Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Vương quốc nào cũng cần có một vị vua, khu vực khoảng vùng nào cũng cần người cai quản, Khoảng trời của đại bài hay vùng biển của cá mập. Cai quản mặt đất thuở xa xưa là chúa sơn lâm, một tiếng gầm thét rung chuyển cả đất trời, làm khiếp vía muôn loài khắp cõi đất. Cung Sư Tử oai hùng, dũng mãnh bước đi hiên ngang đã tạo nên nhiều sử thi, truyện cổ khắp các dân tộc, ai ai cũng biết đến.

Được biết đến như một nỗi sợ hãi, chúa sơn lâm theo người Hy Lạp có một xuất thân vô cùng đặc biệt Là khởi đầu của chiến công của một vị anh hùng vang danh bốn bể năm châu và để tưởng nhớ về sự oai hùng dũng mãnh của Cung Sư Tử. Sau cùng chàng sư được hóa thành một chòm sao ngự trên bầu trời, còn câu chuyện về chòm sao này được lưu truyền như một truyền thuyết.

Tại sao xuất hiện Cung Sư Tử?

Cung Sư Tử xuất hiện như một bạo thú, gây khiếp sợ mọi nơi

Cung Sư Tử xuất hiện như một bạo thú, gây khiếp sợ mọi nơi

Sự xuất hiện của cung sao Cung Sư Tử là khởi đầu mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles (anh hùng Hercules trong thần thoại La Mã) con trai của thần Zeus (thần Dớt) và một người phàm tên Alcmene một vị vương phi xứ Mycenae.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Ns_SjNO-Htc” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Tương truyền rằng khi Heracles được sinh ra vì sự ghen tuông của mình nữ thần Hera (vợ thần Zeus ) đã can thiệp vào sự sinh nở của hoàng hậu xứ Mycenae để bà sinh con sớm hơn dự kiến ( con bà là Eurystheus) ngăn cản không cho Heracles lên ngôi vua. Một thời gian sau, trong rừng sâu Nemea xuất hiện một con bạo thú khiến cả người và súc vật đều kinh sợ. Vị vua bấy giờ là Eurystheus biết rằng con thú này không ai khuất phục được nhưng vì lòng ghen ghét em trai cùng cha khác mẹ của mình nên truyền lệnh cho Heracles vào rừng thẳm tiêu diệt con thú này.

Về phần Heracles lúc này đang tá túc tại nhà của Molorchus( một người làm thuê nghèo khó) nghe lệnh truyền Molorchus muốn dâng một con thú cho Zeus để cầu bình an cho Heracles.Lúc này Heracles dặn ông ở nhà đợi ba mươi ngày khi ông trở về rồi hãy dâng cúng, còn nếu sau ba mươi ngày Heracles không trở về xin Molorchus hay dâng cúng cho anh như một người hùng.

Cung sao Cung Sư Tử là khởi nguyên của mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles( Hercules trong thần thoại La Mã)

Cung sao Cung Sư Tử là khởi nguyên của mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles( Hercules trong thần thoại La Mã)

Tiến vào rừng Nemea với vũ khí là cung tên, giáo mác, Heracles nhanh chóng gặp bạo thú, hóa ra bạo thú là một con Cung Sư Tử to lớn hung tợn. Dùng hết tất cả cung tên của mình Heracles cũng không xuyên qua được lớp da của con thú, chàng thiết nghĩ chỉ có thể chiến thắng con vật này bằng sức mạnh. Cùng với chiếc chùy cuối cùng chàng tiến tới hang động mà Cung Sư Tử đang nghỉ ngơi bịt kín một cửa hàng lại rồi tiến vào thách đấu với con thú to lớn hơn chàng nhiều lần. Với sự bất tử, tài trí, và sức mạnh của mình Heracles đã hạ thành công con Cung Sư Tử bằng một cú siết cổ đến chết.

Trở về nhà Molorchus đúng ngày thứ ba mươi Heracles cùng Molorchus dâng cúng bộ da Cung Sư Tử cho Zeus như lễ cầu bình an. Zeus vì tưởng nhớ chiến công đầu tiên của Heracles cũng như sự dũng mãnh của Cung Sư Tử đã đem linh hồn của mãnh thú lên trời cho hóa thành chòm sao Cung Sư Tử của chúng ta ngày nay.

Đặc trưng Cung Sư Tử

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Cư dân của Cung Sư Tử mang vóc dáng quyền quý là biểu tượng của mặt trời thường sinh vào khoảng thời gian 23/7-22/8

Cư dân của Cung Sư Tử mang vóc dáng quyền quý là biểu tượng của mặt trời thường sinh vào khoảng thời gian 23/7-22/8

Sánh vai bên cạnh Cung Xử Nữ và Cung Cự Giải cung sao Cung Sư Tử mang những nét đặc trưng mạnh mẽ riêng biệt.Về cả tên gọi, hình dung, tính cách, chòm sao mang đến sự oai hùng lẫn sợ hãi, đối nghịch với Cung Bảo Bình về vị trí trong mười hai cung hoàng đạo và cả tính cách thì Cung Sư Tử đặc biệt như thế nào? cùng mình khám phá nhé!

Ngày sinh

Cung Sư Tử được mệnh danh là cung hoàng đạo hào phóng nhất trong mười hai cung hoàng đạo, những người thuộc cung này được sinh vào độ cuối hè khi những cơn mưa rào vừa dứt và trái ngọt trĩu cành. Từ hai mươi ba tháng bảy đến hai mươi hai tháng tám (23/7-22/8) chính là khoảng thời gian của cư dân Cung Sư Tử.

Tên gọi khác

Cung Sư Tử có tên Latinh là Leo, ngoài hai tên gọi này Cung Sư Tử còn được gọi thân thương là Sư sư, Sư nhi, tiểu Sư hay Venerable die có nghĩa là cái chết đáng kính để thể hiện sự tôn trọng kính phục sức mạnh, oai hùng của Cung Sư Tử.

Ký hiệu

Ký hiệu của chòm sao này vừa giống omega(Ω), theo Thiên chúa giáo có nghĩa là sự bắt đầu.Ký hiệu này mang trong mình sự bắt đầu mười hai chiến công của Heracles, hay hình tượng của đuôi Cung Sư Tử, lửa và mặt trời.

Ý nghĩa Cung Sư Tử

Cung Sư Tử mang trái tim ấm nóng, luôn là người giữ lửa nhiệt huyết.

Cung Sư Tử mang trái tim ấm nóng, luôn là người giữ lửa nhiệt huyết.

Được mặt trời chiếu mệnh những người thuộc Cung Sư Tử mang nét quyền quý, luôn cho mình là cái rốn vũ trụ, họ tự tin và luôn cho mình là đúng. Hiện thân của khởi nguyên và mặt trời người thuộc Cung Sư Tử luôn mang ý nghĩa đặc biệt trong nhóm bạn, gia đình hay trường lớp, vị trí của họ luôn là trái tim người giữ lửa nhiệt huyết cho cả tập thể.

Kết luận

Những người bạn Cung Sư Tử luôn tỏa sáng, yêu cuộc đời bằng cả trái tim, kết thúc cuộc đời mình bằng sự bắt đầu cho một biên niên sử.Câu chuyện về chàng Sư khép lại sẽ mở ra một câu chuyện mới như đúng xuất thân của chàng.Sau chàng Sư xuất thân của người bạn tiếp theo như thế nào cùng mình theo dõi tại cunghoangdao.info nhé!

[Total: 11 Average: 5]