Updated at: 31-07-2021 - By: Nguyễn Mai

Bốn mùa trong năm luân hồi thay đổi khí hậu, mùa xuân ấm áp khởi đầu tốt cho mùa màng, xuân tàn hạ đến kéo theo mưa rào dai dẳng. Kết thúc những cơn mưa, cây cối dần héo úa khởi đầu mùa thu dịu mát sau cùng một năm là mùa đông lạnh lẽo. Tất cả những điều này con người đều không thể tìm hiểu hết bằng khoa học, những người Hy Lạp cổ lý giải điều này bằng thần thoại về các vị thần.

Theo thần thoại xưa các mùa trong năm liên quan mật thiết đến chòm sao Cung Xử Nữ, Cung Xử Nữ mang hình tượng người phụ nữ ôm bó lúa. Vậy người phụ nữ này là ai ? hay người phụ nữ này liên quan như thế nào đến Cung hoàng đạo Xử Nữ? Các bạn tìm hiểu cùng mình nhé!

Tại sao xuất hiện Cung Xử Nữ?

Chòm sao này thuở xưa có được tương truyền có hai truyền thuyết vô cùng nổi tiếng về họ.Câu chuyện thứ nhất kể về một trinh nữ sống giữ người trần, sau hóa thành chòm Cung Xử Nữ chòm sao của nữ đồng trinh, câu chuyện thứ hai kể về mẹ con thần thu hoạch và nữ thần mùa xuân. Cùng khám phá nào!

Cung Xử Nữ hóa thân của Nữ thần đồng trinh, đức hạnh hay biểu tượng thần mùa màng

Cung Xử Nữ hóa thân của Nữ thần đồng trinh, đức hạnh hay biểu tượng thần mùa màng

Câu chuyện thứ nhất

câu chuyện về Cung Xử Nữ có mối liên kết rất lớn với truyền thuyết Cung Thiên Bình, theo truyền thuyết này Cung Thiên Bình chính là do Cung Xử Nữ mang lên trời. Vậy cùng tìm hiểu về Cung Xử Nữ nào.

Thần thoại Hy Lạp kể lại rằng: ” vào thời đại vàng con người trên trái đất chỉ toàn đàn ông, lúc này các nam thần nữ thần còn sống chung với con người. Mọi chuyện bắt đầu biến đổi khi Zeus cháu của mẹ đất Gaia lên cai trị đỉnh Olympus, ông xem thường loài người, và bắt đầu cai trị khắc nghiệt kỷ nguyên này. Đồng thời lúc này, có một vị thần Titan đứng lên bảo vệ con người tên là Prometheus, ông đánh cắp ngọn lửa của Zeus đem xuống chiếu sáng con người. Zeus nổi trận lôi đình đem Prometheus xích lên núi Caucasus mỗi ngày sai quạ xuống mổ bụng ăn gan của ông”.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Ns_SjNO-Htc” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Về phần loài người, Zeus phái Pandora xuống làm vợ em trai Prometheus, vì tò mò Pandora đã mở chiếc hộp cấm, mọi tai ương xấu xa bệnh tật theo đó thoát ra ngoài chỉ còn mỗi hy vọng được giữ lại, ám vào loài người, làm loài người trở nên xấu xa, các vị thần đang sống ở trần gian lúc này liền bay lên trời duy chỉ còn nàng Astraea( con gái thần Themis) nữ thần của sự đồng trinh ngây thơ, trong sáng đức hạnh ở lại dùng cán cân của mẹ mình mà chiến đấu.Về sau mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát của bà, cùng với một trinh nữ tên Atlanta bay lên trời hóa thành chòm sao Cung Xử Nữ, Biểu trưng của các nữ đồng trinh.

 

Câu chuyện thứ hai.

