Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

” Không có tình yêu nào lớn cho bằng chết vì yêu” (trích thánh ca Việt Nam). Thật dù là yêu hay là bạn thì tình cảm vượt mức thời gian, gắn bó như tri kỷ hy sinh cả bản thân mình cho đối phương quả là một đoạn tình cảm hiếm thấy. Không vì mưu lợi cá nhân thì ít sinh vật nào chịu hy sinh bản thân, nhưng trong thần thoại Hy Lạp xưa có một câu chuyện minh chứng cho tình bạn vĩnh cửu hy sinh bản thân mình để cứu bạn.

Tình bạn của nhân vật này đã làm một truyền thuyết lưu lại mãi muôn đời và là tiếp nối chuỗi chiến công của vị anh hùng Heracles ( anh hùng Hercules). Chính câu chuyện này đã lý giải sự hình thành của một trong mười hai cung hoàng đạo của chúng ta, người bạn này chính là Cung Cự Giải chú cua nhút nhát, cùng mình xem bạn Cua vì sao lại lên trời hóa thân thành một cung sao nhé!

Tại sao xuất hiện Cung Cự Giải?

Chuyện kể rằng thời đó ở vùng Lerna có một con quái chín đầu với sức mạnh vô biên, không một ai tiêu diệt được. Con quái này mỗi khi cắt đứt một đầu của nó thì tại vị trí đó hai chiếc đầu khác lại mọc lên, cả dân làng củng vị vua lúc bấy giờ là Eurytheus (tìm hiểu thêm ở truyền thuyết Cung Sư Tử ) vô cùng run sợ. Eurytheus lúc ấy đã nghĩ ra diệu kế cử Heeracles chiến đấu với quái vật chín đầu, nếu không giết được quái vật cái gai trong mắt ông là Heracles sẽ bị bêu xấu, còn ngược lại ông sẽ được tôn vinh vì sáng suốt, anh minh.

Cung Cự Giải hiền lành, nhút nhát bỗng hóa gan dạ hy sinh cả bản thân mình vì cứu bạn

Cung Cự Giải hiền lành, nhút nhát bỗng hóa gan dạ hy sinh cả bản thân mình vì cứu bạn

Về phần Heracles khi nhận được lệnh từ Eurytheus liền nghĩ cách tiêu diệt quái vật chín đầu này, sau một khoảng thời gian ngắn Heracles đã nghĩ ra cách. Mang theo ngọn đuốc lớn ông tới vùng đầm lầy tìm quái vật, chém rơi chiếc đầu nào của quái vật Heracles liền dùng đuốc đốt vào đó để những cái đầu không thể mọc lại. Con quái vật chín đầu dần suy yếu, chú cua yếu ớt sống cùng quái vật trong đầm lầy là bạn của quái vật luôn được quái vật che chở khỏi các con vật hung tợn, muốn cứu bạn mình nhưng không biết làm thế nào bèn lao vào kẹp Heracles đến khi sức lực cuối cùng của chú ra khỏi cơ thể.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Ns_SjNO-Htc” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Sau khi quái vật bị tiêu diệt Heracles trước đã nổi danh bây giờ lại càng được vinh danh trong dân chúng, Eurytheus vì lo sợ Heracles thù ghét mình liền xây hầm lẫn trốn trong cung điện.Về phần chú cua, sự anh dũng và tấm lòng cao thượng của chú đã cảm động đến nữ thần Hera, để tưởng nhớ đến chú cua này Hera đem chú lên trời hóa thành một chòm sao mang tên Cung Cự Giải.

Đặc trưng Cung Cự Giải

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Sinh vào mùa hè, những cơn mưa rào bất chợt như nói lên mệnh thủy của chòm sao này

Sinh vào mùa hè, những cơn mưa rào bất chợt như nói lên mệnh thủy của chòm sao này

Hiền lành như Cung Xử Nữ câu cửa miệng của một Cung Cự Giải chân chính luôn là “tớ thế nào cũng được, miễn sao các cậu vui là được” dù trong lòng có không muốn đến thế nào Cung Cự Giải vẫn không nói ra do đức tính hy sinh của mình. Cung Cự Giải không cuồng tự do như Cung Bảo Bình ôn tồn bình lặng các Cung Cự Giải luôn sống tình cảm, xem trọng ân nghĩa, vậy cư dân Cung Cự Giải là những người như thế nào? cùng mình xem ở bên dưới nhé!

Ngày sinh

Những chú cua vui vẻ yêu đời, sống khiêm nhượng luôn biết tận hưởng hoa thơm trái ngọt trần gian, sự mát mẻ của nước luôn tuôn đổ trên họ.Người thuộc cung này vì vậy luôn sinh vào khoảng thời gian mùa hạ từ hai mươi hai tháng sáu đến hai mươi hai tháng bảy (22/6-22/7).

Tên gọi

Cung Cự Giải tên latinh là Cancer nghĩa là ung thư hay còn gọi là ngắn hạn, ngoài ra Cancer còn mang nghĩa là cua càng to. khác với tên gọi này Cung Cự Giải luôn được gọi trìu mến bằng những cái tên khác nhau phổ biến nhất là Cự nhi nghĩa là cậu bé cừ khôi.

Ký hiệu

Là biểu tượng của nước, chòm sao này được ký hiệu bằng bộ phận đặc biệt nhất của loài cua, bộ càng để tự vệ, để lấy thức ăn, hay để tán tỉnh bạn tình. Ký hiệu của họ chính là đôi càng cua cách điệu nằm ngược nhau.

Ý nghĩa Cung Cự Giải

Được mặt trăng chiếu mệnh, Cung Cự Giải dịu dàng có trái tim tràn đầy tình thương

Được mặt trăng chiếu mệnh, Cung Cự Giải dịu dàng có trái tim tràn đầy tình thương

Được mặt trăng chiếu mệnh những người thuộc Cung Cự Giải luôn dịu dàng và khó hiểu (giống như sự kỳ bí của mặt trăng), thường bảo thủ, thích cuộc sống thôn quê. Những người thuộc cung này có trái tim ngập tràn yêu thương, luôn sẵn sàng hy sinh quên bản thân mình và là hậu phương vững chắc, một người bạn Cung Cự Giải sẽ luôn là lựa chọn đúng.

Kết luận

Cung Cự Giải sinh ra với bản tính, hiền lành, bỏ cả mạng sống mình vì tình bạn, đó là tình cảm cao quý hơn tất cả. Câu chuyện về chú cua gan dạ dạy ta về tình bạn về đức hy sinh đã kết thúc, người được vinh danh trên bầu trời tiếp theo sẽ là ai? xuất thân của hộ đặc biệt như thế nào? hãy cùng mình khám phá tại cunghoangdao.info nhé!

[Total: 10 Average: 5]