Updated at: 02-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Cung Bọ Cạp có lẽ là cung hoàng đạo có tính cách phức tạp và dễ bị người khác hiểu lầm nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ là những người có tính cách thực sự rất tuyệt vời mạnh mẽ giàu lòng hi sinh và sẵn sàng chia sẻ những điều bản thân có cho người khác. Nhiều người rất dễ bị hấp dẫn bởi tính cách của Cung Bọ Cạp nhưng hầu như rất ts người có thể hiểu thấu được hết nội tâm phong phú cũng như diễn biến tâm lý hẳng ngày của họ như thế nào. Họ luôn phải ra sức chiến đấu giữa trái tim và lý trị họ lo lắng không ngừng về việc những điều bản thân nghĩ tác động đến nhận thức của chính mình và nhận thức của người khác như thế nào. Họ muốn bản thân phải luôn mạnh mẽ và kiên cường để chống lại tất cả nỗi đau và bất hạnh trên cuộc đời này. Bằng việc chia sẻ đến bạn 13 tính cách chỉ của riêng Cung Bọ Cạp chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn mới mẻ và chân thật nhất xem thực sự Cung Bọ Cạp của chúng ta là người trông như thế nào.

 1. Cung Bọ Cạp là kiểu người cực kỳ độc lập họ rất ít khi mưu cầu đến sự giúp đỡ từ người khác và điều này khiến họ dễ bị hiểu nhầm là người kiêu ngạo

Cung Bọ Cạp là kiểu người độc lập và mạnh mẽ. Họ luôn thích tạo ra một con đường riêng và không thích phải làm theo bất kỳ kế hoạch nào giống ai khác. Cung Bọ Cạp rất ít khi yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác và hầu như họ luôn cố gắng làm tốt công việc của mình để tránh phải nhận sự giúp đỡ từ ai đó trên bất cứ phương diện nào. Với Cung Bọ Cạp bằng việc luôn trông cậy và dựa vào người khác đó là biểu hiện của sự yếu đuối và lệ thuộc. Họ muốn trở thành người chủ của chính của cuộc đời mình và sống theo phương châm “nếu bạn muốn làm đúng trước hết bạn phải biết cách để làm theo cách của riêng mình”. Nhiều người cho rằng đây là sự kiêu ngạo của Cung Bọ Cạp nhưng sự thật không phải như vậy. Họ thích sống độc lập làm mọi thứ theo cách của mình. Với họ nhận sự giúp đỡ từ người khác chính là dấu hiệu của sự thất bại trong chính cuộc sống của mình.

 1. Bằng việc cố gắng bảo vệ quan điểm của mình. Cung Bọ Cạp rất dễ gây ra những cuộc tranh cãi trong một mối quan hệ đội nhóm

Cung Bò Cạp cũng rất bướng bỉnh

Cung Bò Cạp cũng rất bướng bỉnh

Là kiểu người sống độc lập và bướng bỉnh, Cung Bọ Cạp luôn kiên trì để bảo vệ đến cùng niềm tin của mình. Không giống như những cung hoàng đạo khác họ không dễ dàng từ bỏ bất cứ niềm tin nào mà bản thân đã đeo đuổi. Cho dù tính cách này là một điều tiêu cực đi chăng nữa họ vẫn nguyên lý giữ nó đến cuối cùng. Họ dành rất nhiều thời gian và công sức của bản thân để duy trì đeo đuổi và bảo vệ cho quan điểm của mình đến cùng. Họ là người chu đáo và sống tỉ mỉ, họ luôn cho rằng quan điểm và câu trả lời của mình là chính xác nhất và họ luôn đề cao ý kiến riêng của mình. Đương nhiên cũng không dễ dàng để thuyết phục Cung Bọ Cạp tin về một điều gì đó khi ngay từ đầu họ đã không muốn tin.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=RDBj8zoscNY” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

 1. Giống như bộ truyện Harry Potter họ cũng được phân chia thành những người mưu trí kiên trung dũng cảm hay giả dối xấu xa.

