Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Người họa sĩ già Bơ-men (truyện chiếc lá cuối cùng-O.Henry) phơi mình trong đêm bão cuối cùng của mùa đông để vẽ nên chiếc lá mà đối với lão nó là kiệt tác lão tâm đắc nhất, cũng là món quà cuối cùng lão dành tặng cô họa sĩ trẻ Giôn-xi người đang tuyệt vọng vì bệnh sưng phổi của mình và cũng hôm sau lão chết.

Cái chết thầm lặng, ông từ bỏ bản thân mình cứu lấy một tia hy vọng, cứu lấy một mầm non mới, đó là sự cao thượng và tình thương của ông đối với Giôn-xi. Người họa sĩ già ra đi như vậy, nhắc chúng ta nhớ tới một sự hy sinh khác trong mười hai cung hoàng đạo, sự hy sinh vì tình cảm giữa hai anh em. Một người nơi trần thế, một người nơi trời cao, họ chính là Cung Song Tử của chúng ta. Vì sao giữa họ lại có sự chia lìa như vậy? hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu qua truyền thuyết của họ nhé!

Tại sao xuất hiện chòm sao Song từ?

Cung Song Tử vốn dĩ là hai anh em trai, những câu chuyện về họ trong dân gian tương truyền rất nhiều và các dị bản từ đó ra đời không thiếu. Có nơi cho rằng họ ra đời từ ánh mặt trời chói lòa Apollo thần ánh sáng và nghệ thuật, theo Hy Lạp họ là con trai của vị thần tối thượng nhất Zeus (thần dớt) và nữ hoàng thành spatar. Truyền thuyết của họ vì thế cũng có hai câu chuyện được phổ biến trong thế giới của các Horoscoper.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Ns_SjNO-Htc” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Truyền thuyết thứ nhất

Hai người con của thần Apollo sinh ra với vẻ hoàn mỹ đã khiến chiến sự xảy ra khắp nơi

Hai người con của thần Apollo sinh ra với vẻ hoàn mỹ đã khiến chiến sự xảy ra khắp nơi

Thuở xưa thần mặt trời Apollo người tinh thông âm nhạc, tường tận mọi thể loại nghệ thuật có hai người con trai vô cùng mê hoặc lòng người. Người anh mang vẻ đẹp lạnh lùng, trầm lặng, điềm tĩnh, người em ngược lại vô cùng hồn nhiên vui vẻ suốt ngày ca hát, dù sở hữu cái đẹp nào thì hai chàng trai vẫn vô cùng quyến rũ khiến mọi cô gái đều sụp đổ trước họ, mọi chàng trai trên thế gian ganh tị với họ.

vì vẻ đẹp này của cặp song sinh này trên thế giới kể cả các vị liền xảy ra chiến tranh khắp nơi để giành lấy họ. Hoảng loạn xảy ra khắp nơi, để dẹp bỏ tình trạng tồi tệ này thần Zeus hạ lệnh cho các vị thần đỉnh Olympus đem họ một hòn đảo hoang để giam lỏng nhưng không được bao lâu ông đành giam họ vào ngục tối. Nhưng về sau tình trạng này gây cho anh em này sự buồn khổ, cô đơn,… cách xa nhân thế lại không được thần giới đón nhận. Họ nguyện hi sinh để tất cả được yên bình, người anh đã xin với Zeus một ân huệ cho cả hai anh em là hãy ban cho họ cái chết rồi đem linh hồn hai anh em lên trời hóa thành một chòm sao để cả nhân thế cùng ngắm nhìn. Zeus chấp thuận ước nguyện này của họ từ đó Cung Song Tử ra đời tỏa sáng trên vòm trời cùng các vì sao khác.

Truyền thuyết thứ hai

Castor và Pollux mang nặng tình anh em, người này sẵn sàng hy sinh vì người kia.

Castor và Pollux mang nặng tình anh em, người này sẵn sàng hy sinh vì người kia.

Chòm sao Cung Kim Ngưu rời đi chính là lúc Cung Song Tử lên ngôi, trước khi hóa thành một cung hoàng đạo, Cung Song Tử là con trai của thần Zeus và nữ hoàng Leda của thành Spatar.Hai anh em từ lúc mới sinh đã hoàn mỹ đến tuyệt vời người anh là Castor và em là Pollux. Nhìn con của mình ngày ngày lớn lên trên đỉnh Olympus, Zeus vì yêu thương muốn ban cho chúng sự bất tử, sức mạnh như các vị thần thực thụ của Hy lạp.Người đời nói không ai đứng mãi cả đời quả không sai, cả đời thành công của thần Zeus đã để lại một sai lầm nhỏ trên người Castor, khi ném quả cầu sức mạnh bản cho các con mình Zeus đã ném hụt khỏi Castor khiến anh không thể mãi bất tử như một vị thần.

