Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Cuộc đời không có điều gì là vĩnh cửu ngoại trừ tình thân. Còn tình yêu bạn có tin là nó sẽ là bất diện và tồn tại vĩnh cửu, và bạn có chắc Xà Phu chắn được rằng chỉ cần bạn thật lòng thì người ta sẽ cũng đáp trả bạn bằng một tình yêu tương xứng không? Riêng Cung hoàng đạo Xà Phu – em không tin điều đó và nghiễm nhiên nó nằm sẵn cái suy nghĩ đó trong tiềm thức. Em không tin sẽ có người vì em mà thay đổi, dẫu cho em có tốt có xấu ra sao, dẫu cho em có không đẹp không hoàn hảo như thế nào? Điều đó chỉ đúng trong những trường hợp giáo trình khô khan thiếu thực tế. Chứ cuộc sống bên ngoài chẳng phủ màu hồng lãng mạn như trong những cuốn sách vẫn thường viết. Anh sẽ sẵn sàng từ bỏ không chọn tôi nếu cô gái bên cạnh xinh hơn, đẹp hơn và giàu có hơn. Em đã từng một lần vướng vào tình huống như vậy và sẽ không bao giờ tin thêm ai một lần nào nữa. Bây giờ là lúc em cần học cách yêu thương bản thân mình, học cách trân quý bản thân và không cho phép bất kì ai có thể làm tổn thương em một lần nào nữa, học cách tự yêu thương là điều quan trọng nhất để đề cao giá trị bản thân cô gái nhé!

Đã từng vì người mà quên cả bản thân

Em đã từng dành cả thanh xuân và tuổi trẻ của mình chỉ yêu và nhớ về anh, chàng trai của em, chỉ để buồn cho những hoài niệm anh ta từng không ít lần gieo rắc vào đời em để mỗi bước đi hình ảnh anh lại ngập tràn trong kí ức. Cuộc sống của em ngày xưa cũ đó đã từng nhuốm màu thương nhớ vì anh, những lối em đi, những cung đường em đến đều có anh trong nỗi nhớ của em.

Em đã từng dành cả thanh xuân và tuổi trẻ của mình chỉ yêu và nhớ về anh, chàng trai của em

Em đã từng dành cả thanh xuân và tuổi trẻ của mình chỉ yêu và nhớ về anh, chàng trai của em

Em đã từng yêu anh hơn chính bản thân anh, em đã từng vì anh mà làm những điều bản thân những tưởng chưa bao giờ làm được. Nhưng. Đổi lại cho sự hy sinh đó em nhận lại được gì ngoài khổ đau và nước mắt. Giữa muôn ngàn sự lựa chọn anh vẫn cho em để rời xa, giữa muôn trùng khổ đau người vẫn chọn em để buông tay rời bỏ. Em lấy quyền gì để oán trách được anh, khi sự hiện diện của em trong cuộc đời anh đã trở thành vô nghĩa, sự có mặt của em sẽ làm anh thấy phiền phức đến bực bội thì việc anh buông tay chọn hướng quay lưng là điều dễ hiểu.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=BTcZueBj-FM&t=64s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Người ngốc nghếch vẫn là em, yêu người bằng trọn vẹn trái tim để giờ khổ đau không còn phần nào cho bản thân mình nữa, sao em cứ ngồi đó khóc lóc đau buồn, hay em muốn níu giữ một người đã từng làm em tổn thương và sầu khổ. Có đáng không? Một cô gái Xà Phu mạnh mẽ đâu rồi, sao chỉ còn lại đây một người yếu mềm và bi lụy vì tình yêu. Họ không xứng đáng nhận được tình yêu của em, và trái tim em không đáng phải bị đối xử như vậy em biết không? Nó đã yêu bằng cả chân thành, là do người thay đổi và thay lòng, không phải tại trái tim chưa đủ yêu thương, việc em phải làm ngay lúc này là yêu thương bản thân, chăm sóc lại trái tim đã bao ngày bị em bỏ rơi trong muôn vàn thương tổn, mạnh mẽ lên em, cô gái Xà Phu.

Tìm lại niềm vui sau những chông chênh

Cuộc đời đã có quá nhiều giông bão cuồng phong chắn ngang lối đi phía trước, vậy sao em lại tự mình gieo rắc thêm bão giông để làm vướng chân mình khó tiến về phía trước. Nước mắt là một phần của cảm xúc riêng em, nó chỉ dành để rơi cho những điều thật sự xứng đáng, người ấy không đáng để em khóc thương khi phản bội, bỏ rơi em giữa những chồng chềnh thương nhớ. Cô gái à, chuyện gì rồi cũng sẽ qua, sau cơn mưa trời lại sáng, em khóc làm chi cho hoen lệ bờ mi, cho cuộc đời sầu muộn. Nếu thật tâm em vẫn chưa quên được người ấy thì em nên biết rằng, từ bỏ cùng là một cách để yêu thương.

Sau tất cả những khổ đau em sẽ nhận được lại cho mình những kinh nghiệm đáng quý

Sau tất cả những khổ đau em sẽ nhận được lại cho mình những kinh nghiệm đáng quý

Bởi vì người ta chọn cách buông tay em ra nghĩa là họ đã không còn yêu em nữa, nếu em cố tình níu giữ thì liệu em có giữ được trái tim của họ không khi yêu thương là điều xa xỉ với anh ta lúc bây giờ khi dành cho bạn. Rời bỏ để anh ấy ra đi là một sự yêu thương cuối cùng bạn dành cho họ. Và với bản thân mình, em xứng đáng được sống trong niềm vui và hạnh phúc cô gái Cung Xà Phu nhé. Sau tất cả những khổ đau em sẽ nhận được lại cho mình những kinh nghiệm đáng quý, biết cách tự đứng lên, biết cách yêu thương và biết cách cân bằng bản thân không để nỗi buồn lất át lí trí. Hãy yêu bản thân mình trước khi yêu một người khác em nhé, bởi chính mình mới hiểu được mình cần gì và muốn gì, thế nên học cạch tự yêu thương là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất về tình yêu. Bản thân mình đáng nhận về đủ đầy những yêu thương và quan tâm hơn tất thảy ai trên cuộc đời này.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Đừng để thanh xuân của mình trôi qua vì những nỗi buồn vô nghĩa cho một người không xứng đáng em nhé. Họ không xứng để có được yêu thương khi chính bản thân họ đã không biết trân trọng tình cảm mà em dành trao thì hà cớ gì em cứ phải bắt ép bản thân mình khổ đau vì một người như vậy chứ. Tự yêu thương bản thân, tự đi trên đôi chân của mình, thỏa mãn với những gì mình có, và luôn quan tâm tới cảm xúc của bản thân, đó là cách em trân trọng bản thân.

[Total: 10 Average: 5]