Bạn đã từng đọc bộ truyện Harry Potter có thể đều biết nhà Slytherin dùng để miêu tả những kẻ xấu xa và hay đánh lừa người khác, đôi khi lại dùng một cách hết sức tàn ác mà đối xử với người khác. Cung Bọ Cạp không quan tâm tính cách này là xấu hay tốt chỉ cần họ có thể sử dụng nó để đạt được thành công là họ chấp nhận vô điều kiện. Cung Bọ Cạp có một sự quyến rũ không thể phủ nhận và lực hút mà họ tạo ra tương thích với kiểu người bước ra từ ngôi nhà phép thuật màu xanh lá cây và màu bạc trong câu chuyện phép thuật. Những kiểu người khác được biết đến với sự thông minh đầy nhiệt huyết đam mê và sự quyết tâm. Những kiểu người này sẽ trưởng thành cũng những đứa con nhà Slytherin tham vọng và quyền lực khác. Nhưng có một điểm chung giữa họ tất cả họ đều sẽ thành công.

 1. Bộ nhớ tuyệt vời của Cung Bọ Cạp đảm bảo việc họ luôn ghi nhớ một cách tốt nhất những thất bại lẫn thành công trong quá khứ để làm bài học cho mình ở tương lại

Họ là người sống dựa theo cảm xúc lại là người thích sự ổn định nên Cung Bọ Cạp nghiễm nhiên trở thành cung hoàng đạo có khả năng lưu giữ ký ức lâu nhất trong 12 cung hoàng đạo. Thành công là điều đầu tiên khi người ta nghĩ đến những người Cung Bọ Cạp. Họ không muốn thất bại và thất bại cũng trở thành nỗi sợ lớn nhất trong cuộc đời họ. Mọi người xung quanh thường không dễ dàng bắt nhịp được cảm xúc của Cung Bọ Cạp vì họ thường cố gắng để giấu điều này đi. Thông thường khi Cung Bọ Cạp thất bại họ sẽ cố gắng thay đổi để đổi lại sự thành công ở tương lai. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ lãng quên sự thất bại đó khi đã đạt được thành công. Nó trở thành nỗi ám ảnh trong họ. Họ luôn mang nó theo bên mình như một cách để nhắc nhở bản thân mình. Tuy nhiên họ chẳng bao giờ thể hiện lợi thế về việc ghi nhớ của bản thân ra cho người khác thấy.

  1. Cung Bọ Cạp cảm thấy căng thẳng khi ai đó đạt được thành công

Cung Bọ Cạp là kiểu người khá ghen tị nhưng họ sẽ tìm mọi cách để che giấu đi tính cách này của mình. HỌ tham vọng và sẽ làm bất cứ điều gì để có thể đạt được mục tiêu của mình, họ có tính cạnh tranh mạnh mẽ và với tính cách này này của họ họ luôn phấn đấu không ngừng để có thể trở nên vĩ đại nhất theo cách mà họ muốn. Để họ thôi không phải mãi ghen tị với thành công của người khác. Tuy nhiên Cung Bọ Cạp biết cách để biến thành công của người khác thành cảm hứng của riêng mình sau đó đạt được thành công to lớn hơn như thế chẳng có điều gì mà Cung Bọ Cạp không thể làm được.

 1. Bản chất của Cung Bọ Cạp là trung thực nhưng thi thoảng nó sẽ mang đến một số bất lợi cho họ

Cung Bọ Cạp là trung thực

Cung Bọ Cạp là trung thực

Cung Bọ Cạp là kiểu người cực kỳ trung thành. Cung Bọ Cạp luôn thật thà nói hết những điều mà người khác ngại ngùng không dám nói. Họ trung thành với tính cách nàng Cung Bọ Cạp luôn thẳng thắn nhìn thẳng vào góc khuất của một vấn đề để chỉ ra cho mọi người cùng thấy. Sự khác biệt của con người Cung Bọ Cạp chính là họ sẵn sàng nói trước mắt bạn, cho dù điều đó có khiến bạn không vui đi chăng nữa. Nếu như có ai đó nói xấu bạn họ sẽ không quá chìm đắm trong câu chuyện cũng không rời đi họ sẽ ở lại để bênh vực bạn cho đến khi mọi người hoàn toàn tin vào lý lẽ của họ.

