Updated at: 02-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Sự khác biệt lớn nhất giữa những người giàu có và thành đạt so với những người lúc nào cũng phải dè chừng tiết kiệm chi tiêu của mình chính là khả năng quản lý tài chính và sự thông minh trong cách quản trị những giá trị vật chất mình làm ra. Người giàu có luôn biết cách quản lý tiền bạc, họ luôn không ngừng tạo ra những của cải mới đồng thời vẫn giữ nguyên vẹn tài sản ban đầu, người giàu có càng trở nên giàu có bởi vì họ không bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh của mình, nhiều người thường phàn nàn rằng họ có quá nhiều thứ để chi tiêu nên chẳng mấy dễ dàng trong việc kiểm soát số tiền mà mình đang có, họ cho rằng việc quá chi ly với của cải mình làm ra sẽ làm lãng phí thời gian mà chẳng được gì.

Nhưng thực tế đã chỉ ra rằng bạn chỉ có hai sự lựa chọn hoặc là kiểm soát số tiền bạn đang có, hoặc là bị nó điều khiển trong âm thầm mà bạn không hề hay biết. Sai lầm nhất là khi bạn nghĩ việc kiểm soát tài chính sẽ đẩy bạn đến hoàn cảnh mất tự do, không thoải mái với cuộc sống của mình, đừng lo lắng về điều vô nghĩa ấy nữa, 12 cung hoàng đạo nên lập tức lập cho mình bảng kế hoạch chi tiêu để có thể tự tin hơn trong việc vung tiền mà không sợ quá tay, đặc biệt trong dịp cuối năm này 4 cung gồm Cung Bảo Bình, Cung Cự Giải, Cung Thiên Yết và Cung Nhân Mã nên chuẩn bị sẵn sàng vì vận may tiền tài của bạn sắp đến, nếu không quản lý tốt cũng không thể giữ chúng ở lại với ta lâu dài.

Hãy học cách lập bảng kế hoạch chi tiêu

Bạn đang là nhân viên văn phòng với mức lương 250$ mỗi tháng, bạn là sinh viên mới ra trường hay đã đầu quân cho tập đoàn quốc gia với mức lương xấp xỉ mấy ngàn đô? Không cần biết bạn là ai cho dù bạn đang sở hữu khối tài sản khổng lồ hay chỉ vừa đủ bỏ con heo đất thì bạn vẫn cần phải học cách quản lý tài chính của mình. Bước đầu tiên của việc trở thành một tỷ phú chính là lập ngay một bản kế hoạch thật chi tiêu với “khối tài sản” bạn đang sở hữu và tính xem bước tiếp theo mình nên làm gì với nó.

Thói quen lập kế hoạch trong chi tiêu sẽ giúp bạn biến số tiền nhỏ bé của mình trở thành khối tài sản kếch xù

Thói quen lập kế hoạch trong chi tiêu sẽ giúp bạn biến số tiền nhỏ bé của mình trở thành khối tài sản kếch xù

Bước đầu tiên của việc trở thành một tỷ phú chính là lập ngay một bản kế hoạch thật chi tiêu với “khối tài sản” bạn đang sở hữu và tính xem bước tiếp theo mình nên làm gì với nó. Kế hoạch càng chi tiết bạn càng dễ kiểm soát cuộc sống của mình, tránh tình trạng vung tay quá trán không có đường lui. Chỉ cần bạn kỷ luật hơn với bản thân bạn sẽ nhận ra được những điều kì diệu. Thói quen lập kế hoạch trong chi tiêu sẽ giúp bạn biến số tiền nhỏ bé của mình trở thành khối tài sản kếch xù và biết đâu từ một anh sinh viên mới ra trường nhờ biết cách quản lý mà bạn trở thành những nhà đầu tư bất động sản trong tương lai. Nếu bạn cảm thấy khá khó khăn trong việc làm thế nào để trở nên thông minh hơn với số tiền mình đang có bạn có thể tham gia những buổi workshop với Cung Sư Tử vấn của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế tài chính có thể giúp trở nên sáng suốt hơn.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=7qqyLV_Jufo” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Bạn phải hiểu rõ đâu là mong muốn đâu là nhu cầu

Bạn nên nhìn vào cách làm việc của các nhà triệu phú và những nhà lãnh đạo thành công trên thế giới để thấy họ đã thông minh như thế nào trong việc làm giàu với số tiền mình đang có. Có một ví dụ thực tế để chứng minh cho điều này: bạn có công nhận sẽ có những khoảnh khắc bạn mong muốn sở hữu một cái nhà thật to, một cái xe thật đắt tiền hoặc một khu đất với căn biệt thự sang trọng nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng việc những thứ mình thích thú có mang lại lợi ích nào về mặt lợi nhuận và tài chính cho bản thân, hơn nữa những thứ vật chất tại thời điểm bạn thích chỉ làm cho cảm giác bạn cảm thấy được an ủi hơn chứ về lâu dài thực sự chẳng thể mang lại hạnh phúc cho bạn.

Một nhà quản trị thông minh là phải hiểu rõ đâu là mong muốn bản thân và đâu là nhu cầu cần thiết

Một nhà quản trị thông minh là phải hiểu rõ đâu là mong muốn bản thân và đâu là nhu cầu cần thiết

Bạn không thể lái một chiếc xe hơi vài trăm tỉ chỉ để vô một khu chế xuất với vài trăm công nhân lương 2 3 triệu một tháng, bạn không thể mua một căn biệt thự ở một khu đô thị xa hoa để phải hàng tháng làm việc vất vả cho việc trả góp. Một nhà quản trị thông minh là phải hiểu rõ đâu là mong muốn bản thân và đâu là nhu cầu cần thiết, phải hiểu rõ đâu là thứ mình cần và đâu là thứ xã hội cần. Lẫn lộn sẽ khiến bạn phá sản với số tiền ít ỏi của mình.

Lập quỹ riêng cho những trường hợp khẩn cấp

Không quan trọng việc bạn là nghệ sĩ nổi tiếng hay người bình dân, bạn là tỷ phú hay đang ở vị trí nhân viên kinh doanh bạn cũng cần phải có một quỹ riêng trong những trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là khi quỹ đó liên quan đến vấn đề sức khỏe của bản thân và gia đình. Bạn không thể nào kiểm soát được việc mình sẽ bị bệnh hay cần đi bệnh viện vào lúc nào, cũng không thể lường trước được việc nền khủng hoảng tài chính sẽ ập đến lúc nào làm ảnh hưởng tới nền kinh doanh mà bạn đang được sở hữu trong đó. Trước khi trở thành tỷ phú hãy trở thành người quản trị thông minh với khối tài sản của mình.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Bạn không thể nào kiểm soát được việc mình sẽ bị bệnh hay cần đi bệnh viện vào lúc nào, cũng không thể lường trước được việc nền khủng hoảng tài chính sẽ ập đến lúc nào

Bạn không thể nào kiểm soát được việc mình sẽ bị bệnh hay cần đi bệnh viện vào lúc nào, cũng không thể lường trước được việc nền khủng hoảng tài chính sẽ ập đến lúc nào

Kết luận

Nếu bạn đã đọc đến đây của bài viết này thì xin chúc mừng bạn đã trở nên thông minh hơn một chút trong việc quản lý tiền bạc hiện có của bản thân. Là con người sinh ra trong nền kinh tế hiện đại, bạn phải là người tự chủ độc lập với số tiền mình làm ra mình sở hữu và tìm cách nhân đôi nhân gấp 3 lần hũ tiền mình đang có.

[Total: 10 Average: 5]