Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Có bà già bán thuốc lá đầu ngõ nhỏ Sài gòn nói ” Sài gòn tứ xứ chẳng đâu phân biệt được tốt xấu”, thật con người vốn dĩ sinh ra là hình ảnh của thần của chúa của cái tốt đẹp. Con người nói cái thiện luôn thắng cái ác nhưng trong lòng họ ác bao nhiêu phần thiện bao nhiêu phần, tất cả đều do tâm họ định. Trên đời có người tâm sáng như mây trời có kẻ lại tối như nước thẩm dưới kênh đen,nhưng đó chỉ là phần người, còn sinh vật muôn thú thì sao?

Sinh vật chim trời cá nước ai mà để ý, như giọt nước mắt của cá ai trông thấy được. Nhân tiện nói về cá, chúng ta có một cặp cá vô cùng tốt bụng ” tâm sáng như mây trời” đã cứu lấy vẻ đẹp và tình yêu của thế gian thuở trời mới đất mới. Họ là cung sao cuối cùng của mười hai cung sao-Cung Song Ngư. Cuộc đời cá nước của họ vì sao lại lật sang trang mới? cùng mình tìm hiểu nhé!

Tại sao xuất hiện Cung Song Ngư?

Typhon quái vật khổng lồ với mười ngón tay là mười con rồng

Typhon quái vật khổng lồ với mười ngón tay là mười con rồng

Vẻ đẹp của nữ nhân Hy Lạp thu gọn lại chỉ vừa bằng một cái tên “Aphrodite” nữ thần sắc đẹp. Con trai của bà chính là thần tình yêu Eros, một ngày kia hai mẹ con tình yêu và sắc đẹp dạo chơi quanh bờ sông thì Typhon xuất hiện thình lình từ mặt nước (Typhon là ai? tìm hiểu thêm ở Truyền thuyết Cung Ma Kết) với thân hình to lớn mười ngón tay là mười con rồng và đôi mắt hung ác, tuy đã già nua nhưng với Typhon chỉ cần một cú đánh nhẹ đã đủ giết chết mẹ con Aphrodite.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Ns_SjNO-Htc” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Không có cách nào để lẩn trốn khỏi cái chết, Aphrodite và Eros liền biến thành một cặp cá lẫn vào nước và những bầy cá khác mong sao chạy thoát. May mắn thay, nữ thần đã gặp được một đôi cá xinh đẹp tốt bụng dẫn người và con trai thoát ra khỏi vùng đất của Typhon. Sau khi thoát được bà và con trai muốn cảm ơn đôi cá này nhưng họ đã biến mất, để ghi nhớ công ơn cứu mạng cũng như lòng tốt của cá Aphrodite đã tạo nên một chòm sao mới đặt tên Cung Song Ngư để dân gian nhớ về họ và tôn vinh họ mãi mãi trên bầu trời.

Đặc trưng Cung Song Ngư

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Cung Song Ngư chăm chỉ siêng năng sinh vào khoảng thời gian tốt nhất để trồng cây.

Cung Song Ngư chăm chỉ siêng năng sinh vào khoảng thời gian tốt nhất để trồng cây.

Ngày sinh

Chàng cá Cung Song Ngư luôn là người được hưởng dưa, lạc nhiều nhất mười hai cung hoàng đạo vì thời gian mặt trời đi qua họ chính là độ khoảng sau tết âm lịch mười chín tháng hai đến hai tháng ba (19/2-20/3). Cư dân cung này vì thế luôn rất thảo hiếu và chăm làm ăn vì tháng hai là tháng trồng cây mà.

Tên gọi khác

Không nhiều tên gọi như các cung hoàng đạo khác (Cung Bò Cạp có tới năm tên gọi, Cung Bạch Dương bốn tên) Cung Song Ngư chỉ có hai tên gọi một là tên Latinh Pisces hai là tên thuần Việt Cung Song Ngư. Vì thế Cung Song Ngư trở nên thật đặc biệt, bình dị đến lạ, tốt bụng đến yêu.

Ký hiệu

Nếu với Cung Song Tử ký hiệu hai đường thẳng thì với Cung Song Ngư ký hiệu lại là hai đường cong đối nhau, ký hiệu này chính là hình ảnh hai chú cá được cách điệu, xoay lưng vào nhau đường nối chính giữa chính là sự liên kết của đôi cá này. Hình ảnh này đã nói lên tất cả về truyền của cung hoàng đạo Cung Song Ngư.

Ý nghĩa Cung Song Ngư

Cung Song Ngư sống trong mơ mộng, luôn hướng về gia đình và mang trong mình ý nghĩa vô cùng đặc biệt

Cung Song Ngư sống trong mơ mộng, luôn hướng về gia đình và mang trong mình ý nghĩa vô cùng đặc biệt

Sống ở nơi thăm thẳm biển sâu, chàng cá được sao Mộc và sao Hải vương chiếu mệnh, luôn giàu tình cảm tính cách dịu dàng đằm thắm đôi khi lại quá mơ mộng về tương lai về tình yêu. Ý nghĩa vô cùng đặc biệt của cá là âm thầm, là đau buồn không ai hay, vì nước mắt của cá chỉ có biển hiểu được. Là người luôn hướng về gia đình các chàng cá của chúng ta dù có đi đến đâu cũng muốn trở về bên người mẹ hiền hậu và người cha ấm áp yêu thương.

Kết luận

Dòng nước Cung Song Ngư chảy đầy mơ mộng đã cuốn trôi mười hai cung hoàng đạo của chúng ta rồi. Đây là chòm sao cuối cùng trong series truyền thuyết mười hai cung hoàng đạo, chòm sao em út của mười hai chòm sao là kết thúc của mọi thứ và cũng là của câu chuyện ngày hôm nay. Nước Cung Song Ngư cuốn trôi tất cả câu chuyện cũng như xuất thân mười hai cung hoàng đạo, nhưng yên tâm mọi thứ vẫn còn ở cunghoangdao.info nhé các bạn!

[Total: 11 Average: 4.8]