Updated at: 31-07-2021 - By: Nguyễn Mai

Sự công bình của Cung Thiên Bình trôi qua cũng là lúc lãnh khốc, khô cằn của Cung Thần Nông ùa đến. Cung Thần Nông hay còn gọi là Cung Bò Cạp xuất hiện vào khoảnh khắc tàn mùa thu, cây cối điêu tàn xác sơ, làm cho vẻ băng lãnh của chòm sao này càng tăng lên.Cung Bọ Cạp nhuộm vàng hai bên đường bằng lá vàng khô, bằng gió gắt từng đợt.

Theo Chiêm tinh học Cung Bọ Cạp là chòm sao mạnh mẽ nhất mười hai chòm sao, được hỏa tinh và diêm vương tinh chiếu mệnh. Cung Bọ Cạp mang vẻ bí ẩn nguy hiểm làm con người chỉ muốn khám phá không thôi. Vậy chòm sao này xuất hiện như thế nào? hãy cùng mình tìm hiểu!

Tại sao xuất hiện Cung Thần Nông?

Truyền thuyết về Cung Thần Nông xoay quanh hai nhân vật chính là Orion và con Cung Bọ Cạp khổng lồ trong sử thi Hy lạp.Nhân vật chính chỉ có hai nhưng câu chuyện thì có rất nhiều dị bản, phổ biến nhất vẫn là hai dị bản một liên quan đến nữ thần Hera một liên quan đến nữ thần săn bắn Artemis.

Cung Thần Nông xuất thân bí ẩn, mang vẻ ngoài là con Cung Bò Cạp khổng lồ.

Cung Thần Nông xuất thân bí ẩn, mang vẻ ngoài là con Cung Bò Cạp khổng lồ.

Câu chuyện về nữ thần Hera

Truyện Hy Lạp xưa kể lại rằng, thời xưa Orion một thợ săn tài giỏi nhưng rất kiêu ngạo đã tuyên bố với toàn thể trái đất hắn là người thợ săn giỏi nhất mặt đất, không ai có thể bắn cung tài như hắn cũng như không con thú nào có thể thoát khỏi cây gậy, mũi tên của hắn. Lời tuyên bố của Orion chọc giận lên tới trời xanh khiến các vị thần trên đỉnh Olympus vô cùng tức giận, Hera vợ của thần Zeus ( thần dớt) liền cử một con Cung Bọ Cạp khổng lồ ra khỏi mặt đất thách đấu với Orion.

[youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=Ns_SjNO-Htc” width=”600″ height=”400″ responsive=”yes” autoplay=”no” mute=”no”]

Vào một buổi chiều Orion đang đi săn, Cung Bò Cạp bất ngờ xuất hiện tấn công vào chân Orion trúng độc mà chết, vì sự tài giỏi Orion được đưa lên trời hóa thành một chòm sao và cũng để tuyên dương công lao của Cung Bò Cạp Zeus cũng cho Cung Bò Cạp điều tương tự. Tương truyền rằng, sau khi chết vì vẫn còn lòng thù hắn với con Cung Bò Cạp khổng lồ nên chòm sao của Orion nằm đối diện với chòm sao Cung Bò Cạp ( tên gọi khác của chòm sao Cung Thần Nông), và luôn biến mất mỗi khi chòm sao Cung Thần Nông xuất hiện dân gian gọi đây là ” hai chòm sao không thể nằm chung một bầu trời.”

