Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Rồi thì nắng cũng lên sau cơn bão
Em vờn nắm những không trung bình an diệu vợi
Hạnh phúc hôn em sau tháng năm chờ đợi
Thương em mỉm cười sau khóe mắt hoen cay.

Em đừng hỏi bản thân mình phải làm gì sau những cuộc chia ly, bởi em biết không đau khổ dằn vặt thì cuối cùng người yêu nhiều hơn là em vẫn sẽ nhận về mình những điều thương tổn, yêu một người là ngông cuồng của tuổi trẻ cớ sao cứ phải vì tuổi trẻ ngông cuồng mà quãng đời còn lại em phải dằn vặt mình trong nỗi mất mát đau thương. Chia tay là chia tay, em phải dứt khoát để nhường lối nhau đi, bởi vì đến sau cùng chỉ còn lại đôi bàn tay em là ở lại để xoa dịu vết thương lòng.

Trên hành trình yêu thương, những cô gái trong 12 cung hoàng đạo phải luôn chuẩn bị một tâm thế vững vàng vì đau khổ tổn thương sẽ khiến người ta chẳng chịu nổi mà buông tay, đúng người sai thời điểm hay không cũng chẳng còn là chuyện quan trọng mà cả hai cần nói đơn giản là bây giờ một người không còn thương một người, chuyện hai người lúc này nói ra cũng chỉ khiến lòng cảm thấy ngột ngạt thêm thôi. Vậy thì hà cớ gì mình phải níu kéo cho đau thương. Mình dứt khoát chia tay nhau.

Giới hạn cho những nỗi buồn

Em nhất định không thể trốn tránh nỗi buồn. Đừng ép bản thân mình phải quên ngay khi người đó rời đi cũng đừng cố tỏ ra mạnh mẽ trước mặt mọi người, sẽ đau lòng thế nào khi đến nỗi buồn em cũng chẳng thể san sẻ, vui vẻ làm chi khi màn đêm buông xuống em cũng chỉ lại có một mình và căn phòng chất đầy nỗi cô đơn. Em có nhận ra thế giới lúc đó trông thật đau lòng. Cảm xúc không phải là thứ chúng ta có thể ràng buộc và gò ép nó hãy để trái tim được đau một lần lên tiếng vì những đổ vỡ một lần, em có thể mặc nhiên khóc, mặc nhiên bày tỏ những uất ức trong lòng, cố lơ đi chuyện mình đang buồn, đang thất tình chỉ càng khiến em bị nó giam giữ lâu hơn.

Em được phép buồn nhưng không được phép buồn quá lâu

Em được phép buồn nhưng không được phép buồn quá lâu

Hãy trở về nhà, hẹn hò với đứa bạn thân để nói cho người khác biết em đang đau khổ như nào, chẳng có cách nào hữu hiệu hơn việc ngồi cạnh người mình tin tưởng nhất và để cảm xúc được tự do bay nhảy, lúc đó em có khóc to thêm một tí cũng chẳng sao, ở bên cạnh những người mang đến nguồn năng lượng tích cực hạnh phúc hơn gấp nhiều lần khi em chỉ sống một mình trong thế giới cô đơn, bản thân thật sự chẳng có lỗi lầm gì sao hà cớ gì em cứ bắt trái tim phải nghe lời không được khóc than.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=n4H2-nLeRmM” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Em được phép buồn nhưng không được phép buồn quá lâu, chẳng có nhân vật chính nào đau khổ mãi chỉ có thể đau khổ đến nữa chừng bộ phim thì tại sao em phải chịu nỗi cô đơn đến hết đời người, một người đã không xứng đáng thì mình cũng chẳng việc gì phải đợi chờ đau khổ quá lâu. Dứt khoát giam giữ những buồn đau trong quá khứ lại, em sẽ thấy bản thân mạnh mẽ và trưởng thành đến mức nào.

Rộng lượng vị tha cho những điều đã cũ

Anh biết sẽ thật buồn cười khi nhắc nhở một cô gái mạnh mẽ như Cung Sư Tử rằng em hãy vị tha cho người đã từng làm em đau khổ, nhưng chân lý sẽ chứng minh cho em thấy rằng tha thứ chính là cách tốt nhất để lãng quên, khi người đó bây giờ chẳng còn là mối bận tâm trong lòng em, khi em can đảm bỏ qua hết những lỗi lầm cho người đó thì chứng tỏ rằng họ đã chẳng còn giá trị gì trong em, với em bây giờ, người cũ hay kẻ qua đường trông họ cũng thật giống nhau.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Chúng ta đều không thể sống mãi với nỗi đau, giống như em đã chẳng thể níu giữ mãi một người

Chúng ta đều không thể sống mãi với nỗi đau, giống như em đã chẳng thể níu giữ mãi một người

Người đàn ông từng phản bội em chung quy lại thì cũng chỉ là một người em từng đặt cho danh phận bạn trai chứ chẳng thể nào trở thành bạn đời, nên em chẳng việc gì phải để bản thân phải gánh vác trách nhiệm đặt cả cuộc đời mình vào trong đó, Cung Kim Ngưu hãy nhớ lấy lời anh nói, em phải để dành nỗi buồn này, sự ghen tuông này, tình yêu này cho một người xứng đáng hơn, chỉ có người sẽ cùng em đi đến cả cuộc đời mới xứng đáng được hưởng tất thảy những xúc cảm trọn vẹn của em, người từng phản bội em sao có thể được em ban tặng nhiều đặc ân đến như thế.

Chúng ta đều không thể sống mãi với nỗi đau, giống như em đã chẳng thể níu giữ mãi một người, hạnh phúc là do em chọn, người nào đến người nào đi thật chất chúng là do em chọn vậy nên em không việc gì phải đau buồn quá lâu, dằn vặt quá lâu. Mạnh mẽ lên em phía bên kia bầu trời là bình minh đang rực sáng.

Kết luận

Có thể không phải bây giờ nhưng mười năm hai mươi năm sau một cô gái Cung Bảo Bình tuyệt vời như em sẽ tìm thấy một người đàn ông của đời mình, anh biết sẽ không thể nào tránh khỏi những mất mát đau lòng nhưng đó vẫn sẽ là người xứng đáng để em dành trọn những xúc cảm chân thành của yêu thương.

Sau chia tay điều quan trọng nhất là chúng ta phải học cách để trưởng thành, không cần cố gắng để trở thành ai đó, chúng ta chỉ cần vượt qua được ranh giới đau khổ của bản thân mình, em sẽ có được hạnh phúc.

[Total: 10 Average: 5]