Cung Bọ Cạp có suy nghĩ và ý tưởng vững chắc. điều này khiến họ chỉ trích người khác một cách vô tư và đôi khi nó khiến cho người khác cảm thấy bị tổn thương họ cảm thấy những lời nói đó cực kỳ thô lỡ cho dù nó có là vô tính đi chăng nữa. Họ cảm thấy không phải mật ngọt lời nói của mình chỉ để tránh cho người khác cảm thấy khó chịu, sau tất cả với họ trung thực vẫn là một cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Họ nhận thấy khi bản thân nói ra những điều này bản thân họ cảm thấy cực kỳ thích thú. Họ trung thực đây là một tính cách cực kỳ đáng trân trọng. Cung Bọ Cạp thích sự thẳng thắn và trung thực. Đó là lý do vì sao họ dễ đánh mất tất cả các mối quan hệ của mình. Vì thế nếu như bạn không thích sự thẳng thắn bạn không nên tiếp tục một mối quan hệ với Cung Bọ Cạp.

 1. Đôi khi, sự chuyển biến nơi cảm xúc của Cung Bọ Cạp không mang ý nghĩa cụ thể nào

Cung Bọ Cạp là kiểu người có tính cách cực kỳ phức tạp

Cung Bọ Cạp là kiểu người có tính cách cực kỳ phức tạp

Cung Bọ Cạp là kiểu người có tính cách cực kỳ phức tạp đôi khi có những cảm xúc cực đoan, những cảm xúc sâu sắc thậm chí là cực kỳ khó hiểu. Cung Bọ Cạp là cung hoàng đạo sống phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc nó có thể mang đến cảm giác đáng sợ hoặc đôi khi nó chẳng mang theo một ý nghĩa nào cả. Với tính cách phức tạp này họ có khả năng quay lại với những điều bản thân từng bỏ lờ đi và tìm kiếm được những khía cạnh khác mới mẻ hơn điều mà không phải ai cũng có khả năng làm được.

 1. Cung Bọ Cạp có một danh sách những người đã từng có những ảnh hưởng tiêu cực trong cuộc đời mình và không dễ dàng để quên đi họ

Có thể nói không một cung hoàng đạo nào có thể giữ những mối hận thù bên mình lâu hơn Cung Bọ Cạp. Cung Bọ Cạp có trí nhớ mạnh mẽ có xu hướng ghi nhớ những lời nhận xét và hành vi của tất cả mọi người dành cho mình. Họ có khả năng chịu đau khám kém và họ không thể chịu đựng nổi trước bất kỳ một sự tổn thương nào. Họ không bao giờ tha thứ hay lãng quên đi điều tồi tệ nào mà ai đó làm với họ đặc biệt là khi ai đó phản bội và thiếu kiên nhẫn với họ, họ sẵn sàng chờ đợi một thời gian dài để có được cơ hội trả thù. Cung Bọ Cạp sẽ ghi nhớ sự phản bội mãi mãi.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

 1. Cung Bọ Cạp rất cầu kỳ trong mối hệ của mình và họ ngại kết nối nhiều các mối hệ xã hội.

Cung Bọ Cạp rất cầu kỳ

Cung Bọ Cạp rất cầu kỳ

Cung Bọ Cạp có cách riêng để lựa chọn các mối quan hệ của mình và họ thường có rất ít những mối quan hệ xã hội lẫn bạn bè. Cung Bọ Cạp vốn là người có tính cách hướng ngoại và đôi khi họ thậm chí là sợi dây để gắn kết tất cả mọi người với nhau, giống như mạch thở của xã hội. Họ có thể là người im lặng ở bên ngoài nhưng bên trong họ là một người cực kỳ sâu sắc. Nếu như bạn thấy một người với vẻ ngoài lặng lẽ để quan sát mọi thứ một cách kỹ càng thì anh ta hay cô ta có lẽ thuộc Cung Bọ Cạp. Họ không phải là kiểu người chống đối lại xã hội họ chỉ đơn thuần là đang tỉ mỉ để chọn lọc. Mỗi một người Cung Bọ Cạp đều đang tìm cho mình một cách riêng tư để xây dựng một thế giới tự do, an toàn mà không bao giờ có thể nhầm lẫn với thế giới của nhiều người khác. Bạn có thể mất cả đời mới có thể hiểu được Cung Bọ Cạp là một người như thế nào, họ luôn cố gắng lôi kéo người thân của mình vào vòng tròn của riêng họ để bảo vệ che chở và quan tâm theo cách riêng của mình.

