Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Cảm xúc hoạt động rất tích cực, nó có thể chi phối hoàn toàn suy nghĩ và hành động của một người. Cảm xúc là yếu tố quyết định đến 80% việc bạn sẽ hành động như thế nào, bao gồm cả những việc tốt lẫn những hành động sai trái. Thỉnh thoảng lý trí không thể kiểm soát được những hành động thái quá của bản thân, cảm xúc tiêu cực sẽ dẫn dắt bạn tới bờ vực với đầy những điều sai trái. Một sinh viên tại Anh sau khi được tham gia một cuộc khảo sát về khả năng kiểm soát cảm xúc của giới trẻ hiện nay đã rất thẳng thắn nói rằng “ Đôi khi em thấy mất hoàn toàn việc điều khiển suy nghĩ của mình, có khi em thấy bất lực với chính bản thân, đôi khi lại tức giận đến độ có thể xúc phạm người khác, điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới việc giao lưu kết bạn và có khả năng hủy hoại hết những mối quan hệ tốt đẹp của cậu ấy”.

Câu hỏi đặt ra là chúng ta làm sao có thể trưởng thành, trở thành người có trách nhiệm khi lại không thể kiềm chế cảm xúc của mình? Trong bài viết ngày hôm nay cunghoangdao,info sẽ giúp các bạn học được cách kiểm soát bản thân mình tốt hơn qua những ví dụ minh chứng thực tiễn từ những người từng trải giống như Cung hoàng đạo Bảo Bình.

Cung Bảo Bình kiểm soát suy nghĩ như thế nào?

Thật tế đã chỉ ra rằng muốn kiềm chế được cảm xúc trước hết bạn phải là người thành công trong việc kiểm soát suy nghĩ của mình. Những suy nghĩ tiêu cực không thể giúp bạn trưởng thành hơn ngược lại còn giết chết nguồn năng lượng bên trong con người bạn, châm ngôn sống của Cung Bảo Bình chính là hạn chế những suy nghĩ tiêu cực có thể khiến bạn có nghị lực để hành động để thành công. Nhưng điều quan trọng chính là chúng ta phải làm thế nào để rèn luyện những suy nghĩ tích cực và kiềm chế cảm xúc của mình.

Cung Bảo Bình kiểm soát suy nghĩ như thế nào

Cung Bảo Bình kiểm soát suy nghĩ như thế nào

Bạn nên hạn chế cả việc mất niềm tin vào bản thân mình, để tránh việc chỉ quanh quẩn suốt ngày với chuyện nghĩ mình là người chẳng mang lại được lợi ích gì cho xã hội. Bạn có thể thay thế những suy nghĩ chứa đầy tính tiêu cực bằng những bài học thiết thực từ cuộc sống, những cuốn sách tâm lý, giáo dục và định hướng phát triển để tìm ra con người thật của mình từ đó giúp bạn nhận ra được một thực tế rằng, chúng ta luôn không ngừng phải cố gắng cả về mặt kiểm soát suy nghĩ để kiềm chế cảm xúc trước mặt mọi người. Những khó khăn trong cuộc sống, áp lực và vấp ngã sẽ khiến bạn căng thẳng nhưng không có nghĩa là bạn có quyền đem những áp lực đó để áp đặt lên mọi người, người kiềm chế cảm xúc tốt mới thực sự là người trưởng thành và thông minh. Không có gì là lạ nếu ngày nay người trẻ thường có cảm giác thiếu tự tin và nghĩ mình không bằng ai khi bắt đầu một công việc hay mối quan hệ mới, nhưng những nhà nghiên cứu học đã khẳng định, bạn có thể tránh đi cảm giác mất tự tin bằng việc hạn chế những suy nghĩ tiêu cực, thay vào đó hãy mạnh dạn hành động, tập trung toàn bộ nguồn năng lượng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân. Đừng nghĩ mãi về những nhược điểm của mình, điều đó chỉ làm bạn trở nên chậm tiến bộ và lỗi thời hơn so với xã hội.

