết về bạn như thế nào nhé!

[Total: 10 Average: 5]