Updated at: 02-08-2021 - By: Nguyễn Mai

Tuổi trẻ, lời nói và thời gian là những thứ bạn không bao giờ có thể lấy lại được khi đã bỏ lỡ trong cuộc đời mình. Mỗi một thời khắc trôi qua nếu không thể làm một việc gì đó bạn sẽ cảm thấy hối hận vô chừng. Để tránh lãng phí dù chỉ là một giây trong cuộc đời mình trước khi làm bất cứ việc gì bạn cũng nên lập ra một kế hoạch thật cụ thể, chi tiết và cam kết hoàn thành trong thời gian đã được quy định. Nói nghe rất dễ song lại có rất nhiều người không có kỹ năng trong việc kiểm soát quỹ thời gian hạn hẹp của mình dẫn đến bị mất đi mà không tài nào lý giải được. Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi thời gian quan trọng đến thế nào và chúng ta cần làm gì để tạo ra được khoảng thời gian hợp lý, hãy cùng theo chân cunghoangdao.info chia sẻ bí quyết kiểm soát thời gian hiệu quả nâng cao năng suất làm việc cho 12 cung hoàng đạo.

Tạo không gian mở ở nơi làm việc

Nhiều người sẽ có hơi thắc mắc không hiểu lý do tại sao việc sắp xếp nơi làm việc hiệu quả lại dẫn đầu trong danh sách này nhưng thực sự đây là tiêu chí hàng đầu và cực kì quan trọng, dựa theo lời khuyên của những chuyên gia hàng đầu đã chỉ ra rằng những người thành công và có khả năng lãnh đạo cao thường có một không gian sinh hoạt và làm việc cực kì ngăn nắp, vấn đề liên quan ở đây chính là khi bạn là một người ngăn nắp và có kỷ luật bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm tài liệu quan trọng hạn chế được những mất mát và sai sót có thể xảy ra.

Thời gian là vàng ngọc phải tiết kiệm hết sức những gì có thể để tạo ra những giá trị cao cả cho cuộc sống

Thời gian là vàng ngọc phải tiết kiệm hết sức những gì có thể để tạo ra những giá trị cao cả cho cuộc sống

Một không gian bừa bộn và lộn xộn không chỉ khiến người khác đánh giá con người bạn mà còn khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn khi đứng giữa đống tài liệu cũ mới không thể phân biệt. Việc bạn tiết kiệm được thời gian trong việc tìm kiếm sắp xếp công việc đồng thời giúp bạn tạo ra thói quen kỉ luật trong việc sắp xếp hoạch định những kế hoạch lớn của cuộc đời mình. Thời gian là vàng ngọc phải tiết kiệm hết sức những gì có thể để tạo ra những giá trị cao cả cho cuộc sống.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=hrhbqK2BVOE&t=9s” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Bước đầu tiên khi bạn bắt tay vào công việc bạn phải lên một danh sách những công việc cần làm không chỉ trong ngày mà cả một tuần và trong tháng. Việc lên kế hoạch càng chi tiết giúp bạn càng dễ dàng trong việc xác định mục tiêu làm việc tham gia hoạt động của mình và xác định đích đến cho công việc đó, tránh tình trạng lan man từ năm này qua tháng khác mãi vẫn không thể hoàn thành. Việc lên danh sách giúp bạn hiểu rõ mình cần làm gì phải làm gì và làm như thế nào, khi có kế hoạch bạn chỉ cần bắt tay vào làm không cần phải suy nghĩ, tiết kiệm được thời gian. Thêm vào đó, khi bạn đang ở một thế giới hiện đại đòi hỏi bạn phải có tốc độ xử lý rất cao việc ưu tiên thứ tự giúp bạn biết mình nên cần làm gì trước để phù hợp với nhu cầu tránh tình trạng căng thẳng dẫn đến không kiểm soát được cảm xúc cũng như lý trí của mình. Người thông minh trước hết phải hoạch định được tương lai của mình.

Đừng quên tạo kỉ luật cho bản thân

Có một điều rất hay xảy ra mà mọi người thường cố gắng lờ đi chính là bạn không thể nào tập trung để hoàn thành kế hoạch mình đặt ra bạn luôn bị chi phối tác động bởi rất nhiều tác nhân bên ngoài ví dụ như âm nhạc, mạng xã hội và những lời mời hấp dẫn. Lời khuyên cho 12 cung hoàng đạo là hãy tránh xa những thiết bị điện tử nếu chúng thật sự không cần thiết khi bạn làm việc, hãy tắt cửa sổ thông báo, facebook khi bạn đang tập trung làm việc, áp dụng quy tắc quả cà chua khi làm việc để chăm sóc và bảo vệ bộ não tránh gây áp lực và căng thẳng làm giảm hiệu suất công việc.

Đừng quên tạo kỉ luật cho bản thân

Đừng quên tạo kỉ luật cho bản thân

Hãy rèn luyện cho bản thân tính kỷ luật bằng việc đặt bản thân vào khuôn khổ với quỹ thời gian theo đúng quy định, điều này ban đầu sẽ khiến bạn cảm thấy hơi khó khăn nhưng nếu vượt qua một cách xuất sắc bạn sẽ thấy mình không còn tình trạng chạy đuối sức khi deadline đến gần, không phải suốt ngày căng thẳng lo nghĩ vì thấy quỹ thời gian của mình so với người khác thật không công bằng. Việc bạn có trở nên nhiều thời gian hay không phụ thuộc vào việc bạn kiểm soát nó như thế nào.

Đừng quên tổng kết lại công việc

Sau một ngày làm việc bạn nên chú ý lại những việc mình đã làm trong ngày, xem xem mình đã làm được gì chưa hoàn thành gì và ngày mai cần phải tiếp tục công việc như thế nào. nếu thiếu đi bước lại này ngày hôm sau bạn sẽ lại phải tốn thêm thời gian để lập lại kế hoạch lại từ đầu. Đừng quên thưởng phạt rõ ràng cho bản thân khi bạn hoàn thành kế hoạch để lần sau lại có thể cố gắng hoàn thành một cách xuất sắc hơn. Tổng kết lại công việc là một lần nữa bạn đang lập lại kế hoạch của mình điều này không thừa nên đừng lãng tránh bỏ qua.

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

Đừng quên thưởng phạt rõ ràng cho bản thân khi bạn hoàn thành kế hoạch

Đừng quên thưởng phạt rõ ràng cho bản thân khi bạn hoàn thành kế hoạch

Kết luận

Quỹ thời gian của tất cả mọi người đều giống như nhau vì vậy bạn hãy trở thành nhà quản trị thông minh trong chính cuộc sống của mình. Ngay từ bây giờ hãy trở nên nghiêm khắc hơn với chính bản thân mình để chiêm nghiệm xem mình đã sử dụng có ý nghĩa khoảng thời gian của mình chưa, một khi bạn trở nên có kỷ luật ngay cả với thời gian của bản thân bạn sẽ tự khắc tạo ra được những giá trị cho cuộc sống.

[Total: 10 Average: 5]