Qua thời gian Anh em họ cùng nhau lập nhiều chiến công hiển hách trên tàu Argo cùng các thủy thủ khác nổi danh trong nhiều chiến đi của họ. Luôn tìm cách giúp đỡ nhau và giúp đỡ mọi người tình anh em của họ thắm thiết hơn bất kỳ tình cảm nào. Về cuối cùng thành niềm vui không tồn tại mãi được, trong một trận chiến lớn Castor bị một vết thương rất nặng khiến chàng ra đi mãi mãi. Quá đau buồn Pollux tự sát theo anh nhưng không cách nào được vì mang trong mình sự bất tử do Zeus ban cho. Mang thương đau chàng đến khóc than trước Zeus xin được chết thay cho Castor. Zeus không còn cách nào khác vì cái của Castor cũng một phần do sai lầm của ông, ông đồng thuận với Pollux nhưng mỗi người họ đều phải thay nhau chết một ngày đến tận cùng thời gian. Khi người này sống trên dương gian người còn lại hóa thành một chòm sao trên bầu trời. Từ đó Cung Song Tử của chúng ta ra đời và tồn tại mãi cho đến hôm nay.

Đặc trưng Cung Song Tử

Thuộc hệ khí và được sao thủy chiếu mệnh người thuộc Cung Song Tử luôn đặc biệt, mang trong bản thân hai nét tính cách khác nhau. Cung Song Tử như niềm vui nỗi buồn song hành cùng nhau nhưng không làm phai mờ nhau. Họ đặc sắc đến thế nào hãy cùng mình khám phá nhé!

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Thuộc hệ khí và được sao thủy chiếu mệnh, Cung Song Tử sinh vào độ đầu hè (21/5-21/6)

Thuộc hệ khí và được sao thủy chiếu mệnh, Cung Song Tử sinh vào độ đầu hè (21/5-21/6)

Ngày sinh

Cung Song Tử sinh ra vào khoảnh khắc chiếc trống trường được cất đi, là khi hoa phượng rụng đầy sân, học sinh rời xa cửa lớp chạy theo tiếng ve, cánh diều. Đầu hạ là lúc cư dân cùng này oe oe chào đời trong vòng tay người thân, chính xác hơn từ khoảng ngày hai mươi mốt tháng năm đến ngày hai mươi mốt tháng sáu (21/5-21/6).

Tên gọi khác

Tuy có nhiều truyền thuyết những Cung Song Tử lại không có nhiều tên gọi phổ biến. Các tên gọi của cung sao này chủ yếu sinh ra từ truyền thuyết có từ lâu đời hay hình tượng của chòm sao này như:” Cung Song Tử, song sinh nghĩa là cặp sinh đôi ( theo như truyền thuyết) hay song nam mang hình ảnh hai chàng trai ( theo hình tượng), cuối cùng là tên Latinh của họ ” Gemini””.

Ký hiệu

Ký hiệu của Cung Song Tử trông giống như chữ số hai La Mã(II) mang ý nghĩa song song tức chỉ hai chàng trai của chúng ta hay hai nét tính cách riêng biệt tồn tại trong một cơ thể. Cũng có thể thấy hình tượng này giống với hai đường thẳng song song, như hai anh em Castor và Pollux chỉ có thể mãi tồn tại cùng nhau nhưng không bao giờ có thể sống chung với nhau.

Ý nghĩa Cung Song Tử

Cung Song Tử mang ý nghĩa đặc biệt, là chỗ dựa tinh thần cho người thân

Cung Song Tử mang ý nghĩa đặc biệt, là chỗ dựa tinh thần cho người thân

Không phải do một vị thần đặc biệt hóa thành như Cung Bảo Bình ( tìm hiểu thêm ở truyền thuyết Cung Bảo Bình) cuồng nhiệt bay bổng. Cung Song Tử xuất phát từ tình cảm gia đình yêu thương của hai anh em thủy thủ thuyền Argo, cư dân cung này tràn ngập tình yêu trong trái tim họ mang một ý nghĩa đặc biệt, Cung Song Tử là chỗ dựa tinh thần cho gia đình người thân. Họ luôn đem niềm vui đến khắp nơi như chính luồn khí của mình, một người bạn Cung Song Tử bên cạnh chính là món quà ý nghĩa nhất thượng đế ban cho bạn đấy!

Kết luận

Dù chia xa hai người hai nẻo,nhưng những người con của Zeus luôn yêu thương nhau, tình cảm của họ cũng như truyền thuyết về Cung Song Tử bật mí cho chúng ta nhiều điều mới về người bạn Song sinh này. Câu chuyện hôm nay đã khép lại những người bạn cuối cùng dần lộ diện, đón xem người bạn tiếp theo cùng mình tại cunghoangdao.info nhé!

[Total: 10 Average: 5]