Kể về nữ thần mùa xuân Persephone xinh đẹp con gái thần mùa màng Demeter và thần Zeus từ khi trái đất chưa có các mùa cũng như các vụ. Một ngày nọ khi Persephone đang hái hoa ngoài đồng thì mặt đất mở ra Hades( thần cai quản địa ngục) xuất hiện bắt nàng mang xuống địa ngục làm vợ. Không tìm thấy con gái mình, Demeter đau buồn đến kêu khóc cùng Zeus, không cách nào làm vừa lòng vợ mình, ông bắt Hades trả nàng Persephone về cho mẹ nàng, nhưng trong lúc ở đất của Hades Persephone đã lỡ ăn ba hạt lựu, theo luật của hỏa ngục ai đã ăn gì ở đây đều trở thành người ở đây.

Vì thế nên mỗi năm nàng Persephone chỉ được trở về nhân gian ba tháng, trong ba tháng này Demeter vui vẻ cây cối liền đâm chồi nảy lộc kết hoa kết quả gọi là mùa xuân, sau đó con bà rời đi, bà khóc thương suốt ba tháng tạo nên các cơn mưa rào mùa hè, tâm trạng Demeter buồn khổ cây cối héo úa tạo thành mua thu sau đó bà bỏ đi ở ẩn trong hang động cảnh vật điêu tàn lãnh khốc là mùa đông.Từ đó trái đất hình thành các mùa và hình tượng của bà là người nữ mang bó lúa được lấy làm biểu trưng của chòm sao Cung Xử Nữ.

Đặc trưng Cung Xử Nữ

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Cung Xử Nữ sinh từ độ 23/8-22/9 mang ký hiệu chữ "M" và biểu trưng người nữ ôm bó lúa

Cung Xử Nữ sinh từ độ 23/8-22/9 mang ký hiệu chữ “M” và biểu trưng người nữ ôm bó lúa

Ngày sinh

Là những người thuộc hệ đất bản tính hiền lành, tận tâm với mọi người, sống thanh lịch và luôn suy nghĩ trước khi làm. Cung Xử Nữ sinh từ ngày hai mươi ba tháng tám đến hai mươi hai tháng chín(23/8-22/9).

Tên gọi

Cung Xử Nữ tên Latinh là Virgo hay Thất nữ, tên gọi chòm sao này mang ý nghĩa người phụ nữ đồng trinh, đức hạnh, người thuộc cung này thường điềm đạm, hiền lành tránh gây gổ chiến tranh.

Ký hiệu

Cung Xử Nữ mang biểu trưng người nữ mang bó lúa ( câu chuyện một), hay hình tượng chữ M là viết tắt của Mary nghĩa là mẹ đồng trinh của chúa Jesus. Tất cả hình tượng trên đều mang ý nghĩa sung túc, no đủ, đến cho con người.

Ý nghĩa Cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ hiền lành, điềm đạm mang ý nghĩa sung mãn

Cung Xử Nữ hiền lành, điềm đạm mang ý nghĩa sung mãn

Bản chất thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, Cung Xử Nữ luôn trung tính,tinh thần bao dung, quảng đại, không khoa trương, lòe loẹt. Cung Xử Nữ nhẹ nhàng luôn là người bạn tuyệt vời, bên bạn bè lúc khó khăn,Cung Xử Nữ mang ý nghĩa đồng trinh, đức hạnh hay sung túc no đủ trong đời sống những người thuộc cung này thường có khuôn mặt phúc hậu như bản tính của họ.

Kết luận

Cuộc sống luôn cần những người điềm đạm như Cung Xử Nữ của chúng ta, bên họ bạn thấy tâm tình tĩnh lặng hơn, nhưng đôi khi sự kiểm soát của họ gây khó chịu cho người xung quanh. Đừng vội nóng giận với họ hãy nói cho họ biết để giữ họ bên mình nhé! Truyền thuyết của Cung Xử Nữ tới đây là kết thúc hãy cùng mình theo dõi tiếp Cung Thần Nông ở bài sau nha!

[Total: 10 Average: 5]