Cung nhân mã

Truyền thuyết cung hoàng đạo Nhân mã

Harry Potter-bộ phim huyền thoại gắn liền với tám x (8x) đời cuối và chín x (9x) đời đầu, ai là fan của series phim này chắc hẳn đều biết đến chú nhân mã Firenze, người tách biệt và khác biệt nhất bầy nhân mã trong rừng cấm.Firenze dạy môn chiêm tinh học trong trường phù thủy của cụ Dumbledore, thông minh, kiệt xuất nhưng các nhân mã luôn muốn giữ điều này cho riêng mình, họ ghét và xem thường con người vì cho rằng trí thông minh của con người rất tệ.

Đó là Nhân mã trong Harry Potter, gắn liền với nhận thức và tuổi thơ chúng ta, trong mười hai cung hoàng đạo lại có thêm một Nhân mã khác.Vậy Nhân mã trong mười hai cung sao thì như thế nào? Nhân mã này tên gì? khác biệt ra sao? và tài giỏi như thế nào? các cư dân của Nhân mã có tò mò không? hãy cùng mình vén tấm màn bí ẩn này lên nhé!

Tại sao xuất hiện cung Nhân mã

Trong mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles có một chiến công ghi khắc mãi trong tâm trí vị anh hùng này.Chỉ vì sơ suất của mình Heracles( Hercules) đã giết nhầm một người thầy, người tinh thông, tài giỏi, đó là Chiron( con trai của Kronos người luôn muốn).Theo thần thoại Hy Lạp kể lại thuở xưa dòng tộc Centaurs là dòng tộc của các Nhân mã vô cùng bạo lực và ngu ngốc, duy chỉ có Chiron người tử tế,hiền lành nhất của Centaurs được trời phú cho khả năng chiêm tinh học và trí thông minh hơn người.Chiron trở thành thầy của rất nhiều vị anh hùng nổi tiếng như Jason( các thủy thủ thuyền Argo) và Achilles ( gót chân Achilles hay cuộc chiến thành Troy).Tài giỏi với y thuật xuất sắc không làm Chiron kiêu ngạo, ông chỉ đơn sơ sống trong rừng thẳm ẩn mình.

Mũi tên vô tình của Heracles(Hercules) đã giết chết Chiron và biến ông thành chòm Nhân mã

Mũi tên vô tình của Heracles(Hercules) đã giết chết Chiron và biến ông thành chòm Nhân mã

Về phần Heracles, trong một lần được giao nhiệm vụ giết con heo rừng hung bạo, chàng đã ghé thăm Chiron (có truyền thuyết cho rằng Chiron chính là thầy của Heracles) trong rừng, rồi tiếp tục lùa đuổi con vật sau cùng chàng dùng các mũi tên tẩm độc quái vật chín đầu Hydra( tìm hiểu thêm ở Truyền thuyết cung Cự giải) để hạ sát con ác thú, thì không may một mũi tên của chàng đã rơi phải chân của Chiron.Vì chất độc quá mạnh Chiron sau khi dùng hết tất cả y thuật của mình đều không chữa được đã qua đời.Heracles ôm nỗi đau khổ,dằn vặt cả đời, Chiron vì sự tài giỏi, đức độ, tử tế đã được vinh danh trên bầu trời để tưởng nhớ, một chòm sao mới vài ngày buồn ấy đã ra đời chính là Cung Nhân Mã ngày nay.

Đặc trưng cung Nhân mã

Giống như Cự giảiSư tử liên quan mật thiết đến người anh hùng nổi tiếng khắp năm châu bốn bể, Nhân mã mang một nét tính cách rất riêng. Đầy quyến rũ như Sư tử, nhưng vô cùng đa tình, hay hiền lành như Cự giải đều là đặc trưng của Nhân mã, sự phối hợp này thú vị đến mức nào? chúng ta cùng xem nhé!

xuất hiện vào khoảng khắc buốt giá nhất của mùa đông(22/11-21/12) Nhân mã là sự khóc thương Chiron.

xuất hiện vào khoảng khắc buốt giá nhất của mùa đông(22/11-21/12) Nhân mã là sự khóc thương Chiron.

Ngày sinh

Là cung sao xuất hiện giữa Bò cạp và Ma kết, chàng trai của chúng ta sinh vào khoảnh khắc lạnh lẽo nhất của mùa đông, có lẽ sự lạnh giá này là giọt buồn tiết thương của Heracles gửi tới Chiron.Hai mươi hai tháng mười một đến hai mươi mốt tháng mười hai (22/11-21/12) khoảng khắc mùa đông này làm con người ta sắc lại những cảm giác đau thương nhất lạnh nhất nhưng cũng đưa ta về với gia đình chuẩn bị cho một mùa giáng sinh an lành.

Tên gọi khác

Sagittarius là tên Latinh của Nhân mã, Chiron có một kỹ thuật bắn cung điêu luyện ” bách phát bách trúng” và là thầy dạy cung thuật cho các Á thần nên chòm sao của ông còn có những tên gọi khác như Cung thủ, xạ thủ.

Ký hiệu

Ký hiệu của Sagittarius là hình ảnh một mũi tên chĩa lên trời một phần tượng trưng cho cái chết của Chiron một phần ám chỉ tài nghệ của ông.Hình ảnh thường nhật của chòm sao là một chú nhân mã oai hùng cầm cung tên chĩa lên bầu trời ánh mắt tinh ranh, đó không ai khác chính là hình tượng mô phỏng lại của Chiron.

Ý nghĩa cung Nhân mã

Nhân mx mang ý nghĩa tình yêu nhưng lại rất đa tình

Nhân mx mang ý nghĩa tình yêu nhưng lại rất đa tình

Đam mê khám phá rộng như sự hiểu biết của mình, các Nhân mã luôn có nguồn năng lượng dồi dào để đi hết tất cả các vùng đất mới. là người thuộc hệ lửa Nhân mã rất dễ nóng giận, nhưng ngọn lửa ấm áp trong mùa đông buốt giá ai có thể cưỡng lại được? Nhân mã vì thế mang ý nghĩa tình yêu và sự đa tình ấm nóng quyến rũ nhưng lại mau rời xa như vó ngựa trên đường dài ” bàn chân chưa kịp nhớ tên con đường thì con đường đã phải lòng bàn chân” chính là Nhân mã đấy!

Kết luận

Tấm màn bí ẩn cuối cùng đã được lật mở hết, Nhân mã của chúng ta đã lộ diện hoàn toàn, với câu chuyện cuộc đời tài giỏi nhưng đau thương của mình Nhân mã đã khép lại. Câu chuyện cuối cùng của chúng ta về ai? người đó chắc hẳn sẽ rất đặc biệt.Truyền thuyết của họ mang nét đau thương hay hoan hỉ cùng mình theo dõi tại cunghoangdao.info nhé!

About the author

Cunghoangdao.info

Nơi chia sẽ những kiến thức thú vị và bí ẩn về Tử vi và cung hoàng đạo và tất cả những gì chia sẽ đều được chọn lọc và xác minh.
Hãy chia sẽ bài viết cho bạn bè nếu thấy hữu ích nhé.
Cảm ơn các bạn đã ghé thăm Blog!

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.