 1. Với Cung Bọ Cạp hoặc “Tôi là người tốt nhất” hoạc “Tôi là người tồi tệ nhất”

Cung Bọ Cạp là kiểu người rất rõ ràng

Cung Bọ Cạp là kiểu người rất rõ ràng

Cung Bọ Cạp là kiểu người rất rõ ràng hoặc là tốt nhất hoặc là xấu nhất. Với họ không tồn tại bất kỳ một sự thỏa hiệp nào. Họ biết đến với tính cách mạnh liệt và bản chất mạnh mẽ. Họ là những người giàu lòng tự hào tự tôn và sự bình tĩnh để đưa bản thân phát triển đến một đỉnh điểm cao nhất của cuộc sống. Cung Bọ Cạp luôn làm mọi thứ hết sức mình với họ không có bất cứ thú gì ở lưng chừng để chọn lựa. Một thái độ rõ ràng hoặc làm đến nơi đến chốn hoặc không làm gì đã trở thành nguyên tắc trong cuộc sống của họ, khi muốn chinh phục ai đó hoặc chinh phục một điều gì đó họ thực sự rất kiên trì. Cuộc sống với họ là phải tự tạo cho bản thân một môi trường đầy đủ nhất có thể hoặc là không có gì cả.

 1. Họ nhiệt tình và luôn quan tâm đến cảm xúc của người khác

Cung Bọ Cạp là cung hoàng đạo thuộc nguyên tố nước. Họ là kiểu người sống phụ thuộc hoàn toàn vào cảm xúc, vì vậy nhiều người mô tả Cung Bọ Cạp trông giống như một quả bóng của cảm xúc. Thực tế Cung Bọ Cạp lại là một người luôn đặt cảm xúc của bản thân sang một bên để thấu hiểu cho cảm xúc và trăn trở của người khác, họ luôn làm việc dựa trên nguyên tắc logic. Họ có thể là những nhà lãnh đạo đại tài, bác sĩ tâm lý, luật sư, nhà khoa học, thám tử và có thể làm bất cứ nghề nghiệp nào trong lĩnh vực điều tra hay nghiên cứu. Cung Bọ Cạp là kiểu người luôn tờ mờ luôn luôn đặt ra câu hỏi “làm thế nào” và “tại sao” khi bắt đầu tìm hiểu về một câu chuyện nào đó. Cung Bọ Cạp đo khi đặt ra những nguyên tắc logic đến mức phi thực tế. Họ tập trung vào những tiểu tiêt trong khi giá trị và ý nghĩa của nó mới là điều khiến người khác phải quan tâm. Họ tin vào sự đánh giá cao quá mức của bản thân với một tình huống cụ thể nào đó.

 1. Cung Bọ Cạp luôn cố gắng hết mức quyết tâm dồi dào để đạt được thứ bản thân mong muốn nhưng ngay lập tức họ sẽ từ bỏ nếu đã tìm được mục tiêu thứ hai

Cung Bọ Cạp được biết đến là kiểu người có quyết tâm cực kỳ cao họ luôn cố gắng hết mức để đạt được thứ mà bản thân mong muốn. Nhưng họ cũng là kiều người rất nhanh chán nản người ta gọi họ là những người chỉ đủ quyết tâm và mạnh mẽ ở giai đoạn đầu.

 1. Sinh nhật của Cung Bọ Cạp nó trông như một ngày lễ Halloween hay lễ Phục Sinh

Sinh nhật của họ thường roi vào những ngày trước Halloween hay lễ Phục Sinh, phần lớn họ không thích điều này. Những chiếc bánh sinh nhật với hình hài kỳ quá một số người lại bị kẹt trong một kỳ nghỉ lễ dài hạn họ có thể được tặng những món quà Halloween để làm sinh nhật, những kỷ vật cho ngày lễ Tạ ơn làm đồ trang trí những thứ đó khiên ngày sinh nhật của họ trông thật ma mị và kỳ quái chúng có vẻ chẳng một chút liên quan gì đến nhau.

[Total: 10 Average: 5]