Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Em tự hỏi mình có còn thích anh nữa không? Em chỉ đáp lại bằng một nụ cười mà không có câu trả lời kèm theo sau đó. Cũng không hẳn là em không còn nhớ, chỉ là em không muốn nhắc lại – chuyện tình đơn phương mang tên hoài niệm. Thử hỏi bao nhiêu là đủ cho một tình yêu để nữa kia có thể cảm nhận và đáp trả, hay câu trả lời cho những yêu thương từ em là sự lạnh lùng băng giá từ anh thay cho lời anh nói. Tình yêu đơn phương là một thứ tình cảm được xem là ngốc nghếch nhất thế gian, bởi một người cứ mãi cho mà chẳng được nhận lại, cứ thế tình cảm một chiều được trao đi, nhưng chỉ nhận được về mình sự im lặng đến vô cùng. Cung Xà Phu là em đây đã dành cả thanh xuân để mãi dõi theo bóng dáng anh trong vô vọng, giờ thì, kết thúc nha anh, người đã từng là tất cả với em của một thời tuổi trẻ.

Tình yêu đơn phương – mang đến cho em một trời thương nhớ

Sau chừng ấy tháng năm nhưng giờ ngồi nghĩ lại em vẫn nhớ như in những tháng ngày đầu tiên trái tim em biết thế nào là rung động, cái điều em những tưởng chẳng bao giờ xảy ra với một cô gái Cung hoàng đạo Xà Phu mạnh mẽ như em. Mọi thứ vẫn còn y nguyên như thuở ban đầu em chạm ngõ yêu đương riêng chỉ có nhân vật chính của chuyện tình buồn kia là không còn như ngày xưa nữa, đôi mắt buồn chứa ẩn nhiều ưu tư, nụ cười chẳng rạng ngời trên bờ môi rạng rỡ, em buồn. Đừng hỏi vì sao em không thể nào lí giải được đâu

Tình yêu đơn phương – mang đến cho em một trời thương nhớ

Tình yêu đơn phương – mang đến cho em một trời thương nhớ

Em đã dành hết cả chân thành để lặng lẽ theo anh suốt tháng năm dài, và suốt quãng thời gian đó, sau lưng anh luôn có sự hiện diện của cô gái chưa từng quen và chưa một lần nói chuyện là em, chỉ có thể ngắm nhìn anh từ phía sau mà chẳng bao giờ thử một lần dám vượt lên trên để nói với anh rằng “anh ngốc lắm” vì đã chẳng nhận ra em – một tình yêu đã lặng thầm vì anh mà không được đáp trả. Em đã tự nhận về mình hết thảy những buồn đau mà chẳng có ai có thể sẻ chia và san sớt, em buồn cho chính mình đã quá ngốc nghếch để phải yêu anh, em buồn vì mình quá dại khờ để trái tim yếu đuối vì anh, em buồn vì mình yếu đuối để trái tim phải đau vì anh. Yêu đơn phương một người, Xà Phu đã nhận về mình một nỗi đau khủng khiếp – là sự vô tâm, vô tình, vô cảm.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=56s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Yêu đơn phương là gì, sao em lại chọn cách này để yêu một người?

Cha mẹ sinh ra cho em một hình hài, tính cách là do trời định và một phần do em tự tạo, còn tình yêu phải được sự cho phép của hai trái tim thì mới mong vững bền và hạnh phúc. Ý vậy mà em chọn một tình yêu chỉ có một bên, còn bên kia thì chẳng hề hay biết, một mình em âm thầm yêu thương, lặng lẽ quan tâm anh từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Vậy thế nào là yêu đơn phương, và tại sao em lại chọn cách này để tự mang về mình những nổi đau không ai muốn có? Đơn giản yêu đơn phương là cảm giác một mình cô đơn giữa bốn vách tường gặm nhấm cô đơn mà chẳng thể nức nở khóc.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Yêu đơn phương là gì, sao em lại chọn cách này để yêu một người?

Yêu đơn phương là gì, sao em lại chọn cách này để yêu một người?

Yêu đơn phương là chẳng được phép ghen tuông khi nhìn thấy anh tay trong tay cũng người ấy, chẳng phải là em, em không được quyền hờn không được quyền giận.

Yêu đơn phương là cảm giác muốn lắm một lần nắm bàn tay anh, tựa vào vai anh kể anh nghe mọi điều trong cuộc sống, cũng chẳng thể quan tâm hỏi thăm anh vì biết đâu điều đó làm anh phiền.

Em cứ lặng lẽ như vậy, âm thầm dõi theo và chịu đựng suốt những tháng năm dài chỉ chờ một chỗ hy vọng từ trái tim anh, nhưng cuối cùng đã tuyệt vọng vì trái tim anh đến giờ vẫn lặng im và không một dấu hiệu gì chứng tỏ anh cũng có yêu em – một cô nàng Cung Xà Phu ngốc.

Kết luận

Yêu anh, là em đã sai rồi phải không? Nếu một ngày anh bất chợt quay lưng về phía sau, giật mình nhận ra cô bé ngày xưa vẫn dõi theo anh giờ không còn âm thầm bên anh như điều anh vẫn nghĩ mặc nhiên là của riêng anh nữa, anh cũng đừng ngạc nhiên. Anh nên nhớ, không có gì là mãi mãi được, có cho thì phải có nhận, đừng để một người cứ mãi cho đi, còn người chỉ biết nhận. Sẽ chẳng tình yêu nào có thể tồn tại được, chẳng có yêu thương nào không đánh đổi bằng khổ đau. Nếu một ngày em đi đâu đó không còn nơi đây nữa, anh đừng đi tìm em chi nữa nha anh, không phải vì em không còn yêu anh, mà là bây giờ em đã có đủ mạnh mẽ để buông, chỉ cần anh nhớ một điều anh đã từng có một cô gái dại khờ yêu anh bằng tất cả chân thành, anh nhé!

[Total: 10 Average: 5]