Câu chuyện về tình yêu giữa Orion và Artemis

[button style=”default” background=”#FF0000″ color=”#FFFFFF” size=”7″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]CLICK XEM TỬ VI HÀNG NGÀY 12 CUNG HOÀNG ĐẠO[/button]

chàng Orion con thần biển cả chiến đầu với Cung Bò Cạp của thần Zeus

chàng Orion con thần biển cả chiến đấu với Cung Bò Cạp của thần Zeus

Nữ thần mặt trăng, trong trắng, tươi trẻ Artemis trong một lần đi săn đã vô tình gặp được chàng Orion một á thần ( con trai của thần và người phàm) thợ bắn cung tài ba và là con của thần biển cả Poseidon. Ngưỡng mộ tài năng của chàng cùng với đam mê bắn cung, giữa hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm, chuyện này không bao lâu đã đến tai thần mặt trời Apollo anh trai của Artemis. Vì muốn giữ sự trong trắng cho em gái mình Apollo vô cùng phẫn nộ, không chỉ khước từ lời cầu hôn của Orion, Apollo còn cầu xin thần Zeus sai Cung Bò Cạp khổng lồ xuống biển tiêu diệt Orion. Khi biết tin Orion bị giết chết Artemis dùng dung bắn chết con Cung Bò Cạp. Về sau Apollo hối hận, đã hóa chàng Orion thành một chòm sao và con Cung Bò Cạp khổng lồ thành chòm sao Cung Thần Nông.

Đặc trưng Cung Thần Nông

Cư dân của cung hoàng đạo này luôn bí ẩn, đầy vẻ nguy hiểm, từ họ luôn toát ra vẻ quyến rũ.Một chàng trai Cung Bọ Cạp luôn hấp dẫn phái nữ vì sự thông minh bí ẩn của mình. vậy những người thuộc cung này thường sinh vào ngày nào? ký hiệu của họ là gì? hay họ còn tên gọi nào khác không?cùng xem nhé!

Cung Thần Nông sinh ngày 23/10-21/11, với nhiều tên gọi khác nhau mang vẻ ngoài quyến rũ mạnh mẽ

Cung Thần Nông sinh ngày 23/10-21/11, với nhiều tên gọi khác nhau mang vẻ ngoài quyến rũ mạnh mẽ

Ngày sinh

Các Cung Bọ Cạp của chúng ta sinh vào khoảng thời gian không khí lạnh ùa về cảnh vật điêu tàn, lãnh khốc như vẻ bề ngoài lạnh lùng của họ. khoảng thời gian cuối thu đầu đông này mang vẻ đẹp quyến rũ lòng người này xảy ra vào độ ngày hai mươi ba tháng mười đến ngày hai mươi mốt tháng mười một (23/10-21/11)

Ký hiệu

Biểu trưng của cung hoàng đạo này là con Cung Bò Cạp đen với đuôi dài mang đậm nét dũng mãnh. Ký hiệu của chòm sao Cung Thần Nông chữ M viết tắt của Mars là thần chiến tranh với nét đuôi là ký hiệu nam giới, biểu tượng mạnh mẽ của phái nam.

Tên gọi

Cung Bò Cạp có tên Latinh là scorpio Trong dân gian gọi là Cung Bò Cạp theo như câu chuyện lưu truyền trong truyền thuyết. Một vài người gọi thân mật là Hổ cáp hay Thiên yết nghĩa là sự sai khiến của trời.

Ý nghĩa Cung Bò Cạp

Cung Thần Nông chòm sao mang ý nghĩa lãnh khốc, khô cằn lại mang dòng máu ấm nóng

Cung Thần Nông chòm sao mang ý nghĩa lãnh khốc, khô cằn lại mang dòng máu ấm nóng

Cung Bò Cạp dũng mãnh, kỳ bí mang đậm nét quyến rũ, chòm sao này mang ý nghĩa sự mạnh mẽ của nam giới sự bí ẩn của thiên hà hay sự nguy hiểm của hỏa ngục. Ý nghĩa lạnh lẽo lãnh khốc là thế nhưng những người thuộc cung này rất ấm áp tình cảm.

Kết luận

Những người bạn Cung Thần Nông lạnh lùng đã khép lại câu chuyện hôm nay, tiếp theo sau Cung Thần Nông là ai ? người bạn này xuất thân như thế nào? Khoảnh khắc họ sinh ra đặc biệt ra sao? theo dõi cùng mình trên cunghoangdao.info để tìm hiểu xuất thân cung hoàng đạo của bản thân nhé!

[Total: 10 Average: 5]