Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Cảm giác đau lòng nhất trên đời này không phải là thời khắc ai đó vừa bỏ ta đi mà chính là thời điểm em nhìn anh bước bên một người khác, tay trong tay cùng một người khác mà em chẳng thể làm gì, khi người ta yêu nhau người ta có quyền được ghen tuông, khi em yêu anh sự ghen tuông chỉ có thể để trong lòng. Yêu một người không yêu mình chính là cảm giác trong lòng đau đến mức như có ai đó vừa mới mở từng vết thương cũ để săm soi, trái tim như đứt từng mạch máu nhưng vẫn cố chấp để níu giữ đến giây phút cuối cùng. Yêu một người không yêu mình là khi người ta bên nhau những ngày mưa, đi cùng nhau những ngày nắng đẹp em vẫn cố chấp theo sau anh dẫu chỉ có một mình.

Xin anh đừng bao giờ cố gắng để hỏi xem em đang cảm thấy như thế nào, chỉ cần anh không bận lòng chuyện một người theo sau sẽ làm anh không thoải mái, thì xin anh hãy để cho em được ở cạnh anh em một giây phút nữa, cho đến cuối cùng em cũng chỉ là một cô gái Cung hoàng đạo Nhân Mã yếu đuối và si tình, dẫu biết khi đi đến ngã tư đường anh sẽ rẽ vào một cung đường khác đi cùng một người khác, nhưng em vẫn chẳng thể nào rời xa anh được. Anh có muốn thử nghe xem rốt cuộc thì trong những năm tháng đơn phương em đã một mình sống chung với nỗi đau ấy mức như thế nào?

Đơn phương là…

Một chàng trai Bảo Bình hoàn mỹ giống như anh chẳng thể hiểu đơn phương một người là như thế nào. Chưa từng có một giây phút nào anh chấp nhận ở bên em, nhưng lại thấy như bản thân đã mất anh hàng vạn lần. Đơn phương một người chính là cảm giác mỗi sáng thức dậy đều hi vọng người đầu tiên được nhìn thấy chính là anh, là tim em bị lệch nhịp như con tàu chệch khỏi đường ray mỗi khi nhìn thấy khoảng cách giữa anh và em đang được tính bằng mét chứ không phải bằng kilomet như hàng ngày.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=HHn46dllXOg&t=41s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Yêu một người không yêu mình chính là em tự biến mình thành một kẻ ngốc với thứ ảo tưởng mông lung, em mơ được nắm tay anh, được ngồi cạnh anh, được mỗi ngày đều có thể chào buổi sáng và chúc ngủ ngon với một người bằng da bằng thịt. Em đã tự biên tự diễn cho cuộc tình chỉ có một người yêu một người rồi cũng tự bản thân vui sướng với những niềm vui nhỏ bé như thế. Anh đã bao giờ trải qua cảm giác như thế chưa, thật đau lòng khi em biết rằng anh cũng đã từng như thế nhưng là với một người khác không phải em.

Yêu đơn phương một người như anh là khi em chấp nhận bản thân nhận về mình phần thua thiệt

Yêu đơn phương một người như anh là khi em chấp nhận bản thân nhận về mình phần thua thiệt

Yêu đơn phương một người như anh là khi em chấp nhận bản thân nhận về mình phần thua thiệt, em bỗng trở thành kẻ vĩ đại với lương tâm khi có thể “hồn nhiên vui cười” lúc bắt gặp anh đi cùng một người khác, là khi chỉ có hai chúng ta ngồi trong một quán cà phê em không ngừng nói về chúng ta, còn anh không ngừng nói về cô ấy, cảm giác giống hệt như em dạo một vòng trung tâm mua sắm lựa mãi được một đôi giày cuối cùng lại chẳng thể vừa chân.

Anh có thể nhẫn tâm rời xa em mà không cần bận tâm em đang cảm thấy như thế nào, nhiều năm về sau đó khi thanh xuân em chỉ còn lại một đoạn đường ngắn ngủi, khi anh bây giờ đã vui vầy bên người khác em thật tâm vẫn muốn hỏi anh rằng ngày đó là anh vô tình hay cố ý lờ đi cảm giác của em. Là em không xứng hay anh tự thấy mình không xứng với em?

Chẳng có lý lẽ nào của yêu thương

Chính là cảm giác đó, em nguyện bước 999 bước còn anh nhẫn tâm đến mức một bước cũng không muốn quay đầu. Em biết mình dại khờ, ngu ngốc nhưng lại chẳng thể nào đành lòng buông bỏ, chỉ cần một ngày em ép bản thân mình phải quên anh, ngay sau đó trong lòng bỗng nhiên lại nổi lên cảm giác lo sợ, em sợ lúc trái tim vừa rời đi anh lại có một chút xao động trong lòng. Cuối cùng hóa ra là em ảo tưởng.

Khi em chọn anh là người để yêu thương nghĩa là thời khắc đó anh đã trở thành ánh sáng chân lý của cuộc đời này, chỉ cần ở bên anh mọi quy tắc em từng đặt ra đều bị xóa bỏ, anh chính là hình mẫu là nguyên tắc cho mọi thứ trên cuộc đời này. Cuối cùng vẫn là Cung Nhân Mã ngốc nghếch dại khờ, em có xem anh là ánh mặt trời anh cũng không quan trọng anh chỉ thích lặng lẽ bên cạnh một người cho dù là làm bóng đêm anh cũng hạnh phúc. Loại tình cảm tréo ngoe này chính là thứ từng ngày từng giờ giết chết mạch sống trong em.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Chính là cảm giác đó, em nguyện bước 999 bước còn anh nhẫn tâm đến mức một bước cũng không muốn quay đầu

Chính là cảm giác đó, em nguyện bước 999 bước còn anh nhẫn tâm đến mức một bước cũng không muốn quay đầu

Thật ra anh có biết thế nào là tổn thương không? Chính là cảm giác em đứng giữa thế giới với bảy tỉ người, em đứng giữa đất trời bao la rộng lớn mà không thể tìm thấy một nơi nào để giấu đi những nỗi cô đơn, là khi em ở cạnh ai cũng cảm giác như bị bỏ rơi, anh vô tình lãng quên em, vô tình chối bỏ em, anh chính là dửng dưng vô tình một cách đáng sợ. Người con trai như anh đã gieo vào đầu em bao ước mơ mộng tưởng, cảm giác như mình đã làm được rất nhiều việc cùng nhau hóa ra anh cũng làm những chuyện như thế với biết bao người, sự rộng lượng của anh, sự bao dung của anh chính là liều thuốc độc cuối cùng đánh gục những hi vọng sau cùng trong cuộc đời em.

Bây giờ khi em đã trưởng thành chỉ cầu xin đừng bao giờ phải gặp lại anh trong đoạn đường về sau nữa, không phải vì hết yêu mà bởi vì quá yêu nên em sợ lòng mình không kìm nổi những cảm xúc mông lung. Là bởi vì đến cuối cùng em vẫn còn đơn phương anh như ngày ấy.

Kết luận

Chúng ta không đi cùng nhau không có nghĩa là chúng ta ghét bỏ nhau, thanh xuân của em đơn thuần chỉ vì anh mà trở nên rực rỡ, cảm ơn anh vì đã đến đây trong cuộc đời này, để biến một Cung Nhân Mã lạnh lùng lý trí trở thành một cô gái nhạy cảm với những xúc cảm yêu đương, cảm ơn vì anh đã đến đây để em biết sau này dù có tổn thương đến thế nào cũng chẳng thể nào bằng việc ngày hôm ấy anh đành lòng rời bỏ em.

[Total: 10 Average: 5]