Updated at: 01-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Chúng ta đã đi qua tất thảy những vui buồn cùng nhau nhưng không có nghĩa chúng ta sẽ là của nhau. Em gặp anh buổi chiều hôm đó, cô gái ấy mãi sau này mới chạm ngõ trái tim anh, em đến trước rõ ràng là em đến trước vậy mà sau này em lại trở thành người thứ ba chen chân vào cuộc đời viên mãn mang tên hạnh phúc của hai người.

Nói một cách chính xác nhất chính là anh đã rời bỏ, mà mãi đến sau này, khi chúng ta đã không còn là gì của nhau trong lòng em vẫn có một buồn mang tên người cũ. Muốn quên một người đã từng là tất cả là chuyện tất cả chúng ta đều muốn làm nhưng rồi cũng không thể làm. Người yêu cũ là một cái gì đó như mũi gai ăn sâu vào máu thịt, từng ngày từng giờ ăn mòn sự sống mạch thở trong trái tim ta.

Một cô gái Cung hoàng đạo Thiên Yết với vẻ ngoài mạnh mẽ như em đến cuối cùng vẫn là chẳng có cách nào quên anh được.

Khi xuất hiện của anh làm tim em ngừng đập

Với Cung Thiên Yết định nghĩa về người yêu cũ rất rõ ràng họ là người đã vô tình xuất hiện trong cuộc đời, bám trụ mãi vào thứ tình yêu thuần túy của ta đem đến những xúc cảm mãnh liệt trong trái tim ta rồi vào một ngày đẹp trời bằng một cách đau lòng nhất, người cũng vô tình bỏ lại tất thảy những năm tháng rực rỡ phía sau lưng để đi đến một vùng trời mới, có những con người mới hiên ngang nắm tay một người xa lạ bước ngang trái tim ta. Người yêu cũ với những câu chuyện cũ ký ức cũ là thứ gây thương tích nhất trên đời này. Ta đã vật vã chịu nhiều tổn thương trong suốt những năm tháng ở bên cạnh một người như thế, để rồi sau cùng ta lại phải mất thêm một đoạn đường dài gấp hơn bội phần thanh xuân cũng chỉ là để quên một người, với Thiên Yết sau những ngày chia tay chính là những chuỗi ngày sống chung với địa ngục, biết phải làm gì khi đến sau cùng người ra đi lại để cô ấy lại một mình trong thế giới chất đầy những nỗi cô đơn.

Tôi đã mất rất lâu để quên một người như thế

Tôi đã mất rất lâu để quên một người như thế

Tàn nhẫn nhất là khi người đã tìm thấy cả trăm ngàn cái cớ cho cuộc chia ly, ngày người đến bên ta đã bỏ rất nhiều yêu thương công sức hay người chỉ đến vô tình như ong thấy mật ngọt để đến lúc mình chia tay người lại có hàng trăm cái cớ để biện minh cho sự phản bội nhẫn tâm của người. Bởi vì một cô gái Thiên Yết như em quá mạnh mẽ đến kiên cường còn cô gái ấy của anh thì không, nên chúng mình phải dừng lại đoạn đường thương nhớ. Thà rằng người nói rằng đã không còn yêu còn hơn là nói là vì người còn rất yêu nhưng vì muốn tốt cho tôi nên mới phải quay lưng bỏ lại lưng chừng. Rốt cuộc thì người có biết tôi đã mất gì cho những năm tháng ấy, và đến cuối cùng tổn thương đã biến tôi thành kẻ như thế nào?

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=FjEmJ3SMPyI&t=3s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Tôi đã mất rất lâu để quên một người như thế, vậy nên khi đã ra đi rồi xin người đừng bao giờ quay trở lại để làm gì, những vết thương chỉ vừa mới thành hình, chữa lành sẹo, người quay trở về chính là làm cho chúng thi nhau trỗi dậy chứ không phải là để hỏi han tôi như cái cách người biện minh cho tội lỗi của mình. Khi tất cả ngày xưa trở thành quá khứ người bỗng nhiên xuất hiện, khơi gợi những cảm xúc tôi đã cố gắng để bỏ quên trong chuỗi ngày đen tối của mình. Thật nhẫn tâm khi một người đã hạnh phúc rồi lại trở về chỉ để thỏa mãn cho sự tò mò của mình rằng “Vắng anh rồi em có ổn hay không”?

Tình đã nhạt – đừng quay trở về để hàn gắn

Bởi vì ai cũng nghĩ một cô gái Thiên Yết như tôi có thừa mạnh mẽ nên nhẫn tâm làm đau lòng một chút cũng không sao, ngày người đi còn nhớ hay đã quên người đã tuyên thệ trước mảnh đất khô cằn trong trái tim tôi rằng anh sẽ rời xa để em có thể sống một đời an nhiên, sẽ có một người khác tốt hơn anh đủ mạnh mẽ kiên cường che chở cho em. Vậy thì hà cớ gì sau khi đi mỏi gối chùng chân người lại quyết tâm quay trở về vẫn là ở nơi đó với cùng một con người đó người nói vẫn còn thương tôi nên muốn chung đường, tình đã nhạt rồi hà cớ gì người biến tôi thành một trong số nhiều lựa chọn người gọi tên là duy nhất, sẽ thế nào khi chúng ta biết một người có quá nhiều có duy nhất. Và thật tâm nói cho người hay tôi chẳng muốn trở thành một trong quá nhiều cái duy nhất như thế.

Người yêu cũ xin đừng quay trở về!

Người yêu cũ xin đừng quay trở về!

Tôi đã vất vả lắm mới có thể lãng quên một người, tôi đã sắp bước ra khỏi vùng trời xám xịt ấy, đừng cố gắng quay trở lại dùng những lời hoa mỹ ấy để lừa dối một cô gái nhẹ dạ cả tin như tôi. Cô gái năm ấy ngốc nghếch yêu anh, ngốc nghếch thương anh đã không còn nữa, hãy để trông tôi còn một chút tôn trọng người mang danh kẻ cũ, quay trở về chỉ khiến tôi càng sợ hãi người. Đi tìm bình yên mới đi, ở một cuộc đời mới sẽ có một người mới yêu người hơn tôi đã yêu, chấp nhận bỏ quên thanh xuân của mình như tôi đã từng yêu.

Người yêu cũ xin đừng quay trở về!

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Kết luận

Chúng ta tận sâu trong lòng đều có một vết thương rất lớn mang tên người cũ chuyện xưa, lựa chọn lãng quên hay lưu giữ đều là cách rất riêng của mỗi người. Tôi sợ một cô gái nhẹ dạ như Thiên Yết sẽ vì yếu đuối tin tưởng mà hàn gắn với chính những nỗi đau của mình, chỉ xin em hãy nhớ rằng kẻ phản bội em một lần nhất định sẽ ngựa quen đường cũ, đừng để bản thân em vì yêu chân thành mà nhận về đủ đầy đau khổ.

[Total: 10 Average: 5]