Với Cung Bảo Bình học hỏi chính là cách tốt nhất để kiềm chế cảm xúc, càng tiếp xúc nhiều với khó khăn, áp lực sẽ tôi luyện bạn trở thành người trưởng thành và mạnh mẽ hơn

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=IpRWj0HAjSA&t=6s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Trước mỗi tình huống hãy cân nhắc thái độ của mình

Sự từng trải Cung Bảo Bình đã giúp chúng ta hiểu ra rằng, sự mất kiểm soát đôi khi đến từ việc bạn không tìm ra cách giải quyết cho những vấn đề nan giải ở thời điểm hiện tại. Việc bạn rơi vào trạng thái bối rối, lấp lửng dễ khiến bạn có những suy nghĩ tiêu cực, trong bộ não lập tức xuất hiện những ràng buộc buộc bạn phải suy nghĩ liên tục về chuyện này, bạn bị ám ảnh với những suy nghĩ mơ hồ và thiếu thực tế. điều này chỉ có thể giải quyết khi bạn xác định được nguyên nhân dẫn đến tình huống và cách giải quyết xác đáng của vấn đề nếu không thể tìm ra cách giải quyết, hãy cho đầu có được nghỉ ngơi, đừng buộc nó phải làm việc sẽ khiến bạn mệt mỏi dễ nổi cáu.

 Sự mất kiểm soát đôi khi đến từ việc bạn không tìm ra cách giải quyết cho những vấn đề nan giải ở thời điểm hiện tại

Sự mất kiểm soát đôi khi đến từ việc bạn không tìm ra cách giải quyết cho những vấn đề nan giải ở thời điểm hiện tại

Thi thoảng chúng ta phải chấp nhận cả việc mình đã làm sai và những điều đó không thể giúp bạn thỏa mãn được những ham muốn của mình, sự cầu toàn trong suy nghĩ sẽ biến bạn trở thành kẻ ích kỷ trong việc giao tiếp với mọi người.Thái độ của bạn sẽ quyết định 80% bạn là người như thế nào, đừng để những phút nóng giận bốc đồng biến bạn trở thành người xấu trong mắt mọi người.

Học cách xoa dịu cảm xúc

Cung Bảo Bình thường học rất nhiều cách để xoa dịu sự căng thẳng của mình mỗi lúc cảm thấy thật sự gặp những trở ngại hay khó khăn trong cuộc sống, đôi khi bạn không cần phải quá cầu kì trong việc an ủi bản thân, chỉ cần bạn dừng lại một chút, thư giãn trong vài giây, nghe bản nhạc êm dịu để thần kinh được nghỉ ngơi bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Khoa học đã chỉ ra rằng việc nuôi thú cưng sẽ giúp bạn xả stress khá tốt, hơn nữa bạn có thể làm mềm cảm xúc bằng việc đi bơi, tắm dưới vòi sen hoặc tán gẫu với bạn bè, một buổi hẹn hò đúng nghĩa sẽ giúp bạn học cách nuông chiều cảm xúc một cách tốt hơn.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Học cách xoa dịu cảm xúc

Học cách xoa dịu cảm xúc

Kết luận

Bạn phải chấp nhận thực tế rằng cảm xúc mỗi người không thể bó buộc trong một không gian chật hẹp nào, đôi khi thi thoảng bạn sẽ trở thành người giận dữ, kẻ nóng nảy nhưng điều quan trọng không nằm ở chỗ quá khứ bạn là ai mà hiện tại bạn đã cải thiện bản thân như thế nào. Nếu bạn đang bối rối trong việc kiểm soát cảm xúc thì hi vọng bài việc này cùng với những kinh nghiệm quý báu của Cung Bảo Bình để giúp bạn thành công.

[Total: 10